Câu lạc bộ trường Đại học – vườn ươm để trở thành sinh viên năng động

Kết thúc những năm tháng ở mái trường trung học phổ thông, hầu hết chúng ta sẽ bắt đầu một chặng đường học tập mới tại các trường đại học, cao đẳng. Nơi đây không chỉ mang lại nhiều kiến thức quý giá để theo đuổi ước mơ mà còn là nơi trải nghiệm của quãng đời sinh viên, giúp nâng cao các kỹ năng mềm, ứng dụng lý thuyết vào thực tế,… với những Câu lạc bộ (CLB) hoạt động vô cùng sôi nổi.

Nếu bạn sẽ và đang là một sinh viên thì nhất định không nên bỏ qua môi trường năng động này tại nơi mình học tập nhé, vì khi tham gia CLB bạn sẽ khám phá ra nhiều lợi ích không ngờ đấy!

  1. Cải thiện bản thân

Khi tham gia CLB bạn sẽ có nhiều cơ hội để hiểu hơn về bản thân mình, từ đó cải thiện những điểm mạnh, điểm yếu sao cho mình ngày một tốt hơn. Đặc  biệt, nếu bạn gia nhập vào CLB phù hợp với năng khiếu của bản thân, bạn sẽ được thể hiện năng lực của mình và ngày càng trở nên tự tin.

Như chia sẻ của bạn Phạm Thị Trang – thành viên CLB Âm nhạc của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU): Từ khi tham gia vào CLB bạn không chỉ có cơ hội thể hiện năng khiếu ca hát của bản thân mà Trang còn trở nên năng động hơn trước rất nhiều nhờ thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện của Trường tổ chức.

  1. Nâng cao kỹ năng mềm

Đây là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong xã hội ngày nay nhưng lại không hề có trong sách vở. Vậy nên để nắm bắt được những kỹ năng này, cách nhanh chóng nhất chính là tham gia các CLB. Bạn sẽ được học hỏi các kỹ năng như: quản lý thời gian, làm việc nhóm, thuyết trình,… Bên cạnh đó, còn là cách ứng xử với từng cá nhân, tổ chức lớn – nhỏ. Dần dần, bạn sẽ có được sự nhạy bén, khéo léo và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh sau này.

Minh Quân – Phó Chủ nhiệm CLB Truyền thông – Tuyển sinh thuộc BVU – quan niệm rằng tuổi trẻ của mỗi người cần trải nghiệm và cọ xát thật nhiều với cuộc sống, để có thể ứng dụng những kiến thức đã được học vào thực tế. Điều này sẽ giúp các bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống và công việc sau này. Đây chính là lý do khiến bạn gia nhập CLB ngay từ những ngày đầu bước chân vào đại học.

  1. Mở rộng các mối quan hệ

Không nơi nào có thể giúp chúng ta có thêm nhiều người bạn, người anh hay người chị có chung sở thích một cách dễ dàng như ở các CLB. Không chỉ là các hoạt động ngoại khóa, những thành viên này sẽ còn giúp bạn rất nhiều trong việc học tập và cả công việc sau này.

  1. Tăng cơ hội có việc làm

Việc các nhà tuyển dụng quan tâm đến quá trình sinh hoạt ngoại khóa của sinh viên mới ra trường không còn quá xa lạ. Nếu bạn là thành viên của một CLB nào đó, chắc chắn bạn sẽ để lại ấn tượng rất tốt trong mắt những người này vì sở hữu nhiều kỹ năng mềm cũng như sự năng động, siêng năng, ham học hỏi,…

  1. Tuổi trẻ thêm ý nghĩa

Tham gia vào các CLB ngoài những lợi ích kể trên thì bạn còn có thêm rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho mỗi chúng ta trong suốt năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Những chuyến đi thiện nguyện hay những đêm không ngủ chuẩn bị cho các sự kiện,… sẽ là kỷ niệm khó quên với mỗi người khi đã rời xa giảng đường.

Còn với Duy Khang – Thư ký Ban Chủ nhiệm CLB Sauya BVU – dù chỉ mới gắn bó 2 năm ở đây, nhưng bạn không chỉ được học hỏi rất nhiều điều bổ ích, mà Khang còn được có cơ hội được thể hiện hết mình những kỹ năng, sự sáng tạo của bản thân – những điều mà trước đây bạn chưa từng trải nghiệm ở bất kỳ nơi nào khác.

Với mục tiêu đào tạo sinh viên là được học tập trong môi trường giáo dục gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp; tốt nghiệp ra trường với khát vọng sáng tạo và khởi nghiệp; tự tin tham gia vào thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã kết nối chiến lược với trên 350 doanh nghiệp khắp cả nước để tạo cơ hội cho sinh viên thực tập và làm việc. Để giúp sinh viên tự tin trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, BVU xây dựng hệ thống trên 30 câu lạc bộ, đội nhóm để các bạn sinh viên tham gia, thể hiện và trau dồi tài năng, bản lĩnh của mình. Theo thống kê hàng năm, trên 95% sinh viên BVU có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cho thấy mức độ đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

 

Box thông tin

Tại BVU: học phí cố định và hỗ trợ sinh viên trả góp học phí với lãi suất 0% (Nhập học trước, thanh toán sau).

Năm 2021, BVU có nhiều phương thức xét tuyển hấp dẫn

 

– Xét học bạ THPT: Nhận hồ sơ xét tuyển từ >=18 điểm.

– Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT: Nhận hồ sơ xét tuyển từ >=15 điểm

– Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM năm 2021: Nhận hồ sơ xét tuyển từ >=650 điểm

– Xét tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngành Dược học: Điểm xét tuyển học bạ >= 24 và lớp 12 xếp loại học lực giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

Ngành Điều dưỡng: Điểm xét tuyển học bạ >=19,5 và lớp 12 xếp loại học lực khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên..

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn theo tổ hợp xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh 2021.

Đăng ký xét tuyển tại: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/

Hiện nay, BVU đã áp dụng hình thức trực tuyến đối với toàn bộ quá trình xét tuyển và nhập học. Thí sinh có thể thực hiện ngay tại nhà, an toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Chi tiết liên hệ: 1900633069; zalo 0359946868.

Bài viết liên quan

Đề cương chi tiết ngành CKT Điện -Điện tử
18/12/2023By
Tuyển dụng giảng viên
17/12/2023By
Triết lý giáo dục 5H
By
Khung chương trình đào tạo ngành Công nghệ KT -Điện điện tử
By
Khung chương trình đào tạo ngành Xây dựng
By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ