Học kế toán không lo thất nghiệp

Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng cần kế toán, bởi kế toán là người nắm giữ hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Thông qua bộ phận kế toán, nhà quản lý có thể theo dõi và nắm rõ những thông tin về tình hình hoat động sản xuất kinh doanh, những con số tài chính để từ đó đưa ra những quyết định phù hợp cho định hướng phát triển tương lai của doanh nghiệp. Vậy kế toán là gì?

Kế toán là việc thu thập, đối chiếu, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính. Họ làm việc có hệ thống trên tất cả những thông tin về mọi loại tài sản của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ việc ra quyết định và đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Thông tin bộ phận kế toán cung cấp là rất cần thiết cho nhà quản lý giúp họ đề ra những chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình tài chính hiện tại. Do đó một thông tin không chính xác từ bộ phận kế toán sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng lớn, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn.

Một doanh nghiệp có bộ máy kế toán manh, làm việc chuyên nghiệp, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích chính xác các dữ liệu tài chính sẽ giúp cho nhà quản lý đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả đồng thời thực hiện các nghĩa vụ với nhà nước sẽ nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngược lại nếu bộ máy kế toán yếu kém sẽ dẫn đến những khó khăn cho doanh nghiệp.

Vì vậy doanh nghiệp họ rất cần những kế toán giỏi, có chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Vậy với một sinh viên kế toán mới ra trường cần những gì để được doanh nghiệp tuyển chọn thì các sinh viên cần phải trang bị tốt cho mình những kiến thức mà nhà doanh nghiệp họ cần. Khi chúng ta chuẩn bị kỹ càng hàng trang vững chắc thì sinh viên kế toán sẽ không phải lo bị thất nghiệp mà ngược lại các bạn sẽ được chào đón. Làm thế nào để có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

1. Hãy trang bị kiến thức, kinh nghiệm kế toán thật tốt

Ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức lý thuyết về kế toán thì trong thời gian đi học sinh viên kế toán cần phải trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm thực tế, tiếp cận sớm những chứng từ, sổ sách kế toán thông qua các trang mạng điện tử, các buổi chia sẻ kinh nghiệm thực tế, cơ hội việc làm mà nhà trường tổ chức, tích lũy kinh nghiệm từ thực tập chuyên ngành, thực tập tốt nghiệp.

2. Bổ sung thêm các kiến thức chuyên ngành có liên quan

Kế toán là quá trình thu thập và xử lý thông tin tài chính một cách chính xác và đúng pháp luật, do đó sinh viên kế toán không chỉ giỏi về nghiệp vụ mà còn phải nắm vững những kiến thức có liên quan như các văn bản luật, các quy định về thuế, kiểm toán, ngân hàng,… sẽ giúp chúng ta xử lý những công việc liên quan một cách nhanh chóng khi có phát sinh.

3. Phải có kỹ năng mềm

Chúng ta cần phải trang bị cho mình một kiến thức về kỹ năng mềm để xử lý các công việ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cần trang bị cho mình kỹ năng thao tác về máy tính giỏi, sử dụng word, excel tốt, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm. Ngoài ra cần phải nâng cao kỹ năng tiếng anh, đây cũng được xem là lợi thế khi đi phỏng vấn.

4. Trung thực, cẩn thận, có trách nhiệm và biết học hỏi

Một doanh nghiệp có được đội ngũ nhân viên kế toán trung thực, cần thận với từng con số dù là nhỏ nhất vì liên quan đến tài chính của doanh nghiệp, vì thế mà doanh nghiệp mới phát triển vững mạnh được. Ngoài ra là một kế toán viên dù mới hay cũ vẫn nên học hỏi mọi lúc mọi nơi với nhiều phần mềm kế toán mới , học cách sử dụng phần mềm vừa có ích cho công việc lại đặc biệt giúp bản thân không lạc hậu với xã hội không ngừng phát triển và thay đổi này.

Ngành kế toán kiểm toán ở BVU

Bộ môn Kế toán tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu với 2 chuyên ngành đào tạo là kế toán kiểm toán và kế toán tài chính. Trong 15 năm qua, với chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, các giảng viên có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, BVU đã đóng góp cho việc đào tạo nguồn nhân lực kiểm toán chất lượng của nước nhà và đủ sức cạnh tranh trong thị trường lao động hội nhập với càng nhiều yêu cầu khắt khe hiện nay.

Các em học sinh quan tâm có thể liên lạc hotline: 1900633069 để được hỗ trợ tư vấn mọi thông tin về tuyển sinh hoặc truy cập website tuyển sinh của tuyensinh@bvu.edu.vn (website của trường http://www.bvu.edu.vn.)

Hồ Thị Yến Ly

Bài viết liên quan

Sinh viên BVU chinh phục Chung kết “Đấu trí pháp luật 2024”: Hành trình rực lửa trí tuệ và bản lĩnh!
Sinh viên BVU chinh phục Chung kết “Đấu trí pháp luật 2024”: Hành trình rực lửa trí tuệ và bản lĩnh!
03/05/2024By
Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp – Dấu mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của sinh viên Khoa Kinh tế – Luật BVU
Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp – Dấu mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của sinh viên Khoa Kinh tế – Luật BVU
09/01/2024By
Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
By
Lễ ra mắt câu lạc bộ Luật New Law của Khoa Kinh tế – Luật BVU
Lễ ra mắt câu lạc bộ Luật New Law của Khoa Kinh tế – Luật BVU
17/12/2023By
Công ty Hóa dầu Long Sơn tổ chức phỏng vấn tuyển dụng tại BVU
13/12/2023By

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM