Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác triển khai Học kỳ doanh nghiệp tại Nhật Bản

Nhận lời mời từ phía đối tác, từ ngày 27/9 đến 03/10/2023, PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) có chuyến công tác tại Nhật Bản nhằm tăng cường, mở rộng hợp tác với các hiệp hội, tập đoàn để phái cử sinh viên BVU tham gia thực tập, học học kỳ doanh nghiệp tại nước này.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Hiệu trưởng BVU đã ký hợp tác giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu với Hiệp hội ORIENT HUMAN DESIGN INC phái cử sinh viên sang thực tập tại Nhật Bản để đạt các tín chỉ theo quy định của BVU. Hai bên đã thống nhất tạo điều kiện tối đa về thủ tục, công nhận tín chỉ, các khoản thu nhập, hỗ trợ cho sinh viên, việc đảm bảo an toàn và các điều kiện liên quan khác.

PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương, Hiệu trưởng BVU ký hợp tác với Ông Kamiya Ryokichi, Chủ tịch Hiệp hội ORIENT HUMAN DESIGN INC

Đây là chương trình giúp sinh viên BVU có nhiều cơ hội trải nghiệm, thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp hiện đại tại Nhật Bản trong thời gian 01 năm, sau đó sinh viên trở lại trường để hoàn tất chương trình đào tạo và tốt nghiệp. Hai bên thống nhất tập trung tuyển chọn sinh viên các ngành, nhóm ngành gồm: Điều dưỡng, Du lịch, Đông phương học, Logistics và tới đây sẽ mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác.

Đồng thời, Chương trình này sẽ giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Nhật; hiểu sâu hơn văn hóa, tâm lý khách hàng, con người Nhật Bản. Từ đó, vượt qua mọi rào cản để làm việc bất kỳ doanh nghiệp nào tại Nhật Bản, Việt Nam hoặc các nước khác.

PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương nhấn mạnh Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản được thiết kế là học kỳ doanh nghiệp trong chương trình đào tạo đại học của BVU. Hiệu trưởng BVU đề nghị Hiệp hội ORIENT HUMAN DESIGN INC cùng các bên liên quan thực hiện các nội dung hai bên đã ký kết trên cơ sở bảo đảm quyền lợi, kết quả học tập tốt nhất cho sinh viên.

Ông Kamiya Ryokichi – Chủ tịch Hiệp hội ORIENT HUMAN DESIGN INC đã đánh giá cao sự hợp tác với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và nhận định: “Chúng tôi rất hài lòng về thái độ, năng lực chuyên môn của sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khi sang Nhật làm việc. Hiệp hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường trong quá trình đào tạo chuyên môn và tiếng Nhật, thường xuyên chia sẻ, giao lưu trực tuyến những vấn đề liên quan với Trường để hỗ trợ các em một cách tốt nhất”.

Hiệu trưởng BVU thăm Bệnh viện thuộc Hiệp hội ORIENT HUMAN DESIGN INC, nơi thực tập cho sinh viên ngành Điều dưỡng

 Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng BVU đã gặp gỡ và làm việc với ông Nobuyuki Chikui – Chủ tịch Công ty CP UT AIM Co., LTD. Đây là đơn vị đã ký kết hợp tác với BVU để phái cử sinh viên BVU sang thực tập, học kỳ doanh nghiệp các ngành kỹ thuật như Cơ khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Điện tử, Du lịch. Từ năm 2022 đến nay đã có gần trăm em sinh viên BVU tham gia chương trình học kỳ doanh nghiệp tại Nhật Bản, các em được phía Nhật Bản tài trợ học tiếng Nhật miễn phí; tài trợ vé máy bay sang Nhật; đón tại sân bay đến doanh nghiệp; hỗ trợ tiền lương tháng tối thiểu tương đương 15 triệu VND… Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác, phái cử sinh viên tham gia Chương trình với số lượng và ngành học ngày càng tăng.

Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu gặp gỡ và làm việc với Lãnh đạo Công ty CP UT AIM Co., LTD

PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương, Hiệu trưởng BVU chụp ảnh lưu niệm với ông Nobuyuki Chikui – Chủ tịch Công ty CP UT AIM Co., LTD

Hiệu trưởng BVU cũng đã thu xếp thời gian đến gặp gỡ các em sinh viên đang thực tập tại Nhật Bản và chia sẻ: “Nhà trường luôn quan tâm và đồng hành cùng các em, thường xuyên trao đổi với đối tác để bảo đảm tốt nhất các điều kiện sinh hoạt, đi lại, trợ cấp cho các em. Cô mong các em hãy tự tin, cố gắng học hỏi, giao lưu nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ, chuyên môn, gặt hái thành công sau khi kết thúc học kỳ doanh nghiệp tại Nhật Bản”. Các em rất xúc động và cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường đã thu xếp thời gian đến tận nơi để thăm và động viên, khích lệ các em. Bạn Nguyễn Thị Thu Quý và Lê Thị Ngọc Trâm, sinh viên ngành Đông phương học BVU khoá 2019, hiện đang thực tập tại Công ty TNHH Tabinoyado Marukyo, thành phố NiKo, tỉnh Tochigi chia sẻ: “Đây là chương trình rất tốt, lúc đầu em còn bỡ ngỡ nhưng sau một thời gian ngắn, em đã quen dần và đến nay em đã thành thạo công việc, đặc biệt năng lực tiếng Nhật được nâng lên rõ rệt. Mọi người ở đây rất thân thiện, hỗ trợ tối đa cho chúng em. Sau khi kết thúc đợt thực tập, em sẽ về BVU làm thủ tục tốt nghiệp và mong muốn sang lại Nhật làm việc sau khi nhận bằng”.

Hiệu trưởng BVU tặng quà cho các bạn sinh viên và đại diện doanh nghiệp Nhật Bản.

Trung tâm Trải nghiệm và Việc làm Sinh viên BVU

Bài viết liên quan

BVU hợp tác giáo dục chiến lược với Indonesia: Mở ra hướng đi mới cho sinh viên
BVU hợp tác giáo dục chiến lược với Indonesia: Mở ra hướng đi mới cho sinh viên
19/07/2024By
Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
08/07/2024By
BVU công bố điểm trúng tuyển  xét học bạ THPT và hướng dẫn đăng ký nhận Học bổng “Vinh danh Tân sinh viên BVU 2024”
BVU công bố điểm trúng tuyển xét học bạ THPT và hướng dẫn đăng ký nhận Học bổng “Vinh danh Tân sinh viên BVU 2024”
02/07/2024By
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG VÀ NHẬP HỌC VÀO BVU NĂM 2024
29/06/2024By
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
23/06/2024By

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM