Hợp tác giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Đại học Bremen (Đức)

Chiều ngày 19/9/2023, trong không khí thân tình và ấm áp, TS. Mai Xuân Thiệu – Trưởng Khoa Kinh tế biển – Logictics Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) – Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, cùng các cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế biển – Logistics (BVU) đã tổ chức tiếp đón GS.Hans Dietrich Haasis – Trưởng Khoa Kinh doanh hàng hải và Logistics Đại học Bremen (Đức) kiêm Chủ tịch Mạng lưới tri thức Á – Đức về vận tải và Logistics (AGKN).


Tại buổi gặp mặt, GS.Hans Dietrich Haasis bày tỏ niềm vui mừng khi đến thăm và làm việc tại BVU. Ông cảm ơn BGH Nhà trường và Khoa Kinh tế biển – Logictics BVU đã đón tiếp ông chan hòa và chu đáo. Đại diện lãnh đạo 2 Khoa đã trao đổi với nhau nhiều vấn đề trong đó đặc biệt nhấn mạnh kế hoạch hợp tác hành động trong thời gian tới. Về cơ bản 2 bên đã thống nhất với nhau 3 nội dung chính sau:

👉 GS.Hans Dietrich Haasis, Khoa Kinh doanh hàng hải và Logistics của Đại học Bremen sẽ tham gia đóng góp tích cực vào Chương trình đào tạo thạc sỹ ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chất lượng cao tại BVU.

👉2 bên thảo luận về chủ đề Hội thảo Quốc tế ngành Logistics do BVU tổ chức dự kiến diễn ra vào năm 2024. GS. Haasis sẽ tham gia viết bào và báo cáo tại hội thảo.

👉 2 bên thảo luận về định hướng hợp tác và phát triển giữa Khoa Kinh tế biển -Logistics BVU và Khoa Kinh doanh Hàng hải và Logistics Đại học Bremen trong thời gian sắp tới.

Sự kiện này sẽ mở ra cánh cửa mới về các chương trình kết nối, đào tạo… cho sinh viên; về giao lưu học hỏi kỹ năng, chuyên môn giữa giảng viên 2 khoa của 2 Trường trong thời gian tới. Đây cũng là cơ hội để sinh viên và giảng viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của BVU tham gia các dự án nghiên cứu do AGKN thực hiện./

Lam Anh

Bài viết liên quan

Vui Tết Trung Thu của con em cán bộ Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
25/09/2023By
Hợp tác giữa BVU với Đại học Quốc Lập Formosa (NFU) Đài Loan
22/09/2023By
Đa sắc màu- Chương trình chào đón Tân SV của các Khoa tại BVU
18/09/2023By
BVU Chào đón Tân sinh viên và khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 2023
11/09/2023By
Thực tập ở nước ngoài – xu hướng dần phổ biến tại BVU
07/09/2023By