Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch

Nằm trong khuôn khổ học phần “Tổ chức kinh doanh nhà hàng khách sạn”, Khoa Du lịch – Sức khỏe, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức buổi chia sẻ chuyên đề “Kỹ năng quản lý cơ sở lưu trú hiệu quả” cho sinh viên. Buổi chia sẻ vinh dự được dẫn dắt bởi Th.S Hoàng Ngọc Linh – Phó chủ tịch thường trực Hiệp Hội Du Lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Giám đốc khách sạn GREEN – một chuyên gia đầu ngành với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch.

Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch

Với phong cách chia sẻ truyền cảm hứng và gần gũi, Th.S Hoàng Ngọc Linh đã thu hút sự chú ý và khơi gợi niềm đam mê trong mỗi sinh viên. Nội dung buổi chia sẻ tập trung vào các chủ đề chính sau:

· Dịch vụ khách hàng: tầm quan trọng, các tiêu chuẩn và kỹ năng cần thiết cho nhân viên làm dịch vụ du lịch.

· Kỹ năng quản lý cơ sở lưu trú hiệu quả: bao gồm quản lý nhân sự, tài chính, chất lượng dịch vụ, giải quyết khiếu nại khách hàng,…

· Định hướng nghề nghiệp: những cơ hội và thách thức cho sinh viên du lịch sau khi tốt nghiệp.

Bầu không khí sôi nổi và những câu hỏi hăng hái của sinh viên là minh chứng cho sự quan tâm và mong muốn học hỏi từ chuyên gia. Lời khuyên quý giá từ Th.S Hoàng Ngọc Linh về đam mê, kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và thái độ chuyên nghiệp đã tiếp thêm động lực cho các bạn trên con đường chinh phục ước mơ.

Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch

Kết thúc buổi chia sẻ, sinh viên Nguyễn Minh Sơn – Khoa Du lịch – Sức khỏe bày tỏ: “Em rất ấn tượng với phần chia sẻ của Th.S Hoàng Ngọc Linh. Những kiến thức và kinh nghiệm mà thầy chia sẻ đã giúp em hiểu rõ hơn về ngành du lịch và vai trò của quản lý cơ sở lưu trú. Em tin rằng những kiến thức này sẽ rất hữu ích cho em trong tương lai.”

Sinh viên Nguyễn Trịnh Huy Bình chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia buổi chia sẻ này. Buổi chia sẻ đã giúp em giải đáp được những băn khoăn về ngành du lịch và định hướng nghề nghiệp của mình. Em hy vọng sẽ có thêm nhiều buổi chia sẻ bổ ích như thế này nữa.”

Có thể khẳng định, buổi chia sẻ “Kỹ năng quản lý cơ sở lưu trú hiệu quả” do Th.S Hoàng Ngọc Linh mang đến là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Buổi chia sẻ đã

cung cấp cho sinh viên BVU những kiến thức và kỹ năng bổ ích, góp phần giúp các bạn tự tin hơn trong việc theo đuổi đam mê với ngành du lịch đầy tiềmnăng. Đây cũng là một hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên Khoa Du lịch – Sức khỏe nói riêng và sinh viên BVU nói chung../.

Lam Anh