BVU trao gần 8 tỷ đồng học bổng cho sinh viên năm 2023

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) là một trường đại học uy tín tại khu vực phía Nam, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Nhằm hỗ trợ sinh viên trang trải chi phí học tập, BVU đã triển khai nhiều chính sách học bổng hấp dẫn, đa dạng về đối tượng và giá trị.

Năm học 2023, BVU đã trao tổng giá trị lên đến gần 8 tỷ đồng. Việc trao “cơ hội vàng” cho người học thể hiện sự quan tâm của BVU đối với sinh viên và cam kết đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và phát triển.

Về chính sách ưu đãi học phí

BVU dành nhiều ưu đãi học phí cho các đối tượng sau:

-Gia đình có 2 hay 3 anh – chị – em ruột học cùng thời điểm tại trường

-Người học cùng lúc 2 chương trình

-Người học là cựu sinh viên của BVU

-Người học là CB-GV-NV, vợ/chồng/con của CB-GV-NV làm tại các đơn vị thuộc NHG đủ 12 tháng trở lên

-Người học theo Công giáo có hoàn cảnh khó khăn

Về học bổng Khuyến khích học tập

BVU trao học bổng Khuyến khích học tập cho sinh viên có thành tích học tập tốt, cụ thể:

-Học bổng loại Xuất sắc: 4.000.000 đồng/sinh viên

-Học bổng loại Giỏi: 3.000.000 đồng/sinh viên

Về học bổng do doanh nghiệp, tổ chức tài trợ

BVU phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức trao tặng nhiều loại học bổng cho sinh viên, với nhiều giá trị khác nhau, như:

-Học bổng Hessen của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới

-Học bổng Kocham của Hiệp hội Thương mại& Công nghiệp Hàn Quốc

-Học bổng Nitori của Qũy học bổng quốc tế Nitori

-Học bổng POSCO của Công ty POSCO DX Việt Nam

-Học bổng “Nâng bước thủ khoa 2022” của báo Tiền Phong

-Học bổng Cathay Life Insuranse của công ty TNHH BHNT Cathay Việt Nam

-Học bổng MobiFone

-Học bổng “SHB khích lệ tài năng sinh viên Logistics BVU”

-Học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” của ngân hàng Sacomback

-Học bổng Khuyến học của công ty TNHH Liên doanh Dịch vụ Container quốc tế Sài Gòn

-Học bổng toàn phần của doanh nghiệp dành cho sinh viên Khoa Du lịch – Sức Khỏe

-Học bổng cho tân sinh viên có thành tích cấp quốc gia, cấp tỉnh

Trong đó có những học bổng trị giá rất cao như: Học bổng toàn phần 110 triệu/ sinh viên, Học bổng Nitori 13 triệu/ sinh viên, Học bổng Hessen 10 triệu/ sinh viên….

Chính sách học bổng của BVU được đánh giá là đa dạng, hấp dẫn, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. Các loại học bổng được xét tuyển dựa trên các tiêu chí như thành tích học tập, hoàn cảnh gia đình, thành tích hoạt động ngoại khóa,… nhằm khuyến khích sinh viên học tập tốt, rèn luyện toàn diện.

Với chính sách học bổng này, BVU đã góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội; giúp giảm thiểu khoảng cách về cơ hội học tập giữa các nhóm đối tượng trong xã hội. Đặc biệt, giảm bớt gánh nặng chi phí học tập, sinh hoạt, tạo điều kiện cho sinh viên tập trung học tập, nâng cao trình độ; tạo động lực thúc đẩy sinh viên nỗ lực học tập, đạt thành tích cao trong học tập; giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thực hiện ước mơ tiếp cận giáo dục đại học./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO HỌC BỔNG: