BVU phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hướng dẫn học sinh khối 12 đăng ký nguyện vọng vào cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐTnăm 2022

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hướng dẫn học sinh K12 của tỉnh BRVT đăng ký nguyện vọng vào cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2022.

Ngày 14 tháng 7 năm 2022, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hướng dẫn học sinh K12 của tỉnh BRVT đăng ký nguyện vọng vào cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2022 tại trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa).

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có Ông Nguyễn Ngọc Trung – Trưởng Phòng Quản lý chất lượng, Ông Trương Minh Vương – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng và có hơn 80 nhân sự đại diện Ban Giám hiệu và nhân viên làm công tác tuyển sinh của 42 trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX, các đơn vị có học sinh lớp 12… về tham dự.

Về phía BVU có PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương – Q.Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.Nguyễn Tiến Hoàng – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị Phòng/Khoa/Viện/Trung tâm.

Hội nghị đã được nghe Ông Nguyễn Ngọc Trung – Trưởng Phòng Quản lý chất lượng nhấn mạnh những mốc thời gian quan trọng trong công tác tuyển sinh năm 2022 để các em đăng ký xét tuyển, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng với số lần không giới hạn. Tất cả nguyện vọng của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của các trường sẽ được xử lý trên hệ thống, đảm bảo mỗi em chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số đã đăng ký. Ông Nguyễn Ngọc Trung cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện tốt việc truyền thông đến phụ huynh và học sinh về các nội dung cơ bản của công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, nhất là các điều chỉnh so với các năm trước nhằm giúp học sinh hiểu biết đúng để hạn chế trường hợp thí sinh mất cơ hội dự tuyển do hiểu biết sai lệch.

Tại Hội nghị, PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương – Q.Hiệu trưởng BVU đã gửi lời cảm ơn đến Bà Trần Thị Ngọc Châu – Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo và cán bộ Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh BRVT; Ban Giám hiệu và thầy cô 42 trường THPT đã luôn đồng hành, phối hợp, hỗ trợ BVU trong công tác tuyển sinh và đào tạo trong suốt thời gian qua.

Tiếp đến, PGS.TS.LS.Nguyễn Thị Hoài Phương khẳng định rằng, mặc dù năm nay công tác tuyển sinh mặc nhiều thay đổi, nhưng tựu chung có 5 bước để thực hiện với những mốc thời gian quan trọng. BVU khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ 42 trường THPT triển khai hướng dẫn các em học sinh đăng ký xét tuyển thử trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo từ ngày 15-18/7/2022. Và Hiệu trưởng sẽ đến thăm, làm việc với Ban Giám hiệu từng trường để đẩy mạnh việc hợp tác trong công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và đào tạo nhằm mang những lợi ích thiết thực đến cho con em tỉnh BRVT.

Đồng thời, PGS.TS.LS.Nguyễn Thị Hoài Phương cũng chia sẻ, BVU là trường đại học đa ngành, đạt kiểm định Quốc gia, đạt chuẩn 4 Sao Quốc tế của QS – Stars, là nơi có thế mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực Kinh tế biển, logistics; Du lịch; Ngoại ngữ, khoa học xã hội; Quản lý, kinh doanh; Công nghệ kỹ thuật; Khoa học sức khỏe với mức học phí cố định trong toàn khóa. Sắp tới sinh viên BVU sẽ được học tập, trải nghiệm tại cơ sở đào tạo được mệnh danh là resort đại học đẹp và hiện đại bậc nhất. BVU đang có chiến lược liên kết với trên 500 doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, tạo môi trường thực hành hiệu quả cho sinh viên khi đang ngồi trên ghế nhà trường và việc liên kết doanh nghiệp không chỉ giúp BVU nâng cao chất lượng đào tạo mà còn hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới trong nguồn cung ứng việc làm cho sinh viên các ngành của nhà trường, đồng thời đáp ứng nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp.

Do đó, BVU sẽ trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy để quý phụ huynh yên tâm gửi con em vào học tập và trải nghiệm tại BVU.

Sau khi nghe PGS.TS.LS.Nguyễn Thị Hoài Phương – Q. Hiệu trưởng BVU phát biểu, Lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng như đại diện Lãnh đạo 42 trường đều có quan điểm đồng tình, ủng hộ, tin tưởng vào chiến lược, định hướng phát triển BVU và mong muốn sớm được kết nối, nhận được sự hỗ trợ của BVU trong thời gian tới.


Bài viết liên quan

Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
08/07/2024By
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
23/06/2024By
Trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 3 nữ tiến sĩ và 4 sinh viên vượt khó của BVU
Trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 3 nữ tiến sĩ và 4 sinh viên vượt khó của BVU
15/05/2024By
BVU tổ chức giao lưu với thí sinh Hoa Hậu và Quán Quân Siêu Mẫu Thể Hình Thế Giới 2024
BVU tổ chức giao lưu với thí sinh Hoa Hậu và Quán Quân Siêu Mẫu Thể Hình Thế Giới 2024
13/05/2024By
Sinh viên BVU vinh dự nhận học bổng HESSEN PRESTIGIOUS
Sinh viên BVU vinh dự nhận học bổng HESSEN PRESTIGIOUS
25/04/2024By

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM