Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu Khoa Kinh tế – Luật tổ chức Hội thảo quốc gia “Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững”

Ngày 27/4/2023 tại Hội trường cơ sở 1, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững” là sự kiện có nhiều ý nghĩa, rất quan trọng, phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành, quản lý kinh tế vĩ mô, là dịp để các nhà quản trị doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách cùng các chuyên gia thảo luận, trao đổi tìm kiếm các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Tại hội thảo, các diễn giả, chuyên gia đã chia sẻ và đánh giá về những tiềm năng, cơ hội, thách thức, khó khăn và đề xuất giải pháp trong một số lĩnh vực hiện nay như: bất động sản, tài chính ngân hàng, du lịch, sản xuất, thương mại và luật. Đồng thời, phân tích, đánh giá về xu hướng phát triển của cả nước nói chung và tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu nói riêng. Chủ đề các cáo cáo tập trung vào các lĩnh vực như sau: Phát triển kinh tế trong lĩnh vực xây dựng; Phát triển kinh tế trong lĩnh vực du lịch; Phát triển kinh tế trong lĩnh vực dịch vụ; Phát triển kinh tế trong lĩnh vực ngân hàng; Tình hình và xu hướng bất động sản 2023; Triển vọng và cơ hội việc làm cho ngành luật kinh tế. Hội thảo có sự tham dự của đông đảo giảng viên và sinh viên nhà trường.

NCS. ThS. Trịnh Đình Cường, Phó trưởng Khoa phụ trách khoa Kinh tế – Luật, phát biểu khai mạc.

Sau phần phát biểu chào mừng hội thảo của NCS. ThS. Trịnh Đình Cường, các diễn giả trình bày nhiều nội dung liên quan đến phát triển kinh tế bền vững, đặc biệt trong bối cảnh của nền kinh tế số.

ThS. Lê Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings (DC4), Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trình bày tại Hội thảo.

Với những nội dung liên quan về phát triển kinh tế xây dựng, ông Lê Đình Thắng đã mang đến cho sinh viên những cái nhìn chuyên sâu về kinh tế trong lĩnh vực xây dựng.

Luật sư Lưu Văn Tám, Uỷ viên Hội đồng Luật sư Toàn quốc, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban khen thưởng, kỷ luật Liên đoàn luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh BR-VT, Trưởng VPLS Lưu Văn Tám.

Luật sư Lưu Văn Tám đã giới thiệu với sinh viên những khía cạnh về phát triển kinh tế trong lĩnh vực Luật, trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay.

Sinh viên cũng rất hào hứng đặt câu hỏi cho các diễn giả, để các em có cái nhìn rộng hơn về thực tế nghề nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

ThS. Hoàng Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – Phó tổng giám đốc công ty DIC Resco

Bài viết liên quan

Sinh viên BVU chinh phục Chung kết “Đấu trí pháp luật 2024”: Hành trình rực lửa trí tuệ và bản lĩnh!
Sinh viên BVU chinh phục Chung kết “Đấu trí pháp luật 2024”: Hành trình rực lửa trí tuệ và bản lĩnh!
03/05/2024By
Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp – Dấu mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của sinh viên Khoa Kinh tế – Luật BVU
Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp – Dấu mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của sinh viên Khoa Kinh tế – Luật BVU
09/01/2024By
Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên
By
Đề cương chi tiết ngành CKT Điện -Điện tử
18/12/2023By
Tuyển dụng giảng viên
17/12/2023By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ