Sinh viên BVU đạt thành tích cao trong giải Vovinam mở rộng năm 2023 cụm thi Đông Nam Bộ

Trong Giải Vovinam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở rộng năm 2023, Cụm thi đua miền Đông Nam Bộ, Sâm Thụy Bội Như sinh viên K20 đoạt huy chương vàng đối kháng 48kg nữ, Lê Ngọc Thuỷ Tiên – Phó CLB Vovinam BVU đoạt huy chương vàng đơn luyện tay không nữ, Nguyễn Hoàng Duy – Phó CLB Vovinam BVU đoạt huy chương bạc song luyện tay không nam và huy chương đồng đòn chân tấn công K18.
Giải diễn ra từ 1-3/11, thu hút hơn 130 VĐV đến từ 7 tỉnh, thành phố trong khu vực Đông Nam Bộ. Các VĐV thi đấu ở nội dung quyền và đối kháng. Trong đó, nội dung quyền tranh giải ở cá nhân, đôi và đồng đội ở 6 nội dung: đơn luyện tay không nữ, đơn luyện vũ khí nam, song luyện tay không nữ, song luyện tay không nam, song luyện vũ khí nam và đòn chân tấn công. Ở nội dung đối kháng, VĐV tranh giải cá nhân nam 9 hạng cân từ 45-80kg và 6 hạng cân nữ từ 45-60kg.
Kết thúc giải, BVU vinh dự có 2 huy chương vàng,1 huy chương đồng và 1 huy chương bạc góp phần đưa đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn.
Giải Vovinam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở rộng năm 2023, Cụm thi đua miền Đông Nam Bộ là 1 trong 40 giải thể thao cấp tỉnh được tổ chức trong năm 2023. Đây cũng là giải đấu đã được đưa vào kế hoạch thi đấu thể thao thành tích cao của tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện để các vận động viên thể thao thành tích cao các tỉnh Đông Nam Bộ có dịp giao lưu, thi đấu cọ xát, qua đó rà soát, đánh giá và bổ sung lực lượng cho các tuyến thể thao thành tích cao./.
Lam Anh