Chương trình giao lưu sinh viên giữa Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Đại học Kyoai Gakuen năm 2023

Chương trình giao lưu sinh viên giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Kyoai Gakuen năm 2023

Chương trình giao lưu sinh viên giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) và Trường ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản) nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác trao đổi sinh viên hàng năm giữa hai trường. Mục đích của chương trình là tạo cơ hội cho sinh viên BVU thực hành tiếng Nhật và thúc đẩy sinh viên hai trường giao lưu, trao đổi văn hóa, từ đó hướng tới thắt chặt hơn nữa mối liên hệ hợp tác giữa hai trường. Sau mấy năm bị gián đoạn vì dịch Covid – 19, sáng ngày 22/02/2023, tại cơ sở 1 số 80 Trương Công Định, P3, Tp. Vũng Tàu, Bộ môn Ngôn ngữ Nhật Bản – Khoa Ngoại ngữ & Khoa học Xã hội, BVU đã đón tiếp đoàn sinh viên Trường Đại học Kyoai Gakuen đến học tập và tham quan.

Phía Trường Đại học Kyoai Gakuen đến BVU giao lưu có đoàn sinh viên và các giảng viên phụ trách, phía BVU có giảng viên bộ môn và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản. Trong buổi đón tiếp, sinh viên Kyoai Gakuen được hướng dẫn về cách sinh hoạt, lịch trình học tập, địa điểm tham quan trong chương trình. Ngoài ra, sinh viên BVU có dịp để thực hành tiếng Nhật, trò chuyện vui vẻ cùng các bạn sinh viên Nhật Bản.

Tại chương trình, lần lượt các nội dung thú vị đã được các thầy cô bộ môn và sinh viên Ngôn ngữ Nhật Bản BVU thực hiện chỉn chu, trong không khí vui vẻ, thân thiện nên đã để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm đẹp cho sinh viên và giảng viên Trường Đại học Kyoai Gakuen khi đến giao lưu trong đợt này.

Đại diện Trường Đại học Kyoai Gakuen đã trình bày cảm nghĩ của Đoàn; các sinh viên Nhật đã giới thiệu về trường của mình, các trò chơi truyền thống của Nhật và hoạt động Origami, thư pháp. Về phần mình, sinh viên BVU giới thiệu về quá trình thành lập trường, các ngành nghề BVU đang đào tạo, nhấn mạnh cho các bạn sinh viên Nhật biết BVU là trường ứng dụng đa ngành nghề đặc biệt ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh các lớp học tiếng Việt – văn hóa Việt Nam cho các bạn sinh viên Nhật, các thầy cô và sinh viên bộ môn Ngôn ngữ Nhật BVU đã đưa đón Đoàn Kyoai Gakuen đi tham quan các địa điểm nổi tiếng ở TP. Vũng Tàu nói riêng, ở Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung như Bạch Dinh, bảo tàng Tỉnh BRVT, bảo tàng vũ khí cổ, hải đăng, tượng chúa Kito. Không dừng lại ở đó, Đoàn Kyoai Gakuen còn được tham quan Thành phố Hồ Chí Minh cùng các hoạt động học tập bổ ích tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Dinh Thống Nhất, Bưu điện trung tâm thành phố, nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, sải bước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ và đặc biệt được ngắm nhìn thành phố Hồ Chí Minh hiện đại từ sông Sài gòn trên chiếc Water Bus.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu luôn chú trọng phát triển chất lượng đào tạo và tăng cường phát huy các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, trường học có uy tín trong nước và quốc tế. Trên cơ sở đó, Nhà trường sẽ tiếp tục thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá quốc tế để sinh viên BVU được tiếp cận môi trường giáo dục thực tiễn, đa văn hoá, phát triển và hoàn thiện các kiến thức cũng như kỹ năng được học trên giảng đường, nâng cao cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại BVU.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc giao lưu thân thiện và bổ ích giữa sinh viên hai trường qua những hình ảnh dưới đây:

Đón Đoàn tại sân bay TSN:

Đón Đoàn tại Sân bay TSN

 Đón Đoàn tại BVU:

Lễ Khai mạc chương trình giao lưu:

       Chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai mạc:

Tiệc trưa sau lễ khai mạc:

SV BVU dẫn Đoàn Kyoai tham quan biển bãi trước VT:

Đoàn tham quan Bạch Dinh:

Đoàn tham quan Bảo tàng Tỉnh:

Đoàn di chuyển bằng xe điện VT:

SV Nhật trò chuyện cùng người dân:

Đoàn tham quan tại bảo tàng vũ khí cổ:

Lớp học tiếng Việt:

Đoàn tham quan tượng Kito:

Đoàn đi siêu thị Lotte chuẩn bị nguyên liệu và thực hành món chả giò rán:

Đoàn giao lưu văn hóa với các trò chơi truyền thống VN:

 

Đoàn giao lưu văn hóa thư pháp, origami:

Đoàn tham quan TP HCM:

Lễ bế mạc và tiễn Đoàn về lại Nhật:

Tác giả:  Trần Tuấn Kiệt

Bài viết liên quan

𝐁𝐕𝐔 𝐩𝐡𝐨̂́𝐢 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐂𝐄𝐀 𝐒𝐀𝐈𝐆𝐎𝐍 𝐭𝐨̂̉ 𝐜𝐡𝐮̛́𝐜 𝐋𝐞̂̃ 𝐛𝐞̂́ 𝐦𝐚̣𝐜 𝐊𝐡𝐚̉𝐨 𝐬𝐚́𝐭 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐤𝐢𝐞̂̉𝐦 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝟎𝟒 𝐂𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐨̣̂ 𝐭𝐡𝐚̣𝐜 𝐬𝐢̃
BVU phối hợp với CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 04 Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ
23/04/2024By
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức chương trình tiếp đón Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức chương trình tiếp đón Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ
16/04/2024By
Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
27/03/2024By
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
25/03/2024By
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
22/03/2024By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ