Hồ Trọng Vinh Thủ khoa đại học chính quy đợt 2 – Tấm gương truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Bằng ý chí quyết tâm, sinh viên Hồ Trọng Vinh đã cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống xuất sắc tốt nghiệp Thủ khoa đại học chính quy đợt 2 của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) . Nỗ lực chiến thắng số phận của Hồ Trọng Vinh đã trở thành tấm gương truyền động lực cho nhiều bạn trẻ nói chung, sinh viên BVU nói riêng noi theo.

Ngày 25/11/2023 BVU vừa tổ chức lễ tốt nghiệp đợt 2 cho các Tân Thạc sỹ, Tân Kỹ sư/ Cử nhân. Tại buổi lễ, câu chuyện vượt lên số phận của thủ khoa khuyết tật ngành Công nghệ thông tin Hồ Trọng Vinh đã khiến nhiều người thán phục.

Càng nghịch cảnh, càng nỗ lực vươn lên

Hồ Trọng Vinh  sinh ra trong gia đình có 2 anh em, sau Vinh là 1 em gái, Bố em làm công nhân, mẹ làm nội trợ và phụ dọn dẹp nhà thuê. Em mắc tật về thần kinh vận động bẩm sinh nên không có khả năng đi lại, từ nhỏ đến lớn bố mẹ chính là đôi chân của em. Đau lòng trước bệnh tình của con, ba mẹ đã đưa Vinh đi chữa trị nhiều nơi nhưng không có kết quả. Đến tuổi đi học, nhìn các bạn đồng trang lứa tung tăng cắp sách đến trường, khao khát theo đuổi con chữ cũng rực cháy trong Vinh. Thương con, bố mẹ  Vinh đã trở thành đôi chân của con để Vinh được đến lớp. Tình yêu thương gia đình chính là động lực to lớn giúp em kiên trì theo đuổi ước mơ Đại học. Năm 2019 vinh chính thức trở thành sinh viên ngành Công nghệ thông tin BVU.

Sinh viên Hồ Trọng Vinh cùng bố của mình tại lễ tốt nghiệp

Hằng ngày, bố là người đưa Vinh đến trường bằng xe máy rồi nhờ sự hỗ trợ của bạn bè, thầy cô đưa em vào lớp. Có những hôm mất điện Nhà trường đã chạy máy phát để giúp em di chuyển đến giảng đường bằng xe lăn thuận tiện. Tại BVU, em luôn được bạn bè và thầy cô tận tình hỗ trợ, giúp đỡ. Khi nói về BVU Vinh chia sẻ: “ Thầy cô BVU ai cũng nhiệt tình trong việc giảng dạy. Trong suốt quá trình học thì mọi thắc mắc của đều được thầy cô giải đáp, đôi khi cả những vấn đề nâng cao, những vấn đề thực tiễn cũng được thầy cô tận tình giải đáp. Mỗi thầy cô trong trường đều có những phương pháp giảng dạy riêng với cái hay và thú vị riêng. Về phía nhà trường, bản thân em luôn được tạo điều kiện để có thể dễ dàng tham dự các buổi học trên trường cũng như nhận được nhiều ưu đãi trong chính sách học bổng cho sinh viên khuyết tật. Em vô cùng biết ơn Nhà trường và quý thầy cô nơi đây”

Quyết tâm sống 1 cuộc đời sinh viên ý nghĩa và đáng nhớ

Theo đuổi ngành Công nghệ thông tin tại BVU vinh luôn học tập với 1 tinh thần thái độ nghiêm túc, cầu tiến. Em cố gắng tham dự đầy đủ các buổi học trên lớp, chuẩn bị bài trước khi đến lớp và sau mỗi buổi học đều dành thời gian lược lại những kiến thức cơ bản đã học bằng phương pháp sơ đồ. Em cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu sâu về kiến thức thực tiễn, đặc biệt tìm hiểu về chuyên ngành yêu thích của mình. Khóa học của Vinh là khóa học đặc biệt khi đại dịch Covid 19 hoành hành. Đối với mọi người, đây là giai đoạn khó khăn nhưng đối với Vinh thì việc không phải trực tiếp đến trường, học online lại giúp giảm gánh nặng đưa đón của bố mẹ, cũng trong giai đoạn này em cũng có cơ hội tham gia 1 số hoạt động online của trường cùng các bạn trong lớp 1 cách tích cực và đầy dấu ấn.

Sinh viên Hồ Trọng Vinh nhận bằng khen từ Ban giám hiệu nhà trường

Nhờ nghị lực của bản thân, Vinh đã hoàn thành xuất sắc chương trình học, xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa đại học chính quy đợt 2. Ngày khoác trên mình bộ đồ cử nhân, đứng trên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp, Vinh không ngăn được sự xúc động, hạnh phúc. Sau bao nhiêu nỗ lực, giờ đây Vinh đã thật sự nhận được trái ngọt cho hành trình chinh phục tri thức viết nên những dấu ấn ý nghĩa và đáng nhớ cho quãng đời sinh viên của mình. “Thành tích thủ khoa là phần thưởng xứng đáng cho quãng thời gian dài đầy nỗ lực và cố gắng của Vinh. Đây chính là lời cảm ơn sâu sắc mà em muốn dành tặng cho gia đình, thầy cô, bạn bè vì đã luôn bên cạnh, động viên, giúp đỡ em” Vinh tâm sự.

Hồ Trọng Vinh – Em chính là mặt trời trong buổi lễ hôm nay và cũng là mặt trời trong lòng nhiều thế hệ sinh viên BVU. Em đã biến ước mơ đại học của mình thành hiện thực, tự mình viết tương lai, từ đó truyền động lực mạnh mẽ cho nhiều bạn trẻ nói chung, cho sinh viên BVU nói riêng./.

Lam Anh

Bài viết liên quan

Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
22/05/2024By
BVU Đón Tiếp ISCO Hướng Tới Hợp Tác Giáo Dục Và Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Công Nghệ Thông Tin
BVU Đón Tiếp ISCO Hướng Tới Hợp Tác Giáo Dục Và Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Công Nghệ Thông Tin
17/05/2024By
Trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 3 nữ tiến sĩ và 4 sinh viên vượt khó của BVU
Trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 3 nữ tiến sĩ và 4 sinh viên vượt khó của BVU
15/05/2024By
BVU tổ chức giao lưu với thí sinh Hoa Hậu và Quán Quân Siêu Mẫu Thể Hình Thế Giới 2024
BVU tổ chức giao lưu với thí sinh Hoa Hậu và Quán Quân Siêu Mẫu Thể Hình Thế Giới 2024
13/05/2024By
BVU Long Trọng Tổ Chức Lễ Tốt Nghiệp Đợt 1 Năm 2024
BVU Long Trọng Tổ Chức Lễ Tốt Nghiệp Đợt 1 Năm 2024
27/04/2024By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ