Tổng quan về khoa

Khoa Kinh tế – Luật

Giới thiệu tổng quan

Khoa Kinh tế – Luật được thành lập theo Quyết định số 17/QĐ-ĐHBRVT do Hiệu trưởng Trường Đại Học Bà Rịa Vũng Tàu (ĐHBR-VT) ký ngày 18 tháng 1 năm 2007. Tọa lạc tại vị trí trung tâm thương mại thành phố Vũng Tàu với số lượng sinh viên hàng năm xấp xỉ 4,500 sinh viên đến từ khắp các tỉnh và thành phố trong phạm vi cả nước. Khoa Kinh tế có một đội ngũ giảng viên bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và các thạc sĩ tốt nghiệp từ các cơ sở đào tạo chất lượng cao trong và ngoài nước. Khoa Kinh tế đã và đang là nơi cung ứng các doanh nhân, chuyên viên, cán bộ ngành kinh tế và quản trị cho các tổ chức trong và ngoài tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT).

5 ngành đào tạo

Cán bộ, giảng viên cơ hữu của Khoa Kinh tế hiện có 19 người, trong đó 01 tiến sĩ; 16 thạc sĩ (ThS) và 2 cử nhân (CN). Bên cạnh đó là số lượng lớn các chuyên gia, giảng viên thỉnh giảng có học hàm, học vị cao đến từ các tổ chức kinh tế và các cơ sở đào tạo chất lượng cao trong và ngoài nước.

SƠ ĐỒ CƠ CẤU TỔ CHỨC

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2024

Định hướng phát triển

Khoa Kinh tế – Luật sẽ tiếp tục phát huy mô hình đào tạo “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, nhà trường gắn kết với doanh nghiệp”, đồng thời phát triển hoạt động cả chiều rộng lẫn chiều sâu thông qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, phát triển quy mô và hình thức đào tạo cũng như đa dạng hoá về loại hình và cấp độ đào tạo theo nhu cầu của thị trường và xã hội. Song song đó, Khoa sẽ kiện toàn và phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng nhu cầu đào tạo sau đại học và liên kết đào tạo quốc tế. Khoa phấn đấu trở thành nơi cung ứng nguồn nhân lực về kinh tế và quản trị có chất lượng cho xã hội, góp phần vào sự nghiệp “Công nghiệp hoá, hiện đại hoá” đất nước trong tình hình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Chức năng nhiệm vụ

Khoa Kinh tế – Luật thực hiện hai chức năng cơ bản là đào tạo trình độ đại học, sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) ngành Luật Kinh tế và thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học đáp ứng với yêu cầu, sứ mạng của nhà trường. Đội ngũ giảng viên của Khoa đảm nhận nhiều nhiệm vụ như: xây dựng chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế, tham gia xây dựng chương trình đào tạo ngành Luật; giảng dạy các học phần pháp luật về lao động – thương mại, pháp luật về tài chính – ngân hàng, pháp luật về đất đai – môi trường cho sinh viên theo chương trình đào tạo cử nhân luật của Trường và nhiều học phần cho trong đào tạo sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) ngành Luật Kinh tế. Bên cạnh đó, giảng viên của Khoa cũng thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn sinh viên thực tập cuối khoá, nghiên cứu khoa học, viết khoá luận tốt nghiệp; hướng dẫn học viên cao học, nghiên cứu sinh thực hiện các đề tài luận văn cao học, luận án tiến sĩ chuyên ngành Luật Kinh tế.

Thông tin tuyển sinh

Hoạt động nghiên cứu khoa học

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

thông tin hỗ trợ

Thời gian làm việc (Thứ 2 - Thứ 6)
Buổi sáng7h30 - 11h30
Buổi chiều13h30 - 17h30
Trung tâm Tuyển sinh BVU

Phòng Tư vấn tuyển sinh – Cơ sở 1 Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu
Số 80 Trương Công Định, P3, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại : 1900 633 069
Zalo : 035 994 6868
Nhân sự phụ trách: Ths Nguyễn Minh Trung
Điện thoại: 1900 633 069
Tư vấn chuyên môn: TS Nguyễn Thị Đức Loan
Điện thoại: 1900 633 069

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ