Thực tập ở nước ngoài – xu hướng dần phổ biến tại BVU

Nhiều năm qua, BVU đã thực hiện kí kết các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập có lương với nhiều nước trên thế giới. Thông qua chương trình nhiều sinh viên BVU đã được trải nghiệm quá trình học tập, việc làm trong môi trường Quốc tế, trở thành những công dân toàn cầu đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường lao động trong nước và thế giới.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, thực tập sinh có hưởng lương tại nước ngoài đang là xu thế được đánh giá rất cao. Song song với chuỗi hoạt động thực tập ở các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam,  tại BVU sinh viên  còn được đưa ra nước ngoài thực tập có lương. Hiện BVU có nhiều sinh viên thuộc các khóa, các ngành khác nhau đang là thực tập sinh trong các công ty lớn tại Nhật Bản với mức lương tối thiếu là 80.000 yên/ tháng. Các sinh viên khi hoàn thành 1 năm làm thực tập sinh tại Nhật về sẽ tiếp tục hoàn thành các môn học tại BVU để đủ điều kiện tốt nghiệp.

Thực tập ở nước ngoài luôn là một trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên. Sau thời gian một năm, sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết trong công việc, trau dồi khả năng ngoại ngữ tốt, được nhận một chứng chỉ về chuyên ngành, tự tin khẳng định lợi thế của mình đồng thời có thể thích ứng nhanh và đáp ứng yêu cầu cao của công việc.

Khi trao đổi về lợi ích của thực tập ở nước ngoài đa số các bạn đều đánh giá cao trải nghiệm này, về cơ bản có thể khái quát mấy ưu thế vượt trội sau:  Thực tập tại nước ngoài giúp tăng khả năng thích ứng; Cơ hội để rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề; Thực tập quốc tế giúp nâng cao trình độ ngôn ngữ ; Quen với môi trường giao tiếp đa văn hóa; Tạo các mối quan hữu ích cho tương lai; Thực tập ở công ty nước ngoài là cách để bạn tự lập hơn; Rèn luyện kỹ năng tự học; Làm quen với các ứng dụng công nghệ hiện đại; Phát triển kỹ năng tự quản lý; Thực tập tại nước ngoài giúp rèn luyện nhiều tố chất tốt…

Bạn Phạm Thu Hà – thực tập sinh ngành Đông phương học BVU tại Nhật chia sẻ: “Em rất cảm ơn sự kết nối của BVU để bản thân có được 1 hướng đi tốt trong thời đại hội nhập. Với thời gian 1 năm quý báu chúng em không những có được chút “vốn liếng” mà còn trang bị cho mình được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cho công việc sau này”

Bạn Ngô Quốc Hùng – Thực tập sinh ngành cơ khí BVU tại Nhật Bản chia sẻ: “ Được lo hết các chi phí ăn ở… mỗi tháng được nhận gần 20tr với sinh viên thực sự là 1 giấc mơ. Khi em gửi tháng lương đầu tiên về bố mẹ em đã mừng rơi nước mắt”

Năm nay, BVU thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh trên toàn quốc về nhập học. Sau những ánh mắt sung sướng, vui mừng, ba mẹ luôn có một nỗi lo khác lớn hơn, đó chính là việc làm sau khi tốt nghiệp. Thấu hiểu nỗi lo của phụ huynh, BVU chú trọng cải tiến chương trình, đổi mới phương pháp đào tạo theo hướng Thực học – Thực hành để sinh viên ra trường không phải là những cử nhân hàn lâm mà là những kỹ sư thực hành chất lượng cao đáp ứng yêu cầu khắt khe của mọi thị trường lao động. Và thực tập ở nước ngoài đang dần trở thành xu hướng phổ biến cho tất cả các ngành học tại BVU. Trong tương lai gần, BVU sẽ mở rộng bản đồ thực tập ở nước ngoài cho tất cả các ngành học.

Lam Anh

Bài viết liên quan

𝐁𝐕𝐔 𝐩𝐡𝐨̂́𝐢 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐂𝐄𝐀 𝐒𝐀𝐈𝐆𝐎𝐍 𝐭𝐨̂̉ 𝐜𝐡𝐮̛́𝐜 𝐋𝐞̂̃ 𝐛𝐞̂́ 𝐦𝐚̣𝐜 𝐊𝐡𝐚̉𝐨 𝐬𝐚́𝐭 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐤𝐢𝐞̂̉𝐦 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝟎𝟒 𝐂𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐨̣̂ 𝐭𝐡𝐚̣𝐜 𝐬𝐢̃
BVU phối hợp với CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 04 Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ
23/04/2024By
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức chương trình tiếp đón Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức chương trình tiếp đón Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ
16/04/2024By
Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
27/03/2024By
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
25/03/2024By
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
22/03/2024By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ