GIỚI THIỆU CHUNG

Cơ sở 1 của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, số 80 Trương Công Định, Phường 3, TP Vũng Tàu

 

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hiện là trường đại học duy nhất ở thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp - nơi có tiềm năng kinh tế biển và du lịch bậc nhất trong cả nước, đồng thời là một trong những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng những cảnh quan vô cùng nên thơ và hùng vĩ với núi non trùng điệp và biển cả bao la.

Tên giao dịch

Tên tiếng Việt: Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Tên tiếng Anh: Ba Ria – Vung Tau University

Tên viết tắt: BVU

Khẩu hiệu (Slogan): BVU - Nơi Trải Nghiệm Để Thành Công.

Thế mạnh đào tạo:

Lĩnh vực công nghệ thông tin – điện, điện tử; Lĩnh vực Kỹ thuật – Kinh tế biển; Lĩnh vực Du lịch – Quản lý kinh doanh; Lĩnh vực Ngôn ngữ - Văn hóa; Lĩnh vực Dược - Điều dưỡng...

Trong đó tập trung vào các ngành, chuyên ngành mũi nhọn đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và toàn quốc trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương và Việt Nam, bao gồm: An toàn thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Công nghệ hoá dầu, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật Bản, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng,  Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật hoá học, Công nghệ thực phẩm,  Đông phương học, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền...

 

SỨ MỆNH - TẦM NHÌN - GIÁ TRỊ CỐT LÕI - MỤC TIÊU

Sứ mệnh

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là Trường đại học định hướng ứng dụng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên cơ sở liên kết chiến lược giữa Nhà trường với doanh nghiệp cùng các tổ chức trong nước và Quốc tế, giữa đào tạo với sản xuất và dịch vụ.

Tầm nhìn

Đến năm 2030, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành một Trường đại học có thứ hạng cao trong nước và Quốc tế, là một địa chỉ đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ có uy tín ở nhiều lĩnh vực, khai thác tối ưu các thế mạnh về Kinh tế biển và Quốc tế hóa đảm bảo tính hội nhập quốc tế và sự phát triển bền vững.

Mục tiêu

a) Mục tiêu chung:

Trở thành Trường đại học ứng dụng có uy tín trong nước và quốc tế, đạt các chuẩn kiểm định chất lượng của Ngành và Cơ sở đào tạo ở cấp quốc gia và quốc tế, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động trong thời đại mới.

b) Mục tiêu đào tạo

Người học Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu được học tập trong môi trường giáo dục mở hiện đại, có sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và xu hướng thị trường lao động; tốt nghiệp ra trường với khát vọng sáng tạo và khởi nghiệp; tự tin, chủ động tham gia vào thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Nhà trường xác định chất lượng và hiệu quả đào tạo là giá trị hàng đầu, là nguyên tắc và định hướng cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng; là yếu tố quyết định cho sự mở rộng hợp tác, cạnh tranh và phát triển của Nhà trường.

Cơ hội việc làm cao cho Người học sau khi tốt nghiệp là một trong những giá trị cốt lõi mà Nhà trường theo đuổi. Người học do Trường đào tạo phải được trang bị những năng lực hiện đại nhất và phù hợp nhất nhằm đáp ứng các nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, công nghệ, quốc phòng - an ninh…, phù hợp với nhu cầu về nguồn lực lao động của đất nước và quốc tế.

Triết lý giáo dục

Triết lý giáo dục "Nhân bản", xây dựng thế hệ Người học thời đại mới hội tụ đủ các tố chất của 5 H: Heart - Biết yêu thương, Head - Có trí tuệ, Hand - Biết làm việc, Health - Có sức khỏe, Human - Trở thành con người hoàn thiện đầy nhân bản.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Thành lập

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được Thủ tướng chính phủ kí quyết định thành lập ngày 27/01/2006 theo Quyết định số 27/2006/ QĐ-TTg. Trải qua gần 14 năm xây dựng và phát triển, BVU đã nỗ lực đóng góp nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và từng bước trở thành niềm tự hào của người dân thành phố biển Vũng Tàu.

Đội ngũ

Tổng số cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường hiện có 271 cán bộ, giảng viên, nhân viên (bao gồm: 43 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và 133 thạc sĩ). Trong đó, có nhiều giảng viên được cử đi học cao học, nghiên cứu sinh ở nước ngoài cũng đã quay trở về tiếp tục giảng dạy tại trường.

Quy mô đào tạo

Số lượng sinh viên: Khóa sinh viên đại học đầu tiên tốt nghiệp năm 2010 là 451. Tổng số học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường (thời điểm hiện tại): 15.967 trong đó trình độ đại học: 11.085. Tổng số học sinh, sinh viên, học viên hiện tại: 5200. Quy mô đào tạo đến năm 2020 dự kiến 15.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

Các ngành, chuyên ngành đào tạo: Trường đang đào tạo 14 ngành (đại học); 05 ngành thạc sĩ. Trường đang tiếp tục làm thủ tục mở thêm 2 ngành thạc sĩ và 2 ngành tiến sĩ.

Trình độ và hệ đào tạo: Trường đào tạo từ trình độ Đại học – Cao học với các hệ chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, liên thông. Ngoài ra, trường còn tổ chức đào tạo nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn và cấp chứng chỉ, chứng nhận cho học viên.

Cơ sở vật chất

Năm 2006, khi bắt đầu thành lập, trường có 02 cơ sở đào tạo tại số 80 Trương Công Định, Phường 3 và số 01 Trương Văn Bang, Phường 7, TP Vũng Tàu.

Năm 2009, trường có thêm cơ sở đào tạo tại 951 Bình Giã, Phường 11, TP Vũng Tàu, nâng tổng số cơ sở đào tạo của trường thành 3 cơ sở, đảm bảo diện tích phòng học, thực hành, thí nghiệm và vui chơi, sinh hoạt cho trên 7.000 sinh viên.

Năm 2014, trường kí kết hợp tác xây dựng kí túc xá cho sinh viên tại địa chỉ số 8-10 Trần Nguyên Hãn, Phường 1, TP Vũng Tàu đảm bảo chỗ ăn ở, học tập và sinh hoạt cho sinh viên ở xa.

Năm 2018, nhà Trường tiếp tục xây dựng cải tạo thêm khu nhà ở lưu trú dành cho CBNVGV và Sinh viên khang trang tại cơ sở 3 với sức chứa 140 chỗ không ngừng đáp ứng nhu cầu lưu trú cho CBNVGV cho sinh viên BVU.

Từ 2006 đến nay, trường liên tục đầu tư xây dựng, cải tạo các cơ sở đào tạo, đầu tư xây dựng thư viện cùng các phòng thực hành, thí nghiệm; trang bị thiết bị máy móc phục vụ các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Hiện nay, trường có 48 phòng thực hành, thí nghiệm, trong đó có 16 phòng thực hành máy tính, 32 phòng thực hành, thí nghiệm các chuyên ngành.

Đầu năm 2017, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã chính thức đầu tư vào cơ sở 3 tại 951 Bình Giã và đã xây dựng khu liên hợp giảng đường, phòng thực hành – thí nghiệm, khu vui chơi cho sinh viên; đặc biệt là sân vận động phục vụ các hoạt động thể dục thể thao cho sinh viên và cán bộ giảng viên.

Thành tích

Năm 2011 BVU được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2014, BVU đạt danh hiệu Doanh nghiệp sáng tạo.

Năm 2015, BVU vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Cờ thi đua của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

BVU nhận 151 giải thưởng về nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm.

- 2019 Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đạt kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo chứng nhận

- Tháng 6 – 2020 BVU được tổ chức QS Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chất lượng 3 sao quốc tế.

Gia nhập Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG)

Tháng 7.2016, BVU gia nhập Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam, nhanh chóng nhận được nhiều sự đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng cũng như những định hướng phát triển đột phá trong giai đoạn 5 - 10 năm tới, mở ra một thời kì mới phát triển toàn diện, vững mạnh.

 

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Sau khi gia nhập NHG, BVU đã nhanh chóng triển khai đổi mới mọi mặt hoạt động của nhà trường nhằm kịp thời đáp ứng mục tiêu chiến lược phát triển BVU trong giai đoạn tới. Trong đó, việc tái cấu trúc cơ cấu tổ chức của nhà trường là một trong những quyết định quan trọng nhất nhằm thực hiện mục tiêu "Tập trung toàn lực cho chất lượng đào tạo và hỗ trợ sinh viên" của nhà trường trong giai đoạn tới.

Cơ cấu tổ chức của BVU

 

HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG

GS.TS Nguyễn Lộc - Hiệu trưởng nhà trường 

GS.TS Nguyễn Lộc sinh năm 1953, tốt nghiệp Kỹ sư ngành Gia công kim loại bằng áp lực tại Trường ĐH Nghiên cứu Quốc gia Khoa học và Công nghệ, Moscow (CHLB Nga); nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và lịch sử giáo dục vào năm 1988 tại Viện Hàn lâm Giáo dục CHLB Nga. Ông được phong hàm Giáo sư vào năm 2010.

GS.TS Nguyễn Lộc có hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực GD-ĐT, từng kiêm nhiệm nhiều vị trí từ giảng dạy, nghiên cứu đến quản lý giáo dục trong nước và quốc tế, giáo dục công lập cũng như tư thục. 

Điện thoại: 02543.7305456

 

06 LÝ DO LỰA CHỌN BVU

1. Chương trình đào tạo: Được xây dựng theo chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến quốc tế như Đại học Kinh doanh Rotterdam – Hà Lan, Đại học UBIS – Thuỵ Sĩ…; Thời gian học rút ngắn chỉ còn 3-3,5 năm.

2. Đội ngũ giảng viên: Bao gồm các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ là chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực tại Việt Nam và Quốc tế cùng với Lãnh đạo các doanh nghiệp trực tiếp tham gia giảng dạy và cố vấn.

3. Cơ sở vật chất: Sinh viên được học tập tại các phòng học có trang bị điều hoà, máy chiếu, wifi và các trang thiết bị phục vụ dạy – học; Sinh viên được thực hành trong các phòng thực hành, thí nghiệm, các xưởng thực hành, các phòng multimedia chất lượng cao của trường đồng thời được thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, các khu công nghiệp đã ký kết hợp tác với trường.

4. Trải nghiệm cuộc sống sinh viên phong phú với nhiều hoạt động phong trào, văn hoá - văn nghệ, thể dục – thể thao tại TP biển Vũng Tàu xinh đẹp với ~ 20 câu lạc bộ chuyên môn, sở thích, năng khiếu của sinh viên BVU. Được tham gia các chương trình về khởi nghiệp sáng tạo ngay tại trường và tiếp cận với các nhà khởi nghiệp nổi tiếng.

5. Được hưởng các chế độ chính sách, ưu đãi đặc biệt: học bổng, chính sách hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…; Có cơ hội được du học quốc tế (Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, …) theo các chương trình hợp tác quốc tế của nhà trường.

6. Cơ hội việc làm với mức lương khởi điểm cao: Các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với BVU sẵn sàng ưu tiên tuyển dụng sinh viên BVU với mức lương khởi điểm trung bình 500-1500 USD khởi điểm cùng nhiều chính sách ưu đãi tốt. Sinh viên cũng sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm trong khi học tại trường.

 

Ý NGHĨA LOGO TRƯỜNG ĐẠI HỌC BR-VT

Logo mới của trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Là trường đại học của vùng biển giàu mạnh phía Nam của Tổ quốc. BVU xây dựng logo dựa trên những yếu tố hình ảnh liên hệ đến học thuật, lịch sử và địa lý của Bà Rịa Vũng Tàu; những hình ảnh đó là: Con sò, hải đăng và quyển sách, với dòng chữ phiên âm tiếng Hy lạp: "Ephphatha" có nghĩa là "Hãy mở ra".

Chiếc khiên – biểu tượng của tinh thần hiệp sĩ, sự cân bằng và bền vững.

    - Trong lĩnh vực giáo dục, khiên đề cao giá trị truyền thống và mang tính quốc tế. 
    - Biểu thị tinh thần cao thượng, mà mọi thành viên trong gia đình BVU cần có.
    - Thể hiện một thế đứng vững vàng của trường Đại học uy tín và chất lượng.

Con sò là biểu tượng của Saint Jacques, tên cũ mang tính lịch sử của vùng đất Bà Rịa Vũng Tàu ngày nay. Đồng thời, nó cũng là biểu tượng cho sự thịnh vượng và dồi dào về tài nguyên của biển cả.

Ngọn hải đăng là biểu tượng lâu đời của vùng đất Cap Saint Jacques ngày xưa và cũng là biểu tượng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày nay, là ngọn đèn định hướng và soi sáng cho mỗi sinh viên đến bến bờ thành công.

Quyển sách mở là biểu tượng kho tàng tri thức của loài người. Có bao nhiêu điều tốt đẹp trong kho tàng tri thức của nhân loại đang chờ đợi người sinh viên. Hãy mở cuốn sách ra, đó là khẩu hiệu mời gọi người sinh viên hăng say tiến bước trên con đường học tập. Dãy nhị phân trên cuốn sách mở đại diện cho nền tảng của thế hệ công nghệ thông tin. Sự kết hợp giữa 2 biểu tượng trên vẽ nên sự giao thoa của 2 nền giáo dục truyền thống và hiện đại.

"EPHPHATHA" – ý nghĩa là "Hãy mở ra", còn có nghĩa là triết lý giáo dục Khai Phóng – Mở ra để thay đổi cái cũ hướng tới cái mới, để đi tới, để hội nhập, để phát triển và để thành công.

    - Mở khối óc để tư duy và học hỏi.
    - Mở con tim để yêu thương và phục vụ.
    - Mở cánh tay để lao động.
    - Mở đôi mắt để vươn rộng tầm nhìn, hướng tới đỉnh cao cuộc sống.
    - Ứng với triết lý giáo dục Khai Phóng và Nhân bản của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Vòng nguyệt quế - Biểu tượng của vinh quang và chiến thắng, là đích đến của tập thể Ban Điều hành, Ban Giám Hiệu, Giảng viên và mỗi sinh viên mái trường BVU.

Bande role "BVU" với 2 tông màu chủ đạo là Navy Blue (màu xanh của biển) và Golden Stars (màu vàng của các ngôi sao).

Hàng chữ "Baria - Vungtau University – Cap Saint Jacques"

BVU mang trong mình sứ mệnh khai phóng, đề cao những giá trị tinh hoa vốn có, thể hiện sự mạnh mẽ, bền vững và sự khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam hội nhập thế giới.


Video giới thiệu logo BVU