Sinh viên Logistics tham quan thực tế tại doanh nghiệp

Ngày 20/7 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng – chương trình cử nhân tài năng đã có chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp.

Tham quan thực tế tại doanh nghiệp Địa điểm đầu tiên các em được ghé thăm là CTCP Cảng tổng hợp Thị Vải. Tại đây, các em được ông Dương Thanh Khang-Phó Tổng giám đốc công ty giới thiệu tổng quan về các hoạt động của cảng, đồng thời ông Khang cũng chia sẻ kinh nghiệm cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm rõ các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành để phục vụ cho công việc sau này. Sau đó, các em được tham quan khu vực cầu cảng, được tận mắt nhìn thấy những con tàu chở hàng lớn cũng như quá trình giao nhận hàng hoá tại cảng.

Tham quan thực tế tại doanh nghiệp

Rời CTCP Cảng tổng hợp Thị Vải, đoàn sinh viên tiếp tục ghé thăm CTCP Nhựa Hoa Sen. Sau khi được giới thiệu chung về quy trình sản xuất nhựa cũng như những quy định về an toàn của công ty, sinh viên được hướng dẫn đến các khu xưởng sản xuất và kho của công ty. Trở về phòng làm việc, các em sinh viên đã mạnh dạn đặt ra các câu hỏi và đã được các anh chị quản lý, phụ trách các phòng ban giải đáp tận tình.

Kết thúc chuyến đi, dẫu có chút thấm mệt nhưng các em đều vui và hào hứng vì được thu thập được thêm nhiều kiến thức thực tế bổ ích!

(Nguồn: ThS. Đinh Thu Phương )