NGUYỄN NHẬT TÂN

Cựu sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm.

Tốt nghiệp đã hơn 10 năm, thật có quá nhiều hoài niệm khi nhớ về… BVU

Hồ Nhật Quang – Cựu sinh viên Ngành Kế toán BVU. Hiện đang là Trưởng phòng Tài chính kế toán công ty TNHH Hải Dương và Giám đốc công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ PPL.

15 năm về trước, tôi là một cậu học sinh “chân ướt chân ráo” lên TP. Vũng Tàu. Và tôi vẫn nhớ như in cảm giác bước những bước chân đầu tiên trên giảng đường BVU.

Thời ấy, được học đại học khó lắm, nên khi biết tin trúng tuyển, cảm giác tuyệt vời thật sự rất khó diễn tả bằng từ…

Khoảng thời gian học tại Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu rất đẹp, đã để lại trong tôi biết bao kỷ niệm. Ở đây, tôi đã được truyền đạt rất nhiều kiến thức quý báu.

Nghĩ về quá khứ lại thấy vui. Bên cạnh việc học, tôi còn từng làm gia sư, đi phục vụ tiệc cưới, tham gia các câu lạc bộ, đoàn thể… Cuộc sống vất vả nhưng thầy trò, bạn bè luôn yêu thương, quan tâm nhau, đúng kiểu “con chấy cắn đôi, gói mì bẻ nửa”, “anh em cột chèo”.

Những ngày mới ra trường, cũng như nhiều sinh viên, tôi bỡ ngỡ…!

Tuy nhiên, nhờ vào những kiến thức đã được học tại BVU, tôi bắt đầu tìm kiếm cơ hội để thành công. Với tôi, cấp thiết nhất là tìm cho mình một công việc. Công việc này có thể không đem lại quá nhiều tiền bạc, nhưng tôi có thể học hỏi, trao dồi kiến thức thực tế, hiểu được và chuyển hóa được kiến thức trên giảng đường vào tình hình thực tế phát sinh.

Điều quan trọng nhất mà tôi luôn nhắc nhở chính mình, đó là không được mặc cảm. Từ những lời chê từ đồng nghiệp và “sếp”, phải lấy đó làm động lực để thay đổi, cải thiện và trở nên tốt hơn.

Tốt nghiệp đã hơn 10 năm, thật có quá nhiều hoài niệm khi nhớ về….

Cũng không quên gửi lời đến các em sinh viên khóa sau – một thế hệ BVU mạnh mẽ với nhiều hoài bão: “Hãy luôn cố gắng hết sức và đừng bao giờ bỏ cuộc. Không có thành công nào dễ dàng để đạt được, nó phải được đánh đổi từ công sức, mồ hôi và nước mắt…
Anh chúc các em thành công và hãy nhớ trân trọng khoảng thời gian còn ngồi trên ghế đại học nhé – vì đây sẽ là những hồi ức đẹp sẽ theo các em suốt một đời. ””

Bài viết liên quan

SINH VIÊN BVU LỌT TOP 10- BƯỚC VÀO CHUNG KẾT TOÀN QUỐC CUỘC THI “ ÁNH SÁNG SOI ĐƯỜNG” LẦN THỨ V, NĂM 2023
18/08/2023By
Hoành tráng và long trọng buổi Lễ vinh danh & Trao học bổng Sinh viên BVU năm học 2022 – 2023
20/07/2023By
Sinh viên BVU đoạt giải tại Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật các trường đại học phía Nam
18/03/2023By
Cathay Life đồng hành cùng sinh viên BVU.
05/01/2023By
Hoàng Thân – cựu sinh viên ngành Điện – Điện tử
27/12/2022By