Câu chuyện truyền cảm hứng về sinh viên có việc làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

NGUYỄN THỊ HỒNG

Cựu sinh viên ngành Logistics

Trong thời đại hội nhập, thị trường lao động ngày càng cạnh tranh gay gắt. Để có thể tìm được việc làm tốt ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên cần có sự nỗ lực, cố gắng và tận dụng tốt các cơ hội. Câu chuyện của Nguyễn Thị Hồng, cựu sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, là một minh chứng cho điều này.

Có việc làm từ khi ngồi trên ghế nhà trường

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng, cựu sinh viên lớp DH14LG, khóa 2014-2018 của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, là một tấm gương tiêu biểu cho những sinh viên có việc làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hồng chia sẻ, ngay từ khi còn là học sinh cấp 3, em đã yêu thích ngành Logistics. Vì vậy, em đã quyết định chọn BVU là nơi để theo đuổi ước mơ của mình.

Trong quá trình học tập tại BVU, em cảm thấy rất hài lòng với chất lượng giảng dạy của nhà trường. Các giảng viên đều là những người có chuyên môn giỏi, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. Bên cạnh đó, em cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường để trau dồi thêm kỹ năng mềm.

Điều em ấn tượng về BVU nhất là sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô. Nhờ sự hướng dẫn, ủng hộ tinh thần và chia sẻ kinh nghiệm của các thầy cô, em đã hoàn thành chương trình học sớm và có cơ hội được trải nghiệm và làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài.

Năm cuối đại học – năm 2018, em đã được nhận về cảng SSIT làm việc. Ban đầu, em được giao các công việc như kiểm tra chứng từ, khai báo hải quan, theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa,… Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, em đã nhanh chóng thích nghi với công việc và được cấp trên tin tưởng giao phó những công việc quan trọng hơn. Hiện tại, em đang giữ chức vụ Trưởng bộ phận kiểm soát hàng hóa, là người chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa tại cảng.

Hồng cho biết, những giá trị mà em học được tại BVU đã tạo đà cho sự nghiệp và sự thành công của em. Đó là:

-Kiến thức chuyên môn: BVU đã trang bị cho em một nền tảng kiến thức vững chắc về ngành Logistics, giúp em có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

-Kỹ năng mềm: Các hoạt động ngoại khóa tại BVU đã giúp em trau dồi thêm các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,… Đây là những kỹ năng quan trọng giúp em thành công trong công việc và cuộc sống.

-Thái độ tích cực: BVU luôn khuyến khích sinh viên có thái độ tích cực, chủ động học hỏi và sáng tạo. Thái độ tích cực này đã giúp em luôn nỗ lực hết mình trong công việc và đạt được những thành công nhất định.

Ngoài ra, Hồng cũng rất biết ơn môi trường học tập năng động, sáng tạo tại trường. Đây là nơi giúp em phát triển toàn diện, trau dồi thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mới.

Câu chuyện của Hồng là một minh chứng cho thấy, nếu sinh viên có sự nỗ lực, cố gắng và tận dụng tốt các cơ hội, thì hoàn toàn có thể có được việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đi là để trở về….

Câu chuyện truyền cảm hứng về sinh viên có việc làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Hồng chia sẻ “em mong muốn sắp xếp được thời gian để trở lại học thạc sĩ tại trường. Mỗi lần trở lại em luôn có cảm giác ấm áp, hạnh phúc như trở về nhà của mình”

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, Hồng còn là một cựu sinh viên luôn gắn kết với trường. Em thường xuyên trở về trường tham gia các hoạt động của khoa, của trường. Em cũng là một trong những sinh viên được mời về trường chia sẻ kinh nghiệm với các em sinh khóa sau.

Câu chuyện truyền cảm hứng về sinh viên có việc làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Hồng chia sẻ, em luôn cảm thấy biết ơn BVU đã giúp em có được những thành công như ngày hôm nay. Vì vậy, em muốn có cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm của mình với các em sinh viên, giúp các em có được những định hướng tốt cho tương lai.

Câu chuyện của Nguyễn Thị Hồng là một nguồn động lực lớn cho các bạn sinh viên đang theo học tại BVU nói riêng và các bạn sinh viên trên cả nước nói chung. Câu chuyện của Hồng cho thấy, nếu sinh viên có sự nỗ lực, cố gắng và tận dụng tốt các cơ hội, thì hoàn toàn có thể có được việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 BVU luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển toàn diện, bao gồm cả kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và thái độ tích cực. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thực tập, làm việc tại doanh nghiệp,… giúp sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị tốt cho tương lai. Không chỉ dừng lại ở đó, BVU còn đồng hành cùng sinh viên trong hành trình nâng cao trình độ sau ra trường. Nhà trường có nhiều chương trình đào tạo sau đại học, giúp sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, BVU đã trở thành một trong những trường đại học uy tín tại khu vực phía Nam, trở thành sự lựa chọn của nhiều học sinh và phụ huynh học sinh. BVU là nơi nuôi dưỡng tài năng, chắp cánh thành công và đồng hành dài lâu cùng sinh viên.

Bài viết liên quan

Sinh viên BVU vinh dự nhận học bổng HESSEN PRESTIGIOUS
Sinh viên BVU vinh dự nhận học bổng HESSEN PRESTIGIOUS
25/04/2024By
Thạch Tấn Tây – Sinh viên năng động, nhiệt huyết, đam mê du lịch và Karate
Thạch Tấn Tây – Sinh viên năng động, nhiệt huyết, đam mê du lịch và Karate
18/01/2024By
Từ sinh viên ngành tiếng anh BVU đến giám đốc trung tâm ngoại ngữ
Từ sinh viên ngành tiếng anh BVU đến giám đốc trung tâm ngoại ngữ
15/01/2024By
Trần Khôi Nguyên – Sinh viên BVU nhận nhiều lời mời làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường
Trần Khôi Nguyên – Sinh viên BVU nhận nhiều lời mời làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường
14/01/2024By
Hồ Nhật Quang: “Tôi luôn tự hào là cựu sinh viên của BVU”
Hồ Nhật Quang: “Tôi luôn tự hào là cựu sinh viên của BVU”
08/01/2024By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ