BVU làm việc với phái đoàn Mạng lưới tri thức Á-Đức Vận tải và Logistics về mảng đào tạo nguồn nhân lực

Sáng ngày 25/08/2022, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã tiếp đón tiếp và làm việc với phái đoàn Asian German Knowledge Network For Transport And Logistics (AGKN) đến từ Đức để trao đổi những kế hoạch hợp tác trong thời gian tới giữa BVU và AGKN trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Về phía AGKN có sự tham gia của GS. Dirk Sackmann – Phó chủ tịch AGKN; GS.TS. Irina Dovbischuk – Giám đốc AGKN và TS. Panichakarn – thành viên AGKN.

GS. Dirk Sackmann – Phó chủ tịch AGKN phát biểu tại buổi làm việc

GS.TS. Dirk Sackmann – Phó chủ tịch AGKN phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện BVU có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Tiến Hoàng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Mai Xuân Thiệu – Trưởng khoa Kinh tế biển – Logsitcs; ThS. Đỗ Thanh Phong – Phó trưởng phụ trách Bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và ThS. Đinh Thu Phương – Phó trưởng bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

PGS.TS. Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Hiệu trưởng BVU phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS. Nguyễn Tiến Hoàng – Phó Hiệu trưởng BVU phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi với nhau những Kế hoạch hành động trong thời gian tới bao gồm những nội dung chính như sau:

1. Mời AGKN đồng tổ chức hội thảo quốc tế về logistics.
  2. Đề nghị AGKN mời các chuyên gia hàng đầu về logistics trên thế giới tham gia giảng dạy một số học phần trong chương trình đào tạo, trình bày một số nội dung về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại BVU.
  3. Đề nghị AGKN làm việc với các cơ sở đào tạo về logistics uy tín trên thế giới để triển khai chương trình đào tạo quốc tế về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; trao đổi giảng viên, sinh viên với BVU.

Khép lại buổi họp, đại diện AGKN khẳng định sẽ hỗ trợ Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong việc thực hiện các chương trình kết nối, đào tạo sinh viên và nâng cao kỹ năng chuyên môn của giảng viên. Đặc biệt, AGKN rất hào hứng đối với việc tham gia vào hội thảo quốc tế về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng do BVU, dự kiến tổ chức vào tháng 5/2023. Đồng thời, AGKN cũng mở ra nhiều cơ hội cho giảng viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của BVU tham gia các dự án nghiên cứu do AGKN thực hiện.