BVU làm việc với Hiệp hội giao lưu Quốc tế Giáo dục và Y tế Nhật Bản (IFEME)

Chiều ngày 06/11/2023 BVU đã long trọng đón tiếp và làm việc với Hiệp Hội giao lưu Quốc tế Giáo dục và Y tế Nhật Bản. Tại buổi làm việc 2 bên đã đi đến nhiều định hướng quan trọng chuẩn bị tiến tới kí MOU.
Tham dự buổi làm việc, về phía hiệp hội có: Ông Nguyễn Hữu Quý- Giám đốc đại diện Hiệp hội tại Việt Nam; Ông Nguyễn Tuấn Anh – Đại diện hiệp hội tại khi vực phía Nam. Đón tiếp hiệp hội, về phía nhà trường có: PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu Trưởng nhà trường, thầy Lê Văn Toàn – Phó Hiệu Trưởng, cùng các lãnh đạo Phòng, Khoa, Viện chủ chốt.
Tại buổi làm việc Ông Nguyễn Hữu Quý – Giám đốc đại diện Hiệp hội tại Việt Nam đã đưa ra những định hướng hợp tác giữa Hiệp hội và BVU như sau: 1. Thực tập có lương tại Nhật Bản ( gọi tắt là Internship) ở Nhật 1 năm rồi về Việt Nam lấy bằng tốt nghiệp 2. Internship ở Nhật 1 năm rồi làm việc luôn tại Nhật Bản 3. Công ty hỗ trợ đào tạo nâng cao tiếng Nhật, trang bị văn hóa Nhật online cho các sinh viên BVU đăng kí đi internship.
Để thực hiện được những định hướng trên Giám đốc đại diện Hiệp hội tại Việt Nam mong muốn sẽ tổ chức được những buổi làm việc trực tiếp với sinh viên BVU; tạo kết nối giữa sinh viên BVU và các skill lab tại Nhật giúp các sinh viên có môi trường thực tập, tạo tiền đề cho internship. Hiệp hội giao lưu Quốc tế Giáo dục và Y tế Nhật Bản mong muốn có thể tiến tới kí MOU với BVU trong thời gian gần nhất.
Đáp lại những định hướng và mong muốn hợp tác trên Hiệu trưởng BVU đã cảm ơn chuyến thăm, làm việc của Hiệp hội. Hy vọng rằng sinh viên BVU sẽ ngày càng được mở rộng cơ hội thực tập, việc làm, phát triển kỹ năng thực hành trong môi trường quốc tế./.
Lam Anh

Bài viết liên quan

Hồ Trọng Vinh Thủ khoa đại học chính quy đợt 2 – Tấm gương truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ
28/11/2023By
Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2023: Xúc động và tự hào
25/11/2023By
Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trao học bổng nhập học tặng 50% học phí học kỳ 1 cho Trường THPT Trần Phú và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.
BVU đánh thức khát vọng và Định hướng nghề nghiệp
22/11/2023By
Chuỗi hoạt động BVU chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
21/11/2023By
BVU thắp sáng ngọn lửa yêu nghề
20/11/2023By