Sinh viên BVU đạt thành tích cao trong cuộc thi “Đấu trí pháp luật 2023”

Nhằm mục đích củng cố, trau dồi kiến thức pháp luật, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm; Tạo môi trường gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kiến thức pháp luật giữa các bạn sinh viên đang theo học ngành Luật 1 cuộc thi liên trường “ Đấu Trí Pháp Luật” đã diễn ra.
Cuộc thi gồm 2 vòng: Vòng sơ khảo và vòng chung kết. Trong vòng sơ khảo có hơn 30 trường với hơn 30 đội tham dự. Trải qua vòng thi cam go, 6 đội đã lọt vào vòng chung kết. BVU vinh dự là 1 trong 6 đội đi đến vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra vào sáng ngày 25/09/2023 tại hội trường lầu 6 cơ sở Sư Vạn Hạnh, Khoa Luật, Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP HCM.
Chung kết cuộc thi gồm 2 vòng thi: Vòng khởi động mỗi bạn sẽ lên trả lời 10 câu hỏi liên quan đến kiến thức pháp luật hiện hành; Vòng phản biện các đội sẽ tranh luận về 1 vấn đề được BGK đưa ra.Trong phần phản biện đội nhà BVU đã tự tin trình bày quan điểm phản đối cũng như đưa ra các căn cứ pháp luật xoay quanh vấn đề lập di chúc để lại tinh trùng (trứng) được Ban Giám Khảo đánh giá cao và đã vinh dự giành giải nhất phần thi phản biện.
Chinh phục hội đồng BGK có kiến thức pháp luật chuyên sâu, cùng kinh nghiệm thực tiễn dày dặn toàn cuộc đội nhà BVU vinh dự giành giải 3 cuộc thi “Đấu Trí Pháp Luật”.
Bạn Đỗ Viết Vĩnh 1 trong 4 thành viên đội nhà BVU cho biết: “Đối với em đây là 1 trải nghiệm tuyệt vời, tham gia sân chơi giúp em kết nối được với nhiều bạn bè cùng ngành, nhiều thầy cô, nhiều chuyên gia đầu ngành Luật khu vực phía Nam”
Bạn Trần Nguyễn Yến Linh: “ Chúng em được Nhà trường hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn uống, được Lãnh đạo Khoa Kinh tế – Luật động viên về cả vật chất và tinh thần, hơn hết chúng em được thầy ThS Nguyễn Văn Rõ đồng hành trong suốt hành trình”
Tại BVU, hoạt động học trải nghiệm luôn được chú trọng trong từng tiết học, từng môn học, từng ngành học. Chính vì vậy, những sân chơi, những trải nghiệm thú vị, phong phú luôn được các cấp lãnh đạo từ Nhà trường đến Khoa, Ngành, Bộ môn chăm chút. Đây là 1 trong những chất liệu làm nên thương hiệu về chất lượng đào tạo nhân lực chất lượng cao của BVU trong những năm qua./
Lam Anh

Bài viết liên quan

Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
08/07/2024By
BVU công bố điểm trúng tuyển  xét học bạ THPT và hướng dẫn đăng ký nhận Học bổng “Vinh danh Tân sinh viên BVU 2024”
BVU công bố điểm trúng tuyển xét học bạ THPT và hướng dẫn đăng ký nhận Học bổng “Vinh danh Tân sinh viên BVU 2024”
02/07/2024By
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG VÀ NHẬP HỌC VÀO BVU NĂM 2024
29/06/2024By
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
23/06/2024By
Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
22/05/2024By

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM