Ngành quản trị kinh doanh quốc tế – luôn đón đầu xu thế

Chương trình đào tạo bậc đại học ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế tại BVU nhắm tới đối tượng có tầm nhìn toàn cầu và khát vọng quốc tế. Chương trình cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu sắc về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế. Những trải nghiệm học tập giúp thúc đẩy tư duy toàn cầu của sinh viên. Đây là hành trang cho các bạn khi đối mặt với thách thức của môi trường kinh doanh quốc tế. Các môn học trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức nền về quản trị kinh doanh. Sinh viên còn có những hiểu biết chuyên sâu hơn về phương diện quốc tế của từng môn học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẵn sàng làm việc tại các công ty quốc tế và đa quốc gia.

 

Các đặc điểm nổi bật của chương trình

  • Chương trình đào tạo mang tính thực tế

BVU liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Sinh viên sẽ tham gia vào các chương trình mô phỏng, tình huống, các dự án học theo hoạt động. Điều nay giúp sinh viên tham gia sâu vào quá trình học tập và môi trường thực tế. Từ đó, các bạn được định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn cho tương lai.

  • Tập trung phát triển năng lực cá nhân

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo còn cung cấp cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Điển hình như các kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch phát triển cá nhân, quản lí thời gian, kỹ năng thực hành, kỹ năng chuyển giao. Các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, lãnh đạo, làm việc nhóm cũng được phát triển. Viện sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để bổ trợ kỹ năng cho sinh viên. Chẳng hạn như các cuộc thi dự án kinh doanh, các câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện.

  • Chương trình thực tập theo dự án

Thay vì tham gia vào kì thực tập thông thường tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ thực hiện một dự án tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp. Với phương pháp này, sinh viên có thể tham gia sâu hơn vào các hoạt động của doanh nghiệp, qua đó, bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm nhiều hơn và hiệu quả hơn. Do vậy, khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có được lợi thế hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong suốt hơn một thập kỉ qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển của vô số các mạng lưới phân phối, chuỗi cung ứng và các trung tâm vận chuyển, như một cách đơn giản hóa cho chúng ta quá trình mua bán của tất cả các sản phẩm và dịch vụ trên thế giới.

Như vậy, các chuyên gia kinh doanh đang phục vụ khách hàng trên khắp thế giới bằng cách cung cấp những yếu tố giúp họ thành công trong cả đời sống công việc và đời sống cá nhân. Dẫu vậy, những thanh niên đã tốt nghiệp cấp 3 vẫn bị bao vây bởi những thắc mắc và băn khoăn về việc chọn ngành học.

Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên theo đuổi ngành Kinh doanh Quốc tế

  • 1. Làm giàu thêm kĩ năng của bản thân

Chương trình học Kinh doanh luôn bao gồm những bài học giúp bạn hình thành tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề. Đây là hai yếu tố thiết yếu giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác dưới những trường hợp phải chịu áp lực. Bất kể đó là việc cân bằng kinh phí hay dự đoán rủi ro tiếp thị – bạn đều sẽ được học cách xử lý những tình huống hiểm nghèo nhất bằng cách hiệu quả nhất. Tất cả những kỹ năng đó sẽ giúp ích không chỉ cho con đường sự nghiệp về sau của bạn mà còn trong cả đời sống cá nhân.

  • 2. Tránh việc sai nhiễu trong phân tích

Khi gặp quá nhiều dữ liệu và số liệu phức tạp, chúng ta cảm thấy như mình đang ngụp lặn trong các con số mà không có lối thoát. Một trong những lý do lớn nhất mà bạn nên theo học ngành Kinh doanh Quốc tế là, khi học, bạn sẽ phải đào sâu các dữ liệu. Một người làm kinh doanh giỏi sẽ biết rằng nền tảng của một cuộc buôn bán thành công hay một quá trình trao đổi hàng hóa, chính là những con số. Bạn sẽ được học về thống kê, các mô hình và công thức kinh tế thiết yếu giúp các doanh nhân tạo nên các sản phẩm của họ.

  • 3. Trở thành một người khéo léo

Trong thế giới kinh doanh, kỹ năng giao tiếp là chìa khóa mở mọi cánh cửa. Để có thể trở thành một phần của một mối kinh doanh thành công, bạn phải tự tạo động lực dựa trên nghị lực và mục tiêu của bạn thân, nhưng cũng phải thêm vào đó tinh thần đồng đội. Một vụ làm ăn chẳng thể thành công nếu thiếu khách hàng và người tiêu dùng, bạn cần phải biết khi nào nên làm người dẫn đầu và khi nào thì làm người đi theo. Kỹ năng thương thảo và kĩ năng thấu hiểu là những gì cần thiết để vận hành trơn tru một thương vụ ở thị trường hiện đại.

  • 4. Hiểu tường tận vấn đề

Bạn sẽ học cách hoàn thành xuất sắc những nghiên cứu chuyên sâu. Một vụ làm ăn sẽ thành công khi nó hiểu được khách hàng cần gì và nhận ra những giới hạn của nó về nhân khẩu và kinh tế. Nếu bạn không biết vấn đề mà khách hàng của bạn đang đối mặt là gì, làm sao bạn có thể giúp họ giải quyết nó? Kiến thức quan trọng này sẽ mang lại lợi ích lớn nhất cho bạn.

  • 5. Tư duy sáng tạo

Những chương trình đào tạo Kinh doanh uy tín luôn khuyến khích bạn nâng cao óc sáng tạo của mình. Những viện đào tạo ngày nay luôn trang bị sẵn sàng cho sinh viên của họ trở thành những nhà lãnh đạo của mai sau. Để làm được điều đó, không có cách nào khác hơn là dạy cho sinh viên cách sáng tạo ra những sản phẩm, ý tưởng và mô hình có tầm nhìn để họ có thể thành công trong thị trường tương lai. Quan trọng hơn cả những lý do trên, là việc hiểu rõ bản thân bạn muốn đạt được gì cho cả đời sống công việc và đời sống cá nhân.

Học Kinh doanh Quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được những vấn đề mang tính toàn cầu. Từ đó trang bị cho bạn những gì cần thiết cho các cơ hội kinh doanh khác biệt và độc đáo, cũng như sẽ không gò bó bạn trong việc chỉ tìm được việc làm ở đất nước bạn học, mà là ở bất cứ quốc gia nào bạn cảm thấy thích hợp để xây dựng sự nghiệp bản thân.

 

Bài viết liên quan

Sinh viên BVU chinh phục Chung kết “Đấu trí pháp luật 2024”: Hành trình rực lửa trí tuệ và bản lĩnh!
Sinh viên BVU chinh phục Chung kết “Đấu trí pháp luật 2024”: Hành trình rực lửa trí tuệ và bản lĩnh!
03/05/2024By
Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp – Dấu mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của sinh viên Khoa Kinh tế – Luật BVU
Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp – Dấu mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của sinh viên Khoa Kinh tế – Luật BVU
09/01/2024By
Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
By
Lễ ra mắt câu lạc bộ Luật New Law của Khoa Kinh tế – Luật BVU
Lễ ra mắt câu lạc bộ Luật New Law của Khoa Kinh tế – Luật BVU
17/12/2023By
Công ty Hóa dầu Long Sơn tổ chức phỏng vấn tuyển dụng tại BVU
13/12/2023By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ