BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế

Học đi đôi với hành luôn là phương châm giáo dục được Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đề cao. Nhằm bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức chuyên môn, đồng thời mang đến cho sinh viên trải nghiệm thực tế quý báu, nhà trường đã tổ chức chương trình cho sinh viên khóa 2021 “thử lửa” tại khách sạn Malibu – một trong những khách sạn được ví là “viên ngọc” sang trọng bậc nhất tại Vũng Tàu.
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
TS. Phạm Ngọc Hải, Trưởng Khoa Du lịch – Sức khỏe, giảng viên giảng dạy học phần Tổ chức kinh doanh nhà hàng khách sạn, chia sẻ: “Học đi đôi với hành” là phương pháp giáo dục hiệu quả nhất giúp sinh viên tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng một cách tốt nhất. Việc đưa sinh viên trải nghiệm thực tế tại các khách sạn sang trọng sẽ giúp các em có cơ hội học hỏi từ những “chuyên gia lão luyện” trong ngành, đồng thời được “tắm mình” trong môi trường làm việc thực tế, từ đó có thể định hướng rõ ràng hơn cho con đường sự nghiệp tương lai.”
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
Chương trình trải nghiệm thực tế tại khách sạn Malibu đã mang đến cho sinh viên “bữa tiệc” lợi ích thiết thực:
* Rèn luyện kỹ năng thực hành: Sinh viên được “thực chiến” với các thao tác nghiệp vụ, “mài giũa” kỹ năng giao tiếp, ứng xử và xử lý tình huống trong môi trường làm việc thực tế.
* Củng cố kiến thức chuyên môn: Kiến thức được học trên lớp được “áp dụng vào thực tiễn sinh động”, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về vận hành của một nhà hàng khách sạn.
* Nâng cao tính tự tin và khả năng thích nghi: Sinh viên có cơ hội “làm việc nhóm hiệu quả”, rèn luyện tính tự lập và khả năng thích nghi với môi trường mới.
* Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng: Kinh nghiệm thực tế là “vũ khí sắc bén” giúp sinh viên tự tin hơn khi ứng tuyển vào các vị trí trong ngành.
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
Tham gia buổi học thực tế sinh viên Loan hào hứng chia sẻ: “Em rất vui khi được học tập và thực tập tại khách sạn Malibu. Em đã học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng mới, cũng như có cơ hội làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Em cảm thấy tự tin hơn sau khi trải nghiệm thực tế tại khách sạn. Em đã biết cách giao tiếp với khách hàng, xử lý các tình huống phát sinh và làm việc nhóm hiệu quả.”
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
Chương trình trải nghiệm thực tế tại khách sạn Malibu là minh chứng cho cam kết của BVU trong việc cung cấp cho sinh viên nền giáo dục chất lượng cao và “bắt kịp xu hướng thực tiễn” của ngành. Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc tương lai trong ngành Quản trị nhà hàng khách sạn.