Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hăng hái tham gia Ngày Chủ nhật đỏ

Sinh mệnh của bạn và tôi – là thông điệp của Chương trình “Chủ nhật đỏ” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP.Vũng Tàu, Trung tâm truyền máu (Bệnh viện Chợ Rẫy) và Báo Tiền Phong tổ chức sáng ngày 17/12/2023. Chương trình đã thu hút 230 sinh viên BVU đến hiến máu và thu về 110 đơn vị máu.
Năm nay, Chương trình “Chủ nhật đỏ” được tổ chức tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trước khi sự kiện diễn ra, Hội tập trung tuyên truyền theo nhiều hình thức thông qua báo chí, truyền hình, các nền tảng mạng xã hội… để kêu gọi và cổ động người dân đặc biệt là lực lượng học sinh, sinh viên tham gia.
Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hăng hái tham gia Ngày Chủ nhật đỏ
Đây là đợt hiến máu lần thứ 3 trong năm 2023 của sinh viên BVU. Trong đợt 1 BVU có 201 sinh viên tham gia hiến máu và thu về 185 đơn vị máu ; trong đợt 2 BVU có 200 sinh viên tham gia hiến máu và thu về 115 đơn vị máu. Đợt hiến máu lần thứ 3 này đã thu hút 230 sinh viên tham gia và thu về 110 đơn vị máu.
Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hăng hái tham gia Ngày Chủ nhật đỏ
Nguyễn Huỳnh Nhật Tú – Sinh viên khóa 2023 BVU chia sẻ: Em từng nghe nhiều câu chuyện ấm áp về những tấm gương hiến máu nhân đạo, điều đó đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho em. Khi vào đại học, được Đoàn – Hội BVU triển khai hoạt động hiến máu tình nguyện em đã đăng kí ngay. Em còn trẻ, có sức khỏe nên sẵn sàng san sẻ những giọt máu của mình để góp phần cứu sống người bệnh. Dù mới hiến máu lần đầu nhưng thấy rất vui vì làm được điều ý nghĩa đó.
Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hăng hái tham gia Ngày Chủ nhật đỏ
Chương trình “Chủ nhật đỏ” lần này không chỉ là một đợt vận động hiến máu đơn thuần mà còn là hoạt động truyền thông kêu gọi và phát huy tính xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong sinh viên, thanh niên và người dân nói chung. Chương trình mong muốn lan tỏa thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”./.
Lam Anh