Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tập huấn Quy chế thi và đăng ký hồ sơ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2023
Chiều ngày 26/4/2023, tại Trung tâm Hội nghị Aroma Center Vũng Tàu, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) tổ chức Hội nghị tập huấn Quy chế thi và đăng ký hồ sơ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023.
Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và hơn 200 cán bộ, giáo viên là lãnh đạo các phòng chức năng; lãnh đạo, giáo viên chủ nhiệm lớp 12, cán bộ phụ trách hồ sơ các trường THPT, trung tâm GDTX trong tỉnh; đại diện Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh. Về phía Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu có PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương, Hiệu trưởng BVU cùng cán bộ, giảng viên Trung tâm Tuyển sinh và các đơn vị liên quan.
Hội nghị đã tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Tập huấn Quy chế thi, triển khai một số điểm mới trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT, triển khai đăng ký hồ sơ dự thi; hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ ngành Giáo dục mầm non năm 2023.
Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại đơn vị trong các năm qua nhằm bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Là trường đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT đóng trên địa bàn tỉnh, trong những năm qua BVU phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm GDTX trong tỉnh triển khai hiệu quả công tác hướng nghiệp, tuyển sinh. Đây là trách nhiệm của cơ sở giáo dục đại học nhằm góp phần quan trọng đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vùng Đông Nam Bộ và cả nước./.
Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm Sinh viên BVU