BVU – Nơi hội tụ các chuyên gia hàng đầu ngành Logistics Việt Nam

Logistics được mệnh danh là ngành “ Siêu Hot” nhưng khan hiếm nguồn nhân lực, nhất là nhân lực được đào tạo bài bản chất lượng cao. Là một trong những lá cờ tiên phong trên bàn đồ đào tạo trình độ Đại học ngành Logistics khu vực phía Nam, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) là nơi hội tụ những chuyên gia, những giảng viên đầu ngành trên cả nước về lĩnh vực này và nhanh chóng trở thành địa chỉ lựa chọn tin cậy của học sinh và phụ huynh trong những năm gần đây.  

Logistics là ngành kinh tế đặc biệt thiết yếu và là nền tảng cho việc phát triển kinh tế, thương mại, hàng hải và hội nhập quốc tế của bất cứ quốc gia nào. Tại Việt Nam, ngành Logistics hiện đang thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp cũng như người lao động. Bởi vây, Logistics được mệnh danh là một ngành “Siêu Hot” trong những năm gần đây. Không chỉ giúp doanh nghiệp vận chuyển, trao đổi hàng hóa, Logistics còn đóng vai trò quan trọng đưa đất nước hội nhập với thế giới.

Bắt kịp xu hướng dòng chảy trên, năm 2017, BVU đã xây dựng Đề án mở ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng  đưa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành một trong những Trường Đại học đầu tiên của cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ Đại học ngành học “ siêu Hot” này. Đặc biệt ngành Logistics tại BVU tự hào là nơi hội tụ những chuyên gia hàng đầu cả nước như: TS. Mai Xuân Thiệu, GS. TS Hoàng Văn Châu, TS. Lê Phúc Hòa, TS. Đặng Lợi Hoan….

TS. Mai Xuân Thiệu Trưởng khoa Kinh tế Biển - Logistics BVU
TS. Mai Xuân Thiệu Trưởng khoa Kinh tế Biển – Logistics BVU (thứ 3 từ trái sang phải)

TS Mai Xuân Thiệu hiện là Trưởng khoa Kinh tế Biển – Logistics của BVU, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam. Ông nguyên là Tổng Giám đốc Công Ty Liên Doanh Bông Sen ( LOTUS) giữa Việt Nam và Mỹ, UCRINA trong lĩnh vực khai thác Cảng biển, tàu biển và Logistics; Nguyên là Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam.

Có thể nói, TS Mai Xuân Thiệu là người đặt nền móng cho ngành Logistics Việt Nam. Ông đã có những năm tháng gắn bó và cống hiến cùng sự hình thành và phát triển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của BVU. Với sự dẫn dắt, kết nối của TS Mai Xuân Thiệu, đến nay BVU không chỉ có đội ngũ giảng viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, giàu kinh nghiệm mà còn thu hút đội ngũ chuyên gia, nhà quản lý cấp cao tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực Logistics trực tiếp tham gia giảng dạy, tư vấn chuyên môn, cải tiến chương trình đào tạo và tuyển dụng sinh viên .

TS. Hoàng Văn Châu
GS.TS. Hoàng Văn Châu

GS.TS Hoàng Văn Châu- Nguyên Hiệu trưởng, Trường Đại học Ngoại thương. Ông từng là Chủ nhiệm bộ môn Vận tải – Bảo hiểm của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Ông là chủ nhiệm của 10 công trình cấp Bộ và Nhà nước; xuất bản hơn 10 giáo trình giảng dạy cho các trường đại học nói chung ngành Logistics nói riêng; có hơn 20 bài báo chuyên sâu về ngành và liên ngành Logistics. Tham gia giảng dạy tại BVU, GS. TS Hoàng Văn Châu mong muốn cùng đội ngũ chuyên gia, giảng viên hàng đầu tạo nên chất lượng đào tạo chất lượng cao cho sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng BVU.

BVU còn thu hút các Tiến sĩ đầu ngành từng giảng dạy trong các đại học lớn về ngành Logistics như Tiến sĩ Lê Phúc Hòa (người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học Giao thông vận tải, có nhiều công trình nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp thành phố và có gần 20 bài báo chuyên sâu về ngành Logistics); Tiến sĩ Đặng Lợi Hoan ( đã từng giảng dạy tại Đại học Kinh doanh và nghiên cứu quốc tế (UBIS); Đại học Kinh tế TPHCM (UEH); Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF)… Ông từng là Diễn giả của Eurocham (Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu) cho các chủ đề về Logistics, Hải quan…Ông kinh qua nhiều vị trí Tổng giám đốc, Giám đốc của nhiều công ty Logistics  trong nước và quốc tế Ngành Logistcs.

Nếu nói chất lượng là yếu tố tạo nên thương hiệu của một đại học thì BVU tự hào đánh dấu mình là lá cờ đầu trên bản đồ các trường đại học Việt Nam. Nếu nói nơi nào thu hút được nhân tài nơi đó sẽ có thế mạnh phát triển thì BVU là nơi hội tụ những chuyên gia, những giảng viên hàng đầu về ngành Logistics để phát triển bền vững trong hệ sinh thái các trường đại học đào tạo về Logistics tại Việt Nam.

Lam Anh

Bài viết liên quan

Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
27/03/2024By
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
22/03/2024By
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
11/03/2024By
Phụ nữ BVU – Duyên dáng và Tỏa sáng
Phụ nữ BVU – Duyên dáng và Tỏa sáng
09/03/2024By
Mùa xuân sum vầy, đại gia đình BVU hội tụ: Hân hoan, gắn kết, hứa hẹn một năm bứt phá!
Mùa xuân sum vầy, đại gia đình BVU hội tụ: Hân hoan, gắn kết, hứa hẹn một năm bứt phá!
19/02/2024By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ