Khoa Kinh tế biển Logistics BVU

BVU & SSIT: TRAO HỌC BỔNG, TRAO CƠ HỘI THỰC TẬP CHO SINH VIÊN NGÀNH LOGISTICS VÀ TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

Sáng ngày 19/07/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) kết hợp với Công ty TNHH liên doanh dịch vụ container quốc tế cảng Sài Gòn – SSA (SSIT) đã tổ chức chương trình trao học bổng và thực tập cho sinh viên logistics và sinh viên tiếng Anh thương mại học giỏi vượt khó của BVU. Hòa quyện trong không khí trang trọng và ấm áp, sự kiện vinh dự chào đón sự hiện diện của Lãnh đạo, giảng viên khoa Kinh tế biển – Logistics, khoa Ngoại ngữ và KHXH của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và đại diện Lãnh đạo, chuyên viên Cảng SSIT, cùng hơn 100 sinh viên.

Tại sự kiện này, BVU&SSIT đã chia sẻ những thông tin sâu sắc về hoạt động, giá trị và cam kết của chúng tôi đối với cộng đồng. Chương trình cũng cung cấp cho sinh viên chi tiết về chương trình thực tập của cảng SSIT, nêu bật trải nghiệm thực tế và cơ hội phát triển mà nó mang lại. Hơn nữa, để trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu, chúng tôi đã tổ chức một hội thảo về chế tác CV hiệu quả. Chúng tôi đã chia sẻ những bí quyết và cách làm tốt nhất, hướng dẫn sinh viên cách trình bày nền tảng giáo dục, kỹ năng và kinh nghiệm của họ để nổi bật trong thị trường việc làm cạnh tranh.

(Ông Phan Hoàng Vũ, Phó Tổng Giám đốc cảng SSIT trao hoa cho TS. Mai Xuân Thiệu, Trưởng khoa Kinh tế biển – Logistics, BVU )

Đối tượng của chương trình thực tập tại cảng SSIT là các sinh viên năm cuối đã hoàn thành chuong trình học và có nguyện vọng học hỏi, làm việc thực tế tại cảng SSIT. Quyền lợi của sinh viên là được vận dụng được kiến thức đã học vào công việc thức tế; Công ty hướng dẫn đầy đủ, chi tiết kiến thức và nghiệp vụ chuyên ngành; Học hỏi, nâng cao kỹ năng mềm ở môi trường làm việc chuyên nghiệp; Cảng hỗ trợ xe đưa rước đi làm hàng ngày; Cảng hỗ trợ bữa ăn và khoản trợ cấp hàng tháng. Tính đến nay, nhiều bạn sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng BVU đã được tham gia chương trình Thực tập và nhận  học bổng của cảng SSIT, nhiều bạn sinh viên BVU đã trở thành chuyên viên, cấp quản lý tại cảng SSIT.

Hơn thế nữa, SSIT cũng trao 09 suất học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập nổi bật dù hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện này là một phần quan trọng trong chiến dịch CSR của Cảng SSIT, chứng minh sự cống hiến của SSIT để đem lại cho cộng đồng và đầu tư cho thế hệ chuyên gia tiếp theo. Chúng tôi tin tưởng vào việc thúc đẩy sự phát triển giáo dục và cung cấp nguồn lực giúp học sinh thành công. Đại diện Cảng SSIT Ông Phan Hoàng Vũ, Phó Tổng Giám đốc và bà Nguyễn Thị Thiên Ân, Giám đốc Nhân sự đã trao 09 suất học bổng cho 09 bạn sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thương mại của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu học giỏi vượt khó để các bạn sẵn sàng hàng trang vào nghề.

(Cảng SSIT trao 09 suất học bổng cho sinh viên BVU)

Thay mặt nhà trường, TS. Mai Xuân Thiệu, Trưởng khoa Kinh tế biển – Logistics đã phát biểu khai mạc, khẳng định tầm quan trọng của việc học tập và rèn luyện, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến cảng SSIT đã đồng hành cùng sinh viên Logistics và tiếng Anh thương mại BVU trong chương trình thực tập sinh tại SSIT và trao học bổng cho sinh viên học giỏi vượt khó.

Đại diện cho các sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Nguyễn Phương Lan đã xúc động phát biểu cảm ơn Ban Giám Hiệu, quý thầy cô và Cảng SSIT. Lời chia sẻ chân thành của Nguyễn Phương Lan đã truyền tải thông điệp về ý nghĩa to lớn của chương trình thực tập và học bổng của cảng SSIT, đồng thời là lời hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện để xứng đáng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của Ban Giám Hiêu, khoa Kinh tế biển – Logistics, khoa Ngoại ngữ – KHXH, quý thầy cô và Cảng SSIT đã đồng hành.

(Cảng SSIT, Lãnh đạo khoa KTB-LG, giảng viên, sinh viên ngành Logistics và QLCCU; tiếng Anh thương mại BVU)

Chương trình thực tập tại Cảng SSIT và trao học bổng sinh viên học giỏi vượt khó ngành Logistics và QLCCU; chuyên ngành tiếng Anh thương mại năm học 2023 – 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng sinh viên, Cảng SSIT. Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần động viên, khích lệ sinh viên Logistics và tiếng Anh thương mại BVU tiếp tục học tập, rèn luyện và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Phó trưởng Khoa Kinh tế biển – Logistics

ThS. Đỗ Thanh Phong