Chào mừng bạn đến với

Khoa Ngoại ngữ – Khoa học xã hội

Giới thiệu tổng quan

Khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội được thành lập theo quyết định số 933/QĐ-BVU ngày 31/12/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Khoa được thành lập trên cơ sở thay đổi tên gọi từ Viện Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật (tên chính thức từ ngày 01/03/2017) và là sự hợp nhất hai Khoa Đông phương học và Ngoại ngữ đã có từ khi thành lập Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (2006).

Khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế về lĩnh vực ngôn ngữ và khoa học xã hội. Khoa có bốn ngành đào tạo là Đông phương học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Tâm lý học, và Quản lý Đào tạo 3 Bộ môn chung cho toàn Trường là Bộ môn Lý luận chính trị, Bộ môn chuẩn đầu ra Ngoại ngữ và Bộ môn chuẩn đầu ra Kĩ năng mềm.

4 ngành đào tạo

Đội ngũ giảng viên

Về đội ngũ giảng viên, Khoa có 01 GS, 02 PGS, 03 TS, 01 NCS, 25 ThS. Đặc biệt, nhiều giảng viên là người Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan đến từ các tổ chức JICA, NISVA, KOICA và các trường Đại học khác đang tham gia giảng dạy tại Trường. Bên cạnh việc giảng dạy, đội ngũ giảng viên Khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội còn nỗ lực biên soạn giáo trình; nghiên cứu khoa học, công bố nhiều công trình trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế.

Sơ đồ tổ chức khoa

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2024

Sứ mệnh

Khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng xu hướng hội nhập Quốc tế. Đồng thời, Khoa làm cầu nối cho sự nối kết các đơn vị của Trường, của Tỉnh với các đơn vị bên ngoài; hỗ trợ tạo sự kết nối giữa các đơn vị trong Trường với các nước khác thông qua các chương trình đào tạo, giao lưu, trao đổi sinh viên và hợp tác quốc tế.

Tầm nhìn

Đến năm 2030 Khoa sẽ trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao về Ngoại ngữ và Khoa học xã hội cho thị trường lao động Việt Nam và Quốc tế.

Giá trị cốt lỗi

Khoa xác định chất lượng và hiệu quả đào tạo là giá trị hàng đầu, là nguyên tắc và định hướng cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng; và là yếu tố quyết định cho sự mở rộng hợp tác và phát triển.
Cơ hội việc làm cao cho Người học sau khi tốt nghiệp là một trong những giá trị cốt lõi mà Khoa theo đuổi. Người học do Khoa đào tạo phải được trang bị những năng lực thực tiễn hiện đại và phù hợp nhất nhằm đáp ứng các nhu cầu nhân lực lao động của đất nước và quốc tế.

Định hướng phát triển

Trong những năm tới khoa Ngoại ngữ – Khoa học xã hội sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đào tạo theo định hướng ứng dụng, hướng người học tới việc hình thành và phát triển những năng lực thực tế đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao của trong nước và quốc tế.

Song song đó, Khoa sẽ kiện toàn và phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng nhu cầu đào tạo sau đại học và liên kết đào tạo quốc tế. Khoa phấn đấu trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao về Ngoại ngữ và Khoa học xã hội cho thị trường lao động Việt Nam và thế giới.

Chức năng nhiệm vụ

Nhiệm vụ của Khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội là đào tạo các chuyên ngành Thạc sỹ: Lý luận và phương pháp giảng dạy bộ môn tiếng Anh và Đông phương học; đào tạo hệ cử nhân, cử nhân chất lượng cao các ngành/ chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh Thương mại, Tiếng Anh du lịch, Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh), Tâm lý học, Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam (dành cho sinh viên nước ngoài); Văn bằng hai và Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại & Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh). Những năm qua, cùng với xu thế hội nhập quốc tế, Khoa thiết kế và xây dựng thêm Chương trình giảng dạy Tiếng Việt ngắn hạn cho người nước ngoài, thu hút học viên đến từ Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Cơ hội trải nghiệm việc làm

Theo kết quả thống kê của Trung tâm trải nghiệm – việc làm sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, hàng năm, số sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành ngôn ngữ có việc làm chiếm tỉ lệ trên 90% (đặc biệt chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn gần 100%). Thậm chí, có nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng đã được các công ty nước ngoài chọn vào làm việc và có nguồn thu nhâp ổn định.

Không những thế, trong quá trình học tập tại trường, sinh viên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn còn có nhiều cơ hội tiếp cận với các nguồn học bổng trong đó có học bổng du học. Nhiều năm nay, Khoa có nhiều sinh viên tham gia các chương trình du học, trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Kết quả đào tạo cho thấy Khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội đã khẳng định được chất lượng, niềm tin đối với sinh viên, phụ huynh, cùng các Doanh nghiệp và tổ chức sử dụng lao động trong và ngoài nước.

Thông tin tuyển sinh

Bài báo khoa học

Hoạt động nghiên cứu khoa học

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

thông tin liên hệ

Thời gian làm việc (Thứ 2 - Thứ 6)
Buổi sáng7h30 - 11h30
Buổi chiều13h30 - 17h30
Trung tâm Tuyển sinh BVU

Phòng Tư vấn tuyển sinh – Cơ sở 1 Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu
Số 80 Trương Công Định, P3, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại : 1900 633 069
Zalo : 035 994 6868
Giáo vụ khoa: Tôn An Châu
Điện thoại: 0973179589 Phụ trách: Ngôn ngữ Anh & Lý luận chính trị
Giáo vụ khoa: Nguyễn Thị Thanh Nga
Điện thoại: 0983124248 Phụ trách: Đông phương học, Tâm lý học & Lý luận chính trị
Giáo vụ khoa: Trần Bá Thuần
Điện thoại: 0362217333 Phụ trách: Kĩ năng mềm & Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ
Địa chỉ của khoa
Cơ sở 1: Số 80 Trương Công Định, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu.

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ