Sinh viên Ngôn ngữ Anh lọt vào Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc – Đà Nẵng 2023

Sinh viên Đỗ Kim Ngân là sinh viên khóa 2021 chuyên ngành ngôn ngữ Anh thuộc Khoa Ngoại Ngữ & KHXH, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất sắc là một trong 35 thí sinh . Được lựa chọn từ hơn 300 thí sinh đến từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị/ Hội hữu nghị Việt – Trung của 25 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và 43 trường Đại học, Học viện, Trung tâm Hán ngữ lớn trong cả nước; sinh viên Đỗ Kim Ngân tham dự Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc – Đà Nẵng 2023 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 09/11 đến ngày 12/11/2023.
Theo Thể lệ cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ trình bày bài hùng biện của mình với chủ đề “Vai trò của thanh niên Việt Nam trong hội nhập quốc tế” và trả lời 1 câu hỏi phản biện của Ban Giám khảo liên quan đến chủ đề cuộc thi và nội dung hùng biện của thí sinh. Sau phần dự thi của 35 thí sinh, Ban Giám khảo cuộc thi sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất (TOP 10) tiếp tục bước vào vòng chung khảo để trao giải. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giai Ba và 28 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cuộc thi sẽ trao 3 giải phụ gồm: “Thí sinh có nội dung trả lời câu hỏi ấn tượng nhất”; “Thí sinh có video clip sơ khảo ấn tượng nhất” và “Thí sinh phát âm tiếng Trung chuẩn nhất”.
Ngoài ra, các thí sinh dự thi sẽ tham gia các hoạt động xã hội tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố và tham quan một số danh lam thắng cảnh nối tiếng của Đà Nẵng.
Chúc Đỗ Kim Ngân sẽ chuẩn bị thật tốt và đoạt kết quả cao tại vòng chung kết!
Lam Anh