Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên

Sáng ngày 09/01/2023, tại Hội trường cơ sở 3- BVU (Số 951 đường Bình Giã, phường 10, TPVT), Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên Khoa Kinh tế – Luật.

Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên

Cuộc thi nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên; thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục; tạo môi trường để SV hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; tìm kiếm và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của SV; giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên

Tham dự cuộc thi có NCS. ThS. Trịnh Đình Cường – Phó trưởng khoa Phụ trách KTL, TS. Nguyễn Thị Đức Loan – Phó trưởng Khoa, Ông Bạch Văn Lượng -Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư TM Bất Động Sản Gia Cát, Ông Trần Bảo Khánh – Chủ tịch HĐQT kiêm GĐ – Công ty Cổ Phần K Products,Giám Đốc – Công ty TNHH TM DV Kantaro

Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên

Phó Giám đốc – Công ty Cổ Phần Betohasu, cùng các giảng viên khoa và đặc biệt 120 sinh viên khóa 2020 của Khoa Kinh tế – Luật. Các thí sinh đã thể hiện các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo, có khả năng ứng dụng thực tiễn cao trong các lĩnh vực như: giáo dục, y tế, du lịch, công nghệ thông tin,…

Khoa Kinh tế – Luật BVU tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên

Ban giám khảo của cuộc thi gồm 5 thành viên là các chuyên gia, doanh nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp. Các thành viên ban giám khảo đã đánh giá cao chất lượng các ý tưởng khởi nghiệp của các thí sinh.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba cho các thí sinh có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Giải nhất thuộc về nhóm 2 với ý tưởng “Coffee học bài Studie Station “. Giải nhì thuộc về nhóm 6 với ý tưởng “Cửa hàng thú cưng MYPET”. Giải ba thuộc về 2 nhóm sinh viên 5 và 12 với các ý tưởng “Amadas wedding & event planner” và “Kinh doanh cửa hàng sữa hạt Healthy”.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên Khoa Kinh tế – Luật là một sân chơi bổ ích, giúp các sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng khởi nghiệp, phát triển ý tưởng và hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, góp phần tạo ra một thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo, có khả năng giải quyết vấn đề và thích ứng với sự thay đổi của thị trường.

Lam Anh