Điểm danh những tố chất thích hợp ngành Tài chính – Ngân hàng

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, ngành tài chính ngân hàng phát triển rất ổn định và tăng trưởng, thu hút nhiều nhân sự và nhu cầu tuyển dụng nhiều. Việc chọn ngành tài chính ngân hàng để học là một xu hướng mà các bạn học sinh lựa chọn rất nhiều. Bài viết này mình cung cấp cho các bạn những tố chất thích hợp với ngành ngân hàng, các bạn xem và sẽ có thêm quyết tâm chọn ngành Tài chính ngân hàng nhé.

1. Có sự đam mê, sáng tạo, năng động

Là một nhân viên Tài chính ngân hàng, công việc của bạn sẽ gắn liền với tiền và những con số thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy, đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến tiền. Bên cạnh đó, hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng… do đó nếu có tính năng động thì người học sẽ rất thành công với ngành này.

2. Chịu được áp lực cao, biết quản lý thời gian hiệu quả

Làm việc với những con số luôn đặt các nhân viên Tài chính ngân hàng vào trạng thái căng thẳng. Vậy nên, bạn phải có SỨC KHỎE và tinh thần tốt. Bên cạnh đó sắp xếp THỜI GIAN hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực và mất những khoản thời gian vô ích là ưu tiên số 1.

3. Luôn trung thực, cẩn trọng, chính xác

Nhân viên Tài chính ngân hàng là người tạo niềm tin và để tạo được niềm tin đó thì bạn phải là người TRUNG THỰC. Tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác trong công việc, chỉ cần một sai số nhỏ, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường.

4. Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt

Làm việc trong lĩnh vực này đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là điều kiện quan trọng cần có của người học ngành Tài chính ngân hàng. Bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn.

5. Giỏi ngoại ngữ và tin học

Tin học văn phòng và ngoại ngữ là hai chiếc chìa khóa vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng ngành nào. Đặc biệt hơn, đối với với Tài chính ngân hàng, điều này càng trở nên quan trọng và thật sự cần thiết. Khả năng ngoại ngữ của phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hội đủ các yếu tố về đào tạo, từ bằng cấp, đến đội ngũ giảng viên, đến phương pháp giảng dạy và kinh nghiệm đào tạo, kết nối thường xuyên với các tổ chức hội thảo chuyên ngành với sự tham gia chia sẽ của các diễn giả là Nhà lãnh đạo Doanh nghiệp, ngân hàng, chuyên gia tài chính cấp cao…tạo kênh kết nối thực tập và cơ hội việc làm cho các bạn Sinh viên của trường. Điều này khẳng định về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cho các bạn Sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng tàu nói chung và Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng nói riêng.

Nguyễn Thị Ánh Hoa

Bài viết liên quan

Sinh viên BVU chinh phục Chung kết “Đấu trí pháp luật 2024”: Hành trình rực lửa trí tuệ và bản lĩnh!
Sinh viên BVU chinh phục Chung kết “Đấu trí pháp luật 2024”: Hành trình rực lửa trí tuệ và bản lĩnh!
03/05/2024By
Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp – Dấu mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của sinh viên Khoa Kinh tế – Luật BVU
Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp – Dấu mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của sinh viên Khoa Kinh tế – Luật BVU
09/01/2024By
Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
By
Lễ ra mắt câu lạc bộ Luật New Law của Khoa Kinh tế – Luật BVU
Lễ ra mắt câu lạc bộ Luật New Law của Khoa Kinh tế – Luật BVU
17/12/2023By
Công ty Hóa dầu Long Sơn tổ chức phỏng vấn tuyển dụng tại BVU
13/12/2023By

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM