BVU tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong 2 ngày 20 và 21/10/2023 84 đoàn viên BVU đã tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại Đại hội BVU vinh dự có nhiều cá nhân và tập thể được khen thưởng.
Trong ngày đầu tiên đoàn đại biểu đã tổ chức Lễ báo công, dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa và dành 1 phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Sau lễ viếng, các đại biểu đã thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ trong khuôn viên Nghĩa trang.
Trong phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành, Ban Thư ký, Ban Kiểm tra và các chức danh chủ chốt của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khóa III.
Phiên trọng thể Đại hội diễn ra ngày 21/10/2023. Với khẩu hiệu Khát vọng – Tình nguyện – Sáng tạo – Phát triển Đại hội hướng tới xây dựng thành công hình ảnh của sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập góp phần xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại.
Tại Đại hội, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân; Ban Thư Ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cũng đã trao bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 – 2023. BVU vinh dự có Đội Tình nguyện BVU nhận danh hiệu Tập thể xuất sắc; Đ/c Trần Văn Thức – Chủ tịch Hội sinh viên BVU, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Mai- Phó chủ tịch Hội Sinh viên BVU khoá 2 nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiềm kỳ 2018-2023; Đ/c Ngô Thị Anh Thư – Sinh viên năm Nhất, Hội viên tiêu biểu và Đ/c Nguyễn Hoàng Duy – Phó chủ nhiệm CLB Vovinam BVU vinh dự là 02/07 đại biểu tham gia Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam.
Diễn đàn “Sinh viên với hội nhập” chủ đề “Công dân toàn cầu và khởi nghiệp” và giao lưu với Sinh viên Lào-Campuchia; giao lưu lửa trại chính là dịp để các đại biểu giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết.
Là 1 trường Đại học lớn nhất tại tỉnh nhà Hội SV BVU phấn đấu là lực lượng then chốt và nòng cốt, tiên phong và toả sáng trong các hoạt động của hội SV tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung./
Lam Anh