Sinh viên Khoa Kinh tế – Luật BVU đạt giải 3 cuộc thi Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng toàn quốc lần thứ VIII

Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ VIII do Trung ương Hội sinh viên, Học viện Tài chính và Viện Toán học tổ chức được triển khai từ tháng 10/2022, chung khảo Hội thi được tổ chức vào ngày 11/06/2023. Hội thi được diễn ra hàng năm nhằm đẩy mạnh ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo,… trong nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam.

Hội thi hướng đến ứng dụng các mô hình toán, mô hình kinh tế lượng và tin học để giải quyết những vấn đề trong kinh tế, tài chính, kế toán, Thuế, Bảo hiểm,… được đánh giá là những vấn đề rất khó. Hội thi năm nay đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc, sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của các đề tài. Có 23 trường đại học, học viện tham gia với 162 đề tài, trong đó, trường dẫn đầu Hội thi là Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh với 28 đề tài. Đây là đơn vị tham gia Hội thi từ những năm đầu tiên, có sự đầu tư nghiên cứu định lượng mạnh, các bước triển khai bài bản, tổ chức xét duyệt bài thi cấp trường nghiêm túc, đóng góp tích cực cho chất lượng Hội thi.

Hai năm gần đây, thể lệ Hội thi thay đổi và đối tượng tham gia không phải sinh viên năm cuối đã thúc đẩy sinh viên đến với nghiên cứu khoa học sớm hơn. Tưởng chừng kiến thức định lượng làm khó cho sinh viên nhưng qua đánh giá vòng loại của ban giám khảo, các đề tài tham gia năm nay tốt hơn, đa dạng hơn, tỷ lệ sinh viên năm thứ hai tham gia rất cao, cá biệt có sinh viên năm nhất. Các nghiên cứu đi vào những vấn đề thời sự, phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, kỹ năng trình bày bài nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế, các dữ liệu có nguồn gốc đa dạng, tin cậy… Điều này đã làm nên một Hội thi chất lượng, tiêu chuẩn và trở thành sân chơi học thuật, là môi trường để sinh viên Việt Nam được trải qua những thách thức và khẳng định bản lĩnh khoa học ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Đối với Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, đây là cuộc thi mà sinh viên Khoa Kinh tế- Luật của Trường tham gia thường niên và đã giành được nhiều thành tích. Đến với Hội thi năm nay,  đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến sự trì hoãn sử dụng dịch vụ tiền di động của người dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” của nhóm sinh viên Đàm Tiến Kiều Nhi – Lớp DH20DN, Lê Thị Ngọc Ngân – Lớp DH20KT, Đặng Thị Hoài – Lớp DH20KT (Ths. Nghiêm Phúc Hiếu và Ths. Đỗ Thị Bích Hồng hướng dẫn) đã xuất sắc giành giải 3 trong số 162 đề tài và 23 trường tham gia. Đây là thành tích rất đáng khích lệ thể hiện truyền thống nghiên cứu khoa học và sự nỗ lực của thầy và trò Khoa Kinh tế- Luật nói riêng và BVU nói chung.

Bài viết liên quan

Sinh viên BVU chinh phục Chung kết “Đấu trí pháp luật 2024”: Hành trình rực lửa trí tuệ và bản lĩnh!
Sinh viên BVU chinh phục Chung kết “Đấu trí pháp luật 2024”: Hành trình rực lửa trí tuệ và bản lĩnh!
03/05/2024By
Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp – Dấu mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của sinh viên Khoa Kinh tế – Luật BVU
Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp – Dấu mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của sinh viên Khoa Kinh tế – Luật BVU
09/01/2024By
Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
By
Đề cương chi tiết ngành CKT Điện -Điện tử
18/12/2023By
Tuyển dụng giảng viên
17/12/2023By

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM