BVU tổ chức tiếp đón và làm việc với lãnh đạo thành phố Izumiotsu (Nhật Bản)

Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Để kỉ niệm dấu mốc quan trọng và ý nghĩa này nhiều hoạt đã diễn ra trên cả nước nói chung và tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu nói riêng. Tiếp nối chuỗi hoạt động đó, hợp tác của tỉnh với các doanh nghiệp Nhật Bản tục được triển khai và mở rộng. Song hành cùng hợp tác doanh nghiệp, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng tăng cường hợp tác với các địa phương của Nhật Bản. Hiện Bà Rịa -Vũng Tàu có hợp tác chặt chẽ với 2 thành phố của Nhật Bản: Thành phố Sanjo và Thành phố Izumiotsu. Để mở ra cơ hội giao lưu học tập và làm việc trong môi trường quốc tế của giảng viên, sinh viên sáng ngày 25/10/2023 lãnh đạo Trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu đã tổ chức tiếp đón và làm việc với lãnh đạo thành phố Izumiotsu.
Trong không khí trang trọng và ấm áp đại diện Trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu gồm có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các lãnh đạo chủ chốt các Phòng, Khoa. Đại diện lãnh đạo thành phố Izumiotsu gồm có: Ông Minamide Kenichi – Thị trưởng thành phố Izumiotsu; Ông Nakayama Hideto – Quản lý Văn phòng thị trưởng; Ông Iwasumi Kazuhiro – Phó trưởng phòng Kinh tế vùng, Ban phát triển chính sách; Ông Tomoyuki Miyashita – Trưởng bộ phận phòng chiến lược phát triển; Ông Kimata Kei – Cố vấn chính sách; Ông Hiroki Nozawa – Giám đốc đại diện công ty TNHH OCA JAPAN; Bà Nguyễn Thị Thu – Giám đốc đại diện công ty TNHH OCA VIỆT NAM; Bà Saciko Seki cùng 2 cộng sự – phòng Nghiên cứu kinh tế địa phương.
Tại buổi làm việc, PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu những thành tựu và ưu thế của BVU. Hiệu trưởng mong muốn buổi gặp gỡ và làm việc mở ra cơ hội giao lưu, học tập và làm việc trong môi trường quốc tế cho giảng viên, sinh viên BVU và thiết lập các hợp tác về giao lưu trao đổi sinh viên, đào tạo nguồn nhân lực… giữa 2 bên.
Xúc động và cảm ơn tình cảm của đại diện lãnh đạo BVU, Ông Minami Kenichi – Thị trưởng thành phố Izumiotsu mong muốn hoạt động hợp tác được xúc tiến sớm nhất có thể. Ông cũng đã đề xuất các hoạt động hợp tác cụ thể tiếp theo giữa thành phố Izumiotsu và Trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu.
Kết thúc buổi Lễ lãnh đạo BVU đã tặng quà và chup hình lưu niệm cùng toàn đoàn lãnh đạo thành phố Izumiotsu.
Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, đem lại những hiệu quả thiết thực, to lớn và dài lâu để nâng cao uy tín của 1 trường Đại học. Trong nhiều năm qua, BVU đặc biệt chú trọng và ngày càng mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế vì vậy những nội dung trao đổi trong buổi gặp mặt và làm việc cùng lãnh đạo thành phố Izumiotsu (Nhật Bản) đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên, giảng viên BVU. Với sự kiện này BVU đã mở rông bản đồ hợp tác quốc tế, ngày càng khẳng đinh vị thế, thương hiệu của chính mình./
Lam Anh.

Bài viết liên quan

Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
08/07/2024By
BVU công bố điểm trúng tuyển  xét học bạ THPT và hướng dẫn đăng ký nhận Học bổng “Vinh danh Tân sinh viên BVU 2024”
BVU công bố điểm trúng tuyển xét học bạ THPT và hướng dẫn đăng ký nhận Học bổng “Vinh danh Tân sinh viên BVU 2024”
02/07/2024By
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG VÀ NHẬP HỌC VÀO BVU NĂM 2024
29/06/2024By
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
23/06/2024By
Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
22/05/2024By

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM