Sinh viên BVU chinh phục Chung kết “Đấu trí pháp luật 2024”: Hành trình rực lửa trí tuệ và bản lĩnh!

“Đấu trí pháp luật” – sân chơi trí tuệ dành cho các “chiến binh” ngành Luật, nơi bản lĩnh và kiến thức được tôi rèn qua những trận tranh biện sôi nổi. Cuộc thi năm nay quy tụ 40 đội thi xuất sắc từ 10 trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận, hứa hẹn những màn tranh tài đỉnh cao và đầy kịch tính.

Đội tuyển BVU với tên gọi “Hoa Phượng Đỏ”, gồm 3 sinh viên tài năng: Vũ Minh Châu, Nguyễn Thị Mai Hoa, Lê Quang Huy đến từ Khoa Kinh tế – Luật, đã xuất sắc vượt qua vòng loại đầy gay cấn để tiến vào Chung kết. Mang theo tinh thần “BVU – Chiến thắng”, các bạn đã sẵn sàng chinh phục thử thách và khẳng định bản lĩnh của mình.

Hành trình rực lửa tại Chung kết:

Vòng 1: Khởi động

Mở đầu cho Chung kết là Vòng 1 với 8 đội thi được chia thành 2 lượt. Mỗi lượt thi, các đội sẽ đối mặt với những câu hỏi trắc nghiệm hóc búa về Luật đất đai, Hiến pháp, Luật thanh niên,… đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu rộng và khả năng tư duy nhạy bén.

Vòng 2: Tăng tốc

Vòng thi tiếp theo mang đến bầu không khí căng thẳng hơn khi 8 đội thi được chia thành 2 lượt thi đấu đối kháng. Mỗi lượt thi, các đội sẽ bấm chuông để giành quyền trả lời 5 câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra. Trả lời sai sẽ đồng nghĩa với việc bị trừ điểm, gia tăng áp lực cho các thí sinh.

Vòng 3: Về đích

Đây là vòng thi quyết định, nơi bản lĩnh và khả năng lập luận của các đội được thể hiện rõ nét nhất. Mỗi đội sẽ nhận được một câu hỏi mang tính thời sự và phải đưa ra quan điểm đồng ý hoặc không đồng ý một cách thuyết phục.

Câu hỏi dành cho đội “Hoa Phượng Đỏ”: “Theo các bạn, hiện nay, Việt Nam có nên bãi bỏ án tử hình trong quy định về hình phạt hay không?”

Với lập luận chặt chẽ và góc nhìn nhân văn, đội “Hoa Phượng Đỏ” đã lựa chọn đồng ý với việc bãi bỏ án tử hình. Các bạn đưa ra 3 luận điểm chính:

• Giảm thiểu rủi ro sai sót trong quá trình xét xử.
  • Bảo vệ nhân quyền, quyền được sống của mỗi con người.
  • Thay thế bằng biện pháp tù chung thân không được ân xá.

Trải qua 3 vòng thi đầy cam go, đội “Hoa Phượng Đỏ” BVU đã xuất sắc giành được Giải Khuyến khích với tổng số điểm 94 điểm. Thành quả này là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tinh thần học hỏi và bản lĩnh thi đấu tuyệt vời của các bạn sinh viên BVU.

Hành trình “Đấu trí pháp luật” không chỉ mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà còn là cơ hội để các bạn kết nối, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. BVU tự hào về thành tích của đội tuyển “Hoa Phượng Đỏ” và hy vọng các bạn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!