BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, sáng ngày 12 tháng 01 năm 2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo của BVU dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

06 chương trình khảo sát chính thức kiểm định chất lượng đợt này gồm: Công nghệ thông tin, Đông phương học, Kế toán, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh và Quản trị kinh doanh.

Tham dự Lễ bế mạc, về phía Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài thực hiện khảo sát chính thức gồm có: TS Nguyễn Kim Dung, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn – Trưởng đoàn cùng các thành viên: PGS.TS Đỗ Hạnh Nga, PGS.TS Đỗ Đình Thái, TS Nguyễn Văn Hải, TS Trần Công Nghiệp, TS Nguyễn Duy Mộng Hà, TS Trần Xuân Thái, ThS Hà Thị Phương Minh, ThS Cái Quang Kiên, ThS Lê Như Dzi – Thư ký và ông Nguyễn Ngọc Tú – Giám sát, hỗ trợ. Thời gian thực hiện khảo sát chính thức từ ngày 08/01/2023 đến 12/01/2023.

Về phía Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường, quý thầy cô Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các thành viên Hội đồng tự đánh giá và các giảng viên, nhân viên, sinh viên liên quan.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, TS Nguyễn Kim Dung Trưởng đoàn Đánh giá ngoài ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị và hợp tác của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Các thành viên Đoàn đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả của đợt khảo sát. Báo cáo đã khái quát quá trình thực hiện nhiệm vụ của Đoàn, nêu lên các cơ sở, nguyên tắc, tiêu chuẩn trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh và đưa ra các khuyến nghị để Trường có kế hoạch cải tiến chất lượng trong thời gian tới.

TS Nguyễn Kim Dung – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Phát biểu tại Lễ bế mạc, PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã giúp Nhà trường có những thông tin bổ ích, quan trọng trong việc ra các quyết định quản lý và cải tiến các hoạt động của Nhà trường. PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương nhấn mạnh: việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng, nhận ra những ưu thế và tồn tại, xác định các vấn đề cần cải tiến. Trên cơ sở các khuyến nghị của Đoàn đánh giá, BVU tiếp thu, xây dựng chương trình hành động toàn diện từ quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phục vụ cộng đồng và các mặt hoạt động khác. Các đơn vị có chương trình đào tạo được đánh giá trong đợt này cam kết sẽ tiếp tục cải tiến, sửa đổi theo khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài.

PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng BVU phát biểu

Kết thúc đợt khảo sát chính thức, Trưởng đoàn đánh giá ngoài, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học của BVU.

Trung tâm Trải nghiệm và Việc làm Sinh viên BVU