Thực tập ở nước ngoài – xu hướng dần phổ biến tại BVU

Nhiều năm qua, BVU đã thực hiện kí kết các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập có lương với nhiều nước trên thế giới. Thông qua chương trình nhiều sinh viên BVU đã được trải nghiệm quá trình học tập, việc làm trong môi trường Quốc tế, trở thành những công dân toàn cầu đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường lao động trong nước và thế giới.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, thực tập sinh có hưởng lương tại nước ngoài đang là xu thế được đánh giá rất cao. Song song với chuỗi hoạt động thực tập ở các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam,  tại BVU sinh viên  còn được đưa ra nước ngoài thực tập có lương. Hiện BVU có nhiều sinh viên thuộc các khóa, các ngành khác nhau đang là thực tập sinh trong các công ty lớn tại Nhật Bản với mức lương tối thiếu là 80.000 yên/ tháng. Các sinh viên khi hoàn thành 1 năm làm thực tập sinh tại Nhật về sẽ tiếp tục hoàn thành các môn học tại BVU để đủ điều kiện tốt nghiệp.

Thực tập ở nước ngoài luôn là một trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên. Sau thời gian một năm, sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết trong công việc, trau dồi khả năng ngoại ngữ tốt, được nhận một chứng chỉ về chuyên ngành, tự tin khẳng định lợi thế của mình đồng thời có thể thích ứng nhanh và đáp ứng yêu cầu cao của công việc.

Khi trao đổi về lợi ích của thực tập ở nước ngoài đa số các bạn đều đánh giá cao trải nghiệm này, về cơ bản có thể khái quát mấy ưu thế vượt trội sau:  Thực tập tại nước ngoài giúp tăng khả năng thích ứng; Cơ hội để rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề; Thực tập quốc tế giúp nâng cao trình độ ngôn ngữ ; Quen với môi trường giao tiếp đa văn hóa; Tạo các mối quan hữu ích cho tương lai; Thực tập ở công ty nước ngoài là cách để bạn tự lập hơn; Rèn luyện kỹ năng tự học; Làm quen với các ứng dụng công nghệ hiện đại; Phát triển kỹ năng tự quản lý; Thực tập tại nước ngoài giúp rèn luyện nhiều tố chất tốt…

Bạn Phạm Thu Hà – thực tập sinh ngành Đông phương học BVU tại Nhật chia sẻ: “Em rất cảm ơn sự kết nối của BVU để bản thân có được 1 hướng đi tốt trong thời đại hội nhập. Với thời gian 1 năm quý báu chúng em không những có được chút “vốn liếng” mà còn trang bị cho mình được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cho công việc sau này”

Bạn Ngô Quốc Hùng – Thực tập sinh ngành cơ khí BVU tại Nhật Bản chia sẻ: “ Được lo hết các chi phí ăn ở… mỗi tháng được nhận gần 20tr với sinh viên thực sự là 1 giấc mơ. Khi em gửi tháng lương đầu tiên về bố mẹ em đã mừng rơi nước mắt”

Năm nay, BVU thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh trên toàn quốc về nhập học. Sau những ánh mắt sung sướng, vui mừng, ba mẹ luôn có một nỗi lo khác lớn hơn, đó chính là việc làm sau khi tốt nghiệp. Thấu hiểu nỗi lo của phụ huynh, BVU chú trọng cải tiến chương trình, đổi mới phương pháp đào tạo theo hướng Thực học – Thực hành để sinh viên ra trường không phải là những cử nhân hàn lâm mà là những kỹ sư thực hành chất lượng cao đáp ứng yêu cầu khắt khe của mọi thị trường lao động. Và thực tập ở nước ngoài đang dần trở thành xu hướng phổ biến cho tất cả các ngành học tại BVU. Trong tương lai gần, BVU sẽ mở rộng bản đồ thực tập ở nước ngoài cho tất cả các ngành học.

Lam Anh

Bài viết liên quan

BVU công bố điểm sàn xét tuyển kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2024
BVU công bố điểm sàn xét tuyển kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2024
19/07/2024By
BVU hợp tác giáo dục chiến lược với Indonesia: Mở ra hướng đi mới cho sinh viên
BVU hợp tác giáo dục chiến lược với Indonesia: Mở ra hướng đi mới cho sinh viên
By
Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
08/07/2024By
BVU công bố điểm trúng tuyển  xét học bạ THPT và hướng dẫn đăng ký nhận Học bổng “Vinh danh Tân sinh viên BVU 2024”
BVU công bố điểm trúng tuyển xét học bạ THPT và hướng dẫn đăng ký nhận Học bổng “Vinh danh Tân sinh viên BVU 2024”
02/07/2024By
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG VÀ NHẬP HỌC VÀO BVU NĂM 2024
29/06/2024By

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM