Sinh viên BVU sáng tạo nghiên cứu giải bài toán thực tiễn, khẳng định chất lượng đào tạo

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) vừa tổ chức Hội đồng đánh giá nghiệm thu 2 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên giỏi, mang đến những giải pháp sáng tạo cho ngành thủy sản và giao thông.
Sinh viên BVU sáng tạo nghiên cứu giải bài toán thực tiễn, khẳng định chất lượng đào tạo
1. “𝑵𝒈𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝒄𝒖̛́𝒖 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒌𝒆̂́ 𝒍𝒂̆́𝒑 đ𝒂̣̆𝒕 𝒎𝒐̂ 𝒉𝒊̀𝒏𝒉 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒓𝒂̆́𝒄 𝒄𝒉𝒂̂́𝒕 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒖𝒐̂𝒊 𝒕𝒓𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̉𝒚 𝒔𝒂̉𝒏” 𝒄𝒖̉𝒂 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒗𝒊𝒆̂𝒏 𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂̃𝒏 𝑺𝒊̃ 𝑸𝒖𝒐̂́𝒄 𝑫𝒖̃𝒏𝒈 (𝒌𝒉𝒐́𝒂 20, 𝒏𝒈𝒂̀𝒏𝒉 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒆̣̂ 𝒌𝒚̃ 𝒕𝒉𝒖𝒂̣̂𝒕 đ𝒊𝒆̣̂𝒏, đ𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒖̛̉) 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒔𝒖̛̣ 𝒉𝒐̂̃ 𝒕𝒓𝒐̛̣ 𝒄𝒖̉𝒂 Đ𝒐𝒂̀𝒏 Đ𝒂̆𝒏𝒈 𝑲𝒉𝒐𝒂 (𝒌𝒉𝒐́𝒂 20, 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̀𝒏𝒉) đ𝒂̃ đ𝒂̣𝒕 𝒍𝒐𝒂̣𝒊 𝒈𝒊𝒐̉𝒊.
Sinh viên BVU sáng tạo nghiên cứu giải bài toán thực tiễn, khẳng định chất lượng đào tạo
Đề tài tập trung vào việc thiết kế và lắp đặt hệ thống mô hình quan trắc chất lượng nước nuôi trồng thủy sản tự động, giúp người nuôi theo dõi và điều chỉnh các yếu tố môi trường nước một cách hiệu quả. Hệ thống sử dụng các cảm biến tiên tiến để đo các chỉ số quan trọng như pH, độ đục, nhiệt độ, chất rắn hòa tan…Dữ liệu thu thập được truyền tải và hiển thị trực tiếp trên giao diện web hoặc ứng dụng di động, giúp người nuôi dễ dàng nắm bắt tình trạng chất lượng nước và có biện pháp can thiệp kịp thời.
Kết quả nghiên cứu có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy sản, giảm thiểu rủi ro dịch bệnh và nâng cao năng suất. Hệ thống có thể áp dụng cho nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản khác nhau, góp phần phát triển ngành thủy sản bền vững.
2. “𝑵𝒈𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝒄𝒖̛́𝒖 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒌𝒆̂́ 𝒎𝒐̂ 𝒉𝒊̀𝒏𝒉 𝒂́𝒑 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒐 𝒉𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 𝒃𝒂̃𝒊 𝒈𝒖̛̉𝒊 𝒙𝒆 𝒐̂ 𝒕𝒐̂ 𝒕𝒖̛̣ đ𝒐̣̂𝒏𝒈” 𝒄𝒖̉𝒂 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒗𝒊𝒆̂𝒏 𝑷𝒉𝒂̣𝒎 𝑻𝒓𝒂̂̀𝒏 𝑷𝒉𝒊 𝑯𝒖̀𝒏𝒈 (𝒌𝒉𝒐́𝒂 20, 𝒏𝒈𝒂̀𝒏𝒉 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒆̣̂ 𝒌𝒚̃ 𝒕𝒉𝒖𝒂̣̂𝒕 đ𝒊𝒆̣̂𝒏, đ𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒖̛̉) 𝒅𝒖̛𝒐̛́𝒊 𝒔𝒖̛̣ 𝒉𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒅𝒂̂̃𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝑻𝒉𝑺 𝑳𝒖̛𝒖 𝑯𝒐𝒂̀𝒏𝒈 đ𝒂̃ đ𝒂̣𝒕 𝒍𝒐𝒂̣𝒊 𝒈𝒊𝒐̉𝒊.
Sinh viên BVU sáng tạo nghiên cứu giải bài toán thực tiễn, khẳng định chất lượng đào tạo
Đề tài hướng đến việc thiết kế và ứng dụng hệ thống bãi gửi xe ô tô tự động nhằm giải quyết vấn đề thiếu chỗ đỗ xe tại các khu vực đô thị. Hệ thống sử dụng các cảm biến, camera và công nghệ nhận dạng biển số xe để tự động định vị vị trí xe, điều khiển cửa ra vào và thanh toán phí gửi xe. Người lái xe không cần phải xuống xe hay thao tác thủ công, mang đến trải nghiệm tiện lợi và an toàn.
Nghiên cứu có tiềm năng ứng dụng cao trong các khu chung cư, trung tâm thương mại, sân bay,… góp phần giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Hai đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên BVU là minh chứng cho tinh thần ham học hỏi, sáng tạo và khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế của thế hệ trẻ BVU. Những giải pháp sáng tạo này có thể góp phần giải quyết các vấn đề thiết thực trong xã hội và thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ của BVU nói riêng, cả nước nói chung.
Thành công của hai dự án này là minh chứng cho chất lượng đào tạo và môi trường nghiên cứu khoa học hiệu quả tại BVU. Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn để góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và phát triển đất nước.
BVU tin tưởng rằng các sinh viên tài năng như Nguyễn Sĩ Quốc Dũng, Đoàn Đăng Khoa và Phạm Trần Phi Hùng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai và góp phần xây dựng một xã hội hiện đại, thông minh và bền vững.

Bài viết liên quan

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học và các giáo trình nội bộ của ngành Kế toán, tháng 02/2022
15/03/2022By
Nghiên cứu mới tạo ra loại kính hoạt tính sinh học diệt khuẩn tốt gấp 100 lần
14/03/2022By
3 học sinh Việt Nam sáng chế mũ cách ly di động cực xịn, nhận luôn giải thưởng danh giá thế giới
By
Lớp phủ sinh học chứa vi khuẩn, phát minh có thể cách mạng hóa quy trình xử lý nước thải
By
Chế tạo thành công tế bào bằng plastic đầu tiên
17/12/2021By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ