Hợp tác giữa BVU với Đại học Quốc Lập Formosa (NFU) Đài Loan

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, đem lại những hiệu quả thiết thực, to lớn và dài lâu để nâng cao uy tín của 1 trường Đại học. Trong nhiều năm qua, BVU đặc biệt chú trọng và ngày càng mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế. Chiều ngày 22/9/2023, trong không khí trang trọng, thân tình và ấm áp BVU có buổi làm việc với Đại học Quốc lập Formosa (NFU) ( Đài Loan).

Tham gia buổi làm việc giữa BVU và NFU, Về phía BVU có PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu Trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU); NCS. ThS Trịnh Đình Cường – Quyền Trưởng Khoa Kinh tế – Luật; TS. Nguyễn Thị Đức Loan – Phó Trưởng Khoa Kinh tế – Luật; TS. Võ Minh Hùng – Viện Trưởng viện Đào tạo Sau Đại học và Phát triển nguồn nhân lực BVU. Về phía NFU có Ông Frank Wang – Giám đốc Văn phòng Quốc tế của Đại học Quốc lập Formosa (NFU) ( Đài Loan) – đồng thời Ông Frank Wang là PGS tại Học Viện Tài chính;  Bà Msc. Hsiao – trợ lý OIA; Bà Wan – Hsin – trợ lý OIA.

Tại buổi gặp mặt, Ông Frank Wang bày tỏ niềm vui mừng khi đến thăm và làm việc tại BVU. Ông cảm ơn BGH Nhà trường và Khoa Kinh – Luật BVU đã đón tiếp ông chan hòa và chu đáo.

NFU có lịch sử 43 năm và là trường Đại học công nghệ top 10 nổi tiếng với các nghiên cứu: Kỹ thuật, Kỹ thuật Điện và Máy tính, Quản lý và Khoa học, Nghệ thuật Ứng dụng. NFU gồm 4 học viện thành viên, 20 khoa, 18 chương trình Thạc sỹ và 2 chương trình Tiến sỹ. NFU đã kí MOU (biên bản ghi nhớ) với 1 số trường ĐH lớn ở Việt Nam và lần này NFU sẽ cùng BVU trao đổi 5 nội dung lớn và mong muốn ký MOU với BVU trong thời gian tới.

BVU và NFU đã thống nhất 5 nội dung hợp tác như sau:

1.Chương trình trao đổi sinh viên:

Sinh viên của BVU có thể đăng ký học ở trường NFU và ngược lại. Mỗi lần tối đa là một học kỳ.

2.Chương trình Thực tập Nhân tài Formosa

3.Bằng kép của chương trình Đại học và Thạc sĩ

Chương trình bằng kép hiện được mở rộng cho chương trình đại học và sau đại học.

Chương trình cử nhân sẽ bắt đầu vào mùa thu năm 2024. Đây là chương trình 2+2, sinh viên hoàn thành hai năm chương trình học đầu tiên tại BVU và đến NFU để hoàn thành khóa học vào hai năm cuối. Sinh viên gần như không phải trả chi phí nào trong hai năm và sau khi hoàn thành chương trình học cử nhân sẽ ở lại Đài Loan làm việc trong hai năm. Trong quá trình trên NFU sẽ có khoản trợ cấp hàng tháng và sẽ giúp sinh viên kết nối với doanh nghiệp.

Chương trình thứ hai là chương trình thạc sĩ, là chương trình kép 1+1. Năm đầu tiên ở BVU và năm thứ hai ở NFU. Hai trường Đại học sẽ cùng đồng hành sinh viên và định hướng các “dự án hợp tác nghiên cứu”. Học viên tham gia chương trình thạc sĩ kép không cần phải trả học phí ở NFU trừ một số chi phí bảo hiểm.

4.Chương trình trao đổi giảng viên:

Trong chương trình thạc sĩ của cả hai trường, các môn học có cùng tên, tín chỉ và cùng học kỳ thì có thể trao đổi giảng viên. Bộ phận hợp tác quốc tế của 2 trường sẽ đứng ra làm cầu nối. Hiện tại, NFU đã thực hiện trao đổi giảng viên với một số trường đại học ở Indonesia, Ấn Độ và Đức.

5.Dự án hợp tác nghiên cứu

Đội ngũ khoa học của 2 trường sẽ đề xuất các ý tưởng nghiên cứu của mình hoặc các dự án nghiên cứu. 2 bên có thể thực hiện trao đổi online hoặc trực tiếp khi cần thiết. Dự án thực tế và các bài báo đồng nghiên cứu mang tính học thuật là kết quả hợp tác mà NFU mong muốn đạt được. Đây cũng là nội dung nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Đài Loan.

Những nội dung trao đổi trong buổi gặp mặt và làm việc đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên, giảng viên BVU.  Với sự kiện này BVU đã mở rông bản đồ hợp tác quốc tế, ngày càng khẳng đinh vị thế, thương hiệu của chính mình.

Lam Anh

Bài viết liên quan

Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
22/05/2024By
BVU Đón Tiếp ISCO Hướng Tới Hợp Tác Giáo Dục Và Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Công Nghệ Thông Tin
BVU Đón Tiếp ISCO Hướng Tới Hợp Tác Giáo Dục Và Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Công Nghệ Thông Tin
17/05/2024By
Trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 3 nữ tiến sĩ và 4 sinh viên vượt khó của BVU
Trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 3 nữ tiến sĩ và 4 sinh viên vượt khó của BVU
15/05/2024By
BVU tổ chức giao lưu với thí sinh Hoa Hậu và Quán Quân Siêu Mẫu Thể Hình Thế Giới 2024
BVU tổ chức giao lưu với thí sinh Hoa Hậu và Quán Quân Siêu Mẫu Thể Hình Thế Giới 2024
13/05/2024By
BVU Long Trọng Tổ Chức Lễ Tốt Nghiệp Đợt 1 Năm 2024
BVU Long Trọng Tổ Chức Lễ Tốt Nghiệp Đợt 1 Năm 2024
27/04/2024By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ