Hơn 300 sinh viên BVU tham gia học tập thực tế tại cảng Cát Lái

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đang là 1 ngành học “hot” hiện nay. Nói về ngành học này có nhiều nhận định cho rằng: đây là 1 ngành học không bao giờ bị “thất sủng”, một ngành học có cơ hội việc làm rộng mở, có thu nhập cao lại có giờ làm việc hết sức linh hoạt… BVU tự tin là 1 trong số những trường đào tạo đầu tiên và có thế mạnh về ngành học này.

Nằm trong chuỗi hoạt động đổi mới phương pháp dạy và học, gắn học với hành, tăng cường hoạt động trải nghiệm sinh viên, vừa qua khoa Kinh tế biển – Logistics đã tổ chức cho gần 300 sinh viên đi học tập thực tế tại Cảng Tân Cảng Cát Lái.

Tại đây, sinh viên được tham quan cảng thực tế: Cầu cảng container hiện đại, Kho bãi container, khu kiểm hóa, khu thương vụ….Tìm hiểu đầy đủ quá trình hoạt động và giao nhận container tại cảng. Sinh viên được thực hành các công việc như kiểm soát container, kiểm tra quá trình lưu chuyển xếp dỡ hàng hóa tại kho, bãi, cầu cảng container,…

Thông qua chuyến thăm quan những kiến thức lý thuyết đã được đưa vào thực tế sinh động trước mắt các em. Niềm tin về cơ hội nghề nghiệp cũng như mức thu nhập hấp dẫn thôi thúc các em cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Cũng thông qua chuyến thực tế này các em tự tin vào sự lựa chọn ngành học và trường học của mình.

Chia sẻ về hoạt động thực tế này sinh viên Hà Thị Quỳnh Hoa nói: “Em  rất vui vì hôm nay đã được đi thực tập ở Tân Cảng, được học tập và được xem tận mắt các quy trình làm việc tại Cảng. Em và các bạn có cơ hội mang kiến thức lý thuyết vào thực tế. Đây cũng là trải nghiệm để em tự tin vào lựa chọn ngành học của mình”. Bạn Trần Nguyễn Khánh Linh chia sẻ: “ Mặc dù hơi say xe chút xíu nhưng mà em thấy rất tuyệt vời. Được học và tận mắt nhìn thấy những thứ mà trước giờ chỉ đọc qua lý thuyết hoặc xem ti vi. Em mong là sau này sẽ có nhiều hoạt động hơn để cải thiện kĩ năng quan sát và thực hành. BVU thật sự là nơi học tập và trải nghiệm tuyệt vời” . Bạn Nguyễn Thị Quỳnh “ Em gửi lời cảm ơn chân thành  đến Nhà trường, quý thầy, cô Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, đặc biệt là cô Đinh Thu Phương, cô Hồ Lan Ngọc  và các anh chị quản lý tại Tân cảng đã tổ chức và đồng hành cùng chúng em trong chuyến đi thực tập trải nghiệm thực tế tại cảng. Buổi học rất vui ngoài ra còn giúp chúng em có cái nhìn thực tế hơn về các hoạt động cũng như các công việc tại cảng. Chuyến đi trang bị những trải nghiệm thực tế giúp em tự tin hơn vào ngành và trường học mà mình đã chọn”

Không chỉ trên 90% sinh viên sau ra trường có việc làm, với mức lương trung bình 15tr tháng, học Logistics tại BVU thật sự là 1 ngành học có nhiều lợi thế về trải nghiệm thực tế tuyệt vời.

Lam Anh

Bài viết liên quan

Vui Tết Trung Thu của con em cán bộ Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
25/09/2023By
Hợp tác giữa BVU với Đại học Quốc Lập Formosa (NFU) Đài Loan
22/09/2023By
Hợp tác giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Đại học Bremen (Đức)
20/09/2023By
Đa sắc màu- Chương trình chào đón Tân SV của các Khoa tại BVU
18/09/2023By
Hoành tráng và đặc sắc – Khoa Kinh tế – Luật chào đón Tân Sinh viên K2023
By