Hoành tráng và đặc sắc – Khoa Kinh tế – Luật chào đón Tân Sinh viên K2023

Sáng 15/09/2023, trong không gian hoành tráng và trang trọng, trong không khí ấm nồng, được sự quan tâm đặc biệt của BGH Nhà trường hoạt động chào đón Tân SV của Khoa Kinh tế – Luật đã diễn ra đặc sắc và thành công.
Trong khuôn khổ chính của chương trình lãnh đạo Khoa đã giới thiệu về Trường, về khoa, về giảng viên, các ngành học…cho các Tân SV. Với nội dung chính này các Tân SV đã được trang bị bức tranh chung tổng quát về Trường về khoa. Đây có thể nói là cẩm nang cần thiết cho các bạn trong suốt quãng đời SV.
Thấu hiểu bước chuyển giao đầy khó khăn và bỡ ngỡ từ học sinh sang sinh viên, từ môi trường học cấp 3 sang môi trường học đại học Khoa đã lồng ghép nhiều nội dung giá trị và ý nghĩa với Tân SV như: Phương pháp học tập đại học theo tín chỉ, các hoạt động, các cuộc thi, những trải nghiệm nghề nghiệp, cơ hội việc làm… cho Tân SV. Với những nội dung bổ trợ này chương trình gặp gỡ đã giúp các Tân SV giải đáp được rất nhiều những băn khoăn, trăn trở trong bước chuyển giao mới của cuộc đời Tân SV.
Với sự chuẩn bị chu đáo và công phu từ phía lãnh đạo khoa,các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên nhiều món quà handmade, nhiều phần giao lưu sôi nổi, ấn tượng khiến cho buổi gặp gỡ thêm phần sinh động, ấm áp. Các tiết mục ca nhạc được đầu tư công phu đã đưa cảm xúc người dự từ sâu lắng đến sôi nổi, hào hùng.
Màn giao lưu hỏi đáp, trò chơi có thưởng, bốc thăm có thưởng được các em tham dự hào hứng, nhiệt thành. Những cánh tay giơ cao, tiếng reo hò, những nụ cười rạng rỡ, những tràng pháo tay rền vang.. dường như đã xóa tan mọi bỡ ngỡ, mọi khoảng cách giữa các cô cậu em út với các anh chị khóa trên với thầy cô và ngôi nhà mới: Khoa Kinh tế – Luật.
Cũng tại buổi lễ Khoa Kinh tế – Luật vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của hơn 20 doanh nghiệp. Tân SV khoa Kinh tế – Luật được nhận hơn 300 phần quà hiện vật từ các doanh nghiệp tài trợ như: điện thoại thông minh, voucher nha khoa, nón bảo hiểm, áo mưa…Đặc biệt, tại buổi Lễ đại diện cho các mạnh thường quân khoa đã trao 39 suất học bổng khuyến học trị giá 2tr/ tân SV. Sự kết nối chặt chẽ giữa Khoa với Doanh nghiệp đã mở ra nhiều cơ hội và thuận lợi lâu dài cho Tân SV K2023 về hoạt động thực tập có lương, cam kết việc làm sau ra trường.
Không chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản về Khoa, Ngành, về học vụ… chương trình Chào đón tân sinh viên và Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 2023 của Khoa Kinh Tế – Luật đã mang đến nhiều kiến thức về kỹ năng, cơ hội trải nghiệm, việc làm, học bổng…cho các em Tân SV.
Yêu thương và thấu hiểu, khoa đặc biệt thiết kế góc xe hoa mùa thu Hà Nội để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ của các Tân SV. Có thể nói không chỉ hoành tráng, trang trọng và đặc săc, chương trình chào đón Tân SV của khoa còn mang cả tấm lòng với tình yêu thương vô bờ. Chương trình chính là món quà đặc biệt mà các lãnh đạo Khoa, ngành và các thầy cô, các anh chị SV dụng công dành cho các em tân SV yêu quý của mình.
Lam Anh