Sinh viên BVU đoạt giải tại Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật các trường đại học phía Nam

Với mục đích nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, bồi dưỡng nhân tài sẽ là cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai, cuộc thi hùng biện tiếng Nhật là sân chơi lớn dành cho sinh viên các trường đại học phía Nam Việt Nam, được tổ chức bởi Trường Đại học Hiroshima (Nhật Bản), Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM và được tài trợ bởi Công ty cổ phần vận tải Fukuyama, Tập đoàn giao thông vận tải Komaru, sự hỗ trợ từ phía Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật các trường đại học phía Nam lần 6 (Năm 2023) đã nhận được 101 bài dự thi của thí sinh đến từ nhiều trường đại học. Trong đó, thí sinh Đào Druh Si Mănh (Chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu) đã xuất sắc được Ban Tổ chức tuyển chọn để bước vào vòng chung kết cùng 12 thí sinh của các trường đại học khác.

Vòng chung kết của cuộc thi năm nay nhận được sự quan tâm rất lớn của các đơn vị trong và ngoài nước. Trong đó có thể kể đến sự hiện diện của Ông Iijima Isao  – Thành viên Cố vấn Chính phủ Nhật Bản; Ông Watanabe Nobuhiro – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, GS.Sato Toshiyuki – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hiroshima; Ông Komaru Shigehiro – Chủ tịch Tập đoàn Giao thông vận tải Komaru kiêm Giám đốc Công ty CP Vận tải Fukuyama, cùng đại diện nhiều đơn vị khác đến từ Nhật Bản, đại diện các trường có sinh viên vào vòng chung kết.

Ông Iijima Isao - Thành viên Cố vấn Chính phủ Nhật Bản phát biểu tại cuộc thi
Ông Iijima Isao – Thành viên Cố vấn Chính phủ Nhật Bản phát biểu tại cuộc thi
Ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM phát biểu tại cuộc thi
Ông Watanabe Nobuhiro – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM phát biểu tại cuộc thi
Ông Komaru Shigehiro - Chủ tịch Tập đoàn Giao thông vận tải Komaru phát biểu tại cuộc thi
Ông Komaru Shigehiro – Chủ tịch Tập đoàn Giao thông vận tải Komaru phát biểu tại cuộc thi

Vòng chung kết, sinh viên BVU – Đào Druh Si Mănh đã tự tin tại phần thi hùng biện của mình và được Ban Tổ chức trao giải khuyến khích.

Cuộc thi không những giúp các em  sinh viên có cơ hội rèn luyện và nâng cao kỹ năng tiếng Nhật một cách tự tin và thú vị, mà còn hướng các em đến sự sáng tạo, thể hiện bản thân và bồi đắp nhận thức cá nhân về vấn đề “giao thông” – Chủ đề của cuộc thi, qua đó góp tiếng nói để tạo sức mạnh thúc đẩy sự phát triển của văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Khách mời, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức và SV Đào Druh Si Mănh chụp ảnh lưu niệm

ThS. Lâm Ngọc Như Trúc

Bài viết liên quan

Hồ Trọng Vinh Thủ khoa đại học chính quy đợt 2 – Tấm gương truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ
28/11/2023By
Chuỗi hoạt động BVU chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
21/11/2023By
Giảng viên và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hào hứng tham dự lễ hội Hangeul 2023
By
Xu hướng ngành nghề và tầm quan trọng của Tâm lý học trong 10 năm tới
11/11/2023By
534 cán bộ, giảng viên, Đoàn viên, Hội viên, sinh viên BVU tham gia hiến máu nhân đạo
10/11/2023By