5 lý do bạn nên tham gia Câu lạc bộ khi học tập tại BVU

Chúng ta thường nói với nhau rằng quãng thời gian sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất vì khi ấy ta vừa có sức khỏe, vừa có thời gian và hơn hết đó chính là nhiệt huyết tuổi trẻ. Tham gia Câu lạc bộ (CLB) không những giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mà còn mang đến niềm vui, mở rộng mối quan hệ, khiến cho quãng thời gian học đại học không còn nhàm chán. Học tập tại BVU bạn có cơ hội “tắm mình” trong hơn 20 CLB thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy chúng ta cùng khám phá 5 lý do mà sinh viên BVU nên tham gia CLB nhé!

1. Tham gia CLB để nâng cao kiến thức

Để bổ sung, củng cố kiến thức chuyên ngành sinh viên có thể tham gia các CLB có liên quan đến học tập. BVU có rất nhiều CLB ở mảng học tập như CLB Tiếng Anh, CLB tiếng Trung, CLB tiếng Nhật, CLB chứng khoán trẻ, CLB Logistics….Tham gia các CLB này giúp sinh viên có cơ hội củng cố, áp dụng những vấn đề trong học thuật đã học vào thực tiễn cuộc sống. Điều đương nhiên, “học đi đôi với hành” bao giờ cũng mang lại hiệu quả học tập cao, phát huy hết kiến thức đã học.
2. Thỏa sức phát huy sở trường bản thân

Mỗi chúng ta đều có những thế mạnh nhất định trong các lĩnh vực khác nhau. Nếu có sở trường ở nội dung nào bạn hoàn toàn có thể tham gia những CLB phù hợp để thể hiện năng khiếu của bản thân. Bạn đam mê và có khả năng ca hát, guitar, nhảy, rap hay là chụp ảnh…thật dễ dàng bạn có thể lựa chọn tham gia các CLB như CLB Âm nhạc, CLB truyền thông, Còn nếu bạn đam mê thể thao? Vậy điểm đến của bạn chính là các CLB trong cụm CLB Thể thao điện tử.
Hình
Sinh hoạt trong các CLB trên, bạn vừa có thể thể hiện thỏa sức đam mê cùng những người bạn có chung sở thích, vừa phát huy được sở trường vì có môi trường để phát triển. Không chỉ thế, dành chút thời gian để thư giãn và tham gia một vào hoạt động nào đó ngoài việc học giúp bạn giảm bớt căng thẳng và đạt được hiệu quả tốt hơn trong học tập.

3. Mở rộng các mối quan hệ

Tham gia các hoạt động tại CLB sẽ mang lại nhiều niềm vui và sự thú vị hơn thay vì chỉ làm một mình. Tại đây, bạn không chỉ được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích; tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế liên quan tới ngành học. Các hoạt động ngoại khóa thường niên đa dạng và sôi nổi của BVU sẽ là cơ hội để sinh viên mở rộng các mối quan hệ, làm quen thêm những người bạn mới, thậm chí có khả năng tiếp cận với các cơ hội việc làm….


4. Nâng cao kỹ năng mềm

Tham gia các CLB hoặc các đội nhóm sẽ là cơ hội tốt nhất để rèn luyện kỹ năng mềm miễn phí, trong đó có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện… Môi trường của CLB sẽ khiến bạn trở nên năng động, tự tin hơn rất nhiều. Đây cũng là cách giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng sinh hoạt tập thể, làm việc nhóm, đồng thời còn có thêm niềm vui, giải trí, giúp cho việc học tập tốt hơn.


5. Có được những kỷ niệm không bao giờ quên dưới mái trường Đại học

Đại học khác với cấp 3 chính là những trải nghiệm mà bạn tích lũy được. Những chuyến đi tình nguyện hay khoảng thời gian gặp gỡ, giao lưu cuối tuần, những hoạt động ngoại khóa kết nối các thành viên, những chuyến dã ngoại mỗi năm….Bạn sẽ được sống trong tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, được chơi và làm việc với những người có chung sở thích, thói quen. Khi ra trường bạn sẽ mang theo mình những kỷ niệm thời thanh xuân đẹp đẽ và đáng nhớ. Đây sẽ là hành trang quý báu không thể mờ phai trong cuộc đời những ai đi qua thời sinh viên.

Mến chúc các tân sinh viên k2023 sẽ nhanh chóng tìm được cho mình những CLB phù hợp để trải nghiệm năm tháng sinh viên ý nghĩa và đáng nhớ!

Lam Anh

Bài viết liên quan

Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
08/07/2024By
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
23/06/2024By
Trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 3 nữ tiến sĩ và 4 sinh viên vượt khó của BVU
Trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 3 nữ tiến sĩ và 4 sinh viên vượt khó của BVU
15/05/2024By
BVU tổ chức giao lưu với thí sinh Hoa Hậu và Quán Quân Siêu Mẫu Thể Hình Thế Giới 2024
BVU tổ chức giao lưu với thí sinh Hoa Hậu và Quán Quân Siêu Mẫu Thể Hình Thế Giới 2024
13/05/2024By
Sinh viên BVU vinh dự nhận học bổng HESSEN PRESTIGIOUS
Sinh viên BVU vinh dự nhận học bổng HESSEN PRESTIGIOUS
25/04/2024By

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM