Sinh viên BVU chạm đến ước mơ…Hoa anh đào

Hôm nay, phóng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã có buổi phỏng vấn với du học sinh BVU tại Nhật Bản bạn Đào Druh Si Mănh sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, Khoa Ngoại ngữ & KHXH.

 PV: Rất vui vì được kết nối với em Đào Druh Si Mănh. Em vui lòng giới thiệu về mình và những thành tựu em đã đạt được khi học tại BVU?

SV: Dạ em chào cô, em là Đào Druh Si Mănh sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật thuộc Khoa Ngoại ngữ & KHXH. Khi học tập tại BVU em đã đạt 1 số thành tích sau: Giải khuyến khích cuộc thi hùng biện tiếng Nhật miền Nam lần thứ VI; Học bổng Nitori năm học 2021- 2022; Học bổng tuyên dương sinh viên BVU đạt thành tích năm học 2022-2023. Với những thành tích trên em đã may mắn trở thành du học sinh Nhật Bản tại Trường Đại học Kyoai Gakuen.

 

PV: Cảm nhận của em khi học BVU? Em có thể chia sẻ lý do em trở thành du học sinh Nhật Bản?

SV: Điều em thích nhất ở BVU đó là thầy cô rất thân thiện, nhiệt tình, luôn hết mình và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên khi sinh viên cần, đặc biệt là các giảng viên ngành ngôn ngữ Nhật. Thứ 2, là Trường có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ và chắp cánh ước mơ cho những sinh viên như em.

Em chọn tham gia chương trình trao đổi du học sinh tại Nhật Bản vì em muốn cải thiện khả năng tiếng Nhật, đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bản thân. Em muốn trải nghiệm không chỉ việc học tại một ngôi trường Quốc tế mà còn muốn trải nghiệm cuộc sống của 1 du học sinh tại đất nước hoa anh đào. Đồng thời em cũng muốn nhìn ngắm đất nước mà bấy lâu nay em được chỉ được học trên sách vở, được tham quan quan màn ảnh nhỏ. Thật sự BVU đã hiện thực hóa giấc mơ hoa anh đào của em!

PV: Cô cảm nhận được sự hài lòng và hạnh phúc khi em đã chọn ngành ngôn ngữ Nhật tại BVU. Hôm nay cô và các BVU’er rất tò mò về những trải nghiệm thú vị của em ở xứ sở hoa anh đào. Em sẵn sàng chia sẻ chứ?

SV: Đầu tiên là về Trường Đại học Kyoai Gakuen, ngôi trường mà BVU hợp tác để em qua du học: Điều em ấn tượng nhất về trường cho đến hiện tại đó là cách trường chăm sóc và quan tâm đến du học sinh thật sự rất kỹ lưỡng. Từ khi đặt chân đến Nhật tại sân bay Narita thì trường đã cử người đến đón từ sân bay về đến ký túc xá. Ký túc xá mà em đang ở được xây theo phong cách Nhật Bản, mỗi người có một phòng riêng đầy đủ tiện nghi từ máy lạnh, máy giặt đến ngay cả đôi dép cũng được chuẩn bị sẵn. Trường sắp xếp cho mỗi du học sinh 1 gia sư tiếng Nhật, còn có 4 bạn người Nhật là sinh năm 3 phụ trách hỗ trợ cho tụi em mọi mặt. Trường còn có học bổng hỗ trợ phí sinh hoạt cho chúng em. Ngoài ra, hàng tháng trường cũng có tổ chức những buổi party, party chào mừng du học sinh cũng được tổ chức khá long trọng, ấm áp.

Party chào mừng du học sinh

Trước khi đến Nhật em rất lo lắng về việc sống một mình ở một đất nước xa lạ, nhưng nhờ sự kết nối trách nhiệm từ BVU chúng em được chăm sóc rất nhiệt tình có một cuộc sống rất thoải mái và vui vẻ.  Ấn tượng thứ hai, đó là khuôn viên trường thật sự rất đẹp, có nơi cho sinh viên tự học, nơi hỗ trợ học nhóm có máy chiếu, sân vườn, cửa hàng tiện lợi…Đặc biệt là không chỉ có phòng y tế, mà trường còn có phòng tư vấn tâm lý. Khi học sinh gặp các vấn đề về việc thích nghi với môi trường đại học, hay chỉ đơn giản là mất ngủ cũng có thể đến và được lắng nghe hỗ trợ. Bên cạnh sự chăm sóc của trường, thì các bạn sinh viên Nhật cũng rất thân thiện, giúp em có nhiều cơ hội luyện giao tiếp, các bạn rất nhiệt tình trong việc chỉ em những kiến thức tiếng Nhật, em cũng đã có cơ hội giới thiệu về BVU, về đất nước và con người Việt Nam.

Hiện tại, em đang làm thêm tại cửa hàng Sushiro. Công việc không mấy nặng nhọc, mức lương làm thêm cũng đủ để em sinh hoạt và đi du lịch, vui chơi…Em cũng đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị về văn hóa như:

Tham gia Lễ hội ngắm hoa Sakura ( lễ hội ngắm hoa anh đào)

Tham gia Lễ hội Tanabata ( diễn ra ngày 7/7 gọi là lễ thất tịch)

Tham gia chinh phục đỉnh núi AKAGI, dãy núi cao và nổi tiếng tại tỉnh Gunma

PV: Em làm cho cô và không ít các BVU’ers phải ăn bánh GATO. Em có lời khuyên gì cho các bạn học sinh đang băn khoăn chọn ngành, chọn trường, cho các bạn sinh viên BVU không?

SV: Không ai đánh thuế ước mơ, nhưng chúng ta không thể chạm tới ước mơ nếu không nỗ lực và cố gắng. BVU đã chắp cánh cho mình biến ước mơ trở thành hiện thực. Mình hy vọng rằng các bạn yêu thích tiếng Nhật cũng sáng suốt lựa chọn ngành ngôn ngữ Nhật tại BVU như mình. Với mình: BVU là nơi chắp cánh ước mơ- BVU là nơi biến ước mơ trở thành hiện thực.

Cảm ơn Đào Druh Si Mănh đã trả lời phóng vấn. Đây thật sự là những thông tin chính xác và quý báu cho quý phụ huynh, học sinh đang quan tâm, tìm hiểu và chọn chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản. Bức tranh thực tế mà sinh động của du học sinh tại Nhật đã truyền động lực to lớn cho những ai đang ước mơ, đang khát khao chạm tới giấc mơ hoa anh đào/.

Lam Anh

Bài viết liên quan

Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
27/03/2024By
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
25/03/2024By
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
22/03/2024By
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
11/03/2024By
BVU lan tỏa yêu thương: Chương trình “Xuân yêu thương” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
BVU lan tỏa yêu thương: Chương trình “Xuân yêu thương” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
29/01/2024By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ