Quỹ học bổng “Ước mơ cho em”: Phép màu mở cánh cửa đại học

Vừa qua, TS Phạm Ngọc Hải, Trưởng khoa Khoa Du lịch – Sức khoẻ và đại diện Ban Giám Hiệu Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) trao cho em Hà Thị Thu Ngân – học sinh lớp 12A8 Trường THPT Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, học bổng toàn phần cho 3,5 năm học tại khoa Du lịch & Sức khỏe, với số tiền trị giá 110.000.000 đồng.

Quỹ học bổng “Ước mơ cho em” do doanh nghiệp tài trợ gồm 1 suất học bổng toàn phần trị giá 110.000.000 đồng và 10 suất học bổng trị giá 10tr đồng/ suất trao cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có kết quả học tập khá, giỏi, có ước mơ vào khoa Du lich & Sức khỏe của BVU. Quỹ học bổng được trao thành 2 đợt: Đợt 1 trao 1 suất học bổng toàn phần trị giá 110.000.000 đồng cho học sinh Hà Thị Thu Ngân; Đợt 2 trao 10 suất trị giá 10tr đồng/ suất cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập khá, giỏi đăng kí vào khoa Du lịch & Sức khỏe của BVU.

Em Ngân có hoàn cảnh đáng thương: Bố mẹ ly hôn, em là con đầu, sau em còn 2 em đang tuổi ăn học, toàn bộ sinh hoạt do người bố đi cạo mủ cao su thuê trên tận Đắk Lắk đảm đương. Bởi vậy em vừa thiếu thốn kinh tế vừa thiệt thòi về tình cảm. Trong quá trình học cấp 3 tại Trường THPT Hòa Hội, Ngân là một học sinh ngoan, hiền, có phần tự ti, nhút nhát, nhưng rất nỗ lực, cố gắng trong học tập. Kết quả xếp loại cuối năm 12 của em là: học lực Khá, hạnh kiểm Tốt. Ước mơ của em là được học Đại học gần nhà, sau này có một công việc ổn định để giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, với hoàn cảnh hiện tại cánh cửa đai học là 1 điều quá xa xôi với em. Một điều không thể!

Thấu hiểu và mong muốn mang 1 phép màu đến với em, sáng ngày 10/7/2023 lãnh đạo Khoa, đại diện Ban Giám Hiệu nhà Trường đã trao học bổng toàn phần trị giá 110.000.000 VND cho em Hà Thị Thu Ngân. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ấm áp và xúc động. Lãnh đạo Nhà trường mong rằng với sự nâng bước này em Thu Ngân sẽ có khởi đầu và hành trình học tập an tâm, tự tin để đạt những kết quả cao nhất tại BVU.

Vinh dự trở thành Tân sinh viên BVU, không giấu được niềm vui và lòng biết ơn của mình, em Ngân chia sẻ: Cánh cửa đại học từng tưởng chừng như quá xa xôi và phải khép lại, nhưng nhờ sự hỗ trợ và động viên từ quỹ học bổng “Ước mơ cho em”, cánh cửa ấy đã được mở ra và đưa em vào cuộc hành trình học tập, trải nghiệm mới tại BVU. Em đã hứa cố gắng hết mình trong suốt quãng thời gian học tập tại trường. Đồng thời, em cũng biết ơn tình yêu thương và sự quan tâm mà nhà tài trợ, lãnh đạo khoa du lịch TS. Phạm Ngọc Hải và Ban Giám Hiệu nhà Trường đã dành cho em. Những tin tưởng và ủng hộ quý báu này là nguồn động lực to lớn giúp có thể vượt qua khó khăn và theo đuổi ước mơ học Đại học của mình.

Doanh nghiệp tài trợ học bổng không chỉ đơn giản là trao tặng tiền mà còn là trao tặng hy vọng mới, trao tặng cơ hội mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng “Ước mơ cho em” như một phép màu giúp các em vượt qua khó khăn tài chính và khám phá tiềm năng của bản thân.

Lam Anh

Bài viết liên quan

Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
27/03/2024By
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
25/03/2024By
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
22/03/2024By
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
11/03/2024By
Phụ nữ BVU – Duyên dáng và Tỏa sáng
Phụ nữ BVU – Duyên dáng và Tỏa sáng
09/03/2024By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ