Sinh viên BVU đứng đầu bảng chung kết cấp tỉnh Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn Quốc lần V, năm 2023

Vừa qua, nhiều sinh viên BVU đã tích cực hưởng ứng phong trào học tập, nâng cao trình độ Tiếng Anh thông qua Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ V, năm 2023. Chung kết cuộc thi em Phạm Vĩnh Quý – sinh viên BVU đứng đầu bảng sinh viên, vinh dự trở thành đại diện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia Vòng Chung kết Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ V do Trung ương Đoàn tổ chức, vào tháng 10/2023.

Nhằm tạo phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ Tiếng Anh sôi nổi trong thanh thiếu nhi khối trường học, góp phần bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, đặc biệt trong việc ứng dụng chuyển đổi công nghệ số trong nâng cao trình độ Tiếng Anh.

Qua 07 tuần tổ chức hội thi, từ ngày 26/06/2023 đến hết ngày 13/08/2023, toàn tỉnh đã có 1.295 thí sinh tham gia. Sáng ngày 28/9/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Vòng Chung kết cấp tỉnh Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ V, năm 2023.

Tại vòng chung kết, thí sinh được chia thành 2 bảng gồm: Bảng học sinh và Bảng sinh viên. Cả 2 bảng thi đều trải qua các phần: thi trắc nghiệm, giải mã ô chữ, thuyết trình, vấn đáp với những từ vựng, kiến thức về tự nhiên, khoa học, xã hội và lịch sử bằng Tiếng Anh. 02 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi bảng sẽ được chọn tham gia vào phần thi thuyết trình theo chủ đề và vấn đáp. Từ đó chọn ra 1 thí sinh đứng đầu bảng sẽ đại diện Tỉnh nhà tham dự hội thi toàn quốc.

Trải qua các phần thi cam go,2 thí sinh đứng đầu bảng sinh viên đều là sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu: em Phạm Vĩnh Quý và em Lê Vũ Uyên Nhi.

Với phần thể hiện xuất sắc nhất, em Phạm Vĩnh Quý, sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã vinh dự đứng đầu bảng sinh viên. Em Phạm Vĩnh Quý – sinh viên BVU sẽ đại diện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia Vòng Chung kết Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ V do Trung ương Đoàn tổ chức, vào tháng 10/2023.

Khẳng định trên nhiều sân chơi khác nhau và luôn ghi dấu ấn mạnh mẽ với  Tỉnh đoàn, sinh viên BVU 1 lần nữa lại được xướng tên trên danh hiệu cao nhất. Mong rằng trong cuộc thi toàn quốc chúng ta sẽ khẳng định vị thế của mình trên bản đồ các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam./