Doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng Sinh Viên BVU và ký kết MOU: Một dấu mốc quan trọng

Giao lưu, kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với thực tế, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động. Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên BVU giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nhân, doanh nghiệp; Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của BVU, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội; Hỗ trợ sinh viên BVU tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp Khoa Kinh tế – luật BVU đã tổ chức sự kiện “Doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng SV BVU và ký kết MOU” vào ngày 29/12/2023.

Về phía khách mời, sự kiện có sự tham gia của 15 doanh nhân lớn đại diện cho 15 doanh nghiệp lớn thuộc các lĩnh vực khác nhau trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Về phía Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có sự hiện diện của  PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng; các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và giảng viên, nhân viên Nhà trường cùng gần 700 sinh viên Khoa Kinh tế – Luật.

PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc. Hiệu trưởng gửi lời chào đón nồng nhiệt và cảm ơn đến Quý doanh nghiệp nhiều năm qua đã dành tình cảm, sự quan tâm, đồng hành cùng BVU và mong muốn sự gắn kết này sẽ ngày càng chặt chẽ, bền lâu.

NCS.ThS Trịnh Đình Cường – Quyền Trưởng khoa Kinh tế – Luật đáp lễ, gửi lời cảm ơn đến Ban Giám Hiệu, lãnh đạo BVU, quý doanh nghiệp. Trưởng khoa hy vọng các em sinh viên sẽ có những trải nghiệm thú vị và giá trị khi tham dự chương trình.

Phần 1 của sự kiện là ký kết MOU hợp tác giữa BVU và các doanh nghiệp. Tại phần này, BVU và 10 doanh nghiệp đã ký kết MOU. Theo nội dung MOU, các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ sinh viên BVU thông qua các hoạt động như:

-Tiếp nhận sinh viên thực tập, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

-Cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

-Hỗ trợ sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, hội nghị do doanh nghiệp tổ chức.

Phần 2 của sự kiện là phần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của doanh nhân, doanh nghiệp.

13 doanh nhân đến từ các lĩnh vực khác nhau, như quản lý doanh nghiệp, khởi nghiệp, marketing, thuế, tài chính ngân hàng, luật,… đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp, các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong thời đại hội nhập. Các bạn sinh viên đã tích cực đặt câu hỏi, trao đổi trực tiếp với các doanh nhân, doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang theo học, cũng như những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Có thể nói, đây là sự kiện quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa BVU và các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên BVU tiếp cận với môi trường thực tế, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động.

Sự kiện “Doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng SV BVU và ký kết MOU” đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các doanh nhân, doanh nghiệp và sinh viên BVU. Theo phản hồi của sinh viên, sự kiện đã mang lại cho các bạn nhiều lợi ích thiết thực, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang theo học, cũng như những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Các bạn sinh viên cũng bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều sự kiện tương tự trong thời gian tới. Đại diện các doanh nghiệp, ông Lê Đình Thắng – Đại biểu HĐND tỉnh BRVT – Chủ tịch Hội DNT tỉnh BRVT – Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Xây Dựng DIC Holdingcho biết: “Chúng tôi rất vui khi được tham gia sự kiện này. Chúng tôi đã có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các bạn sinh viên. Chúng tôi cũng rất ấn tượng với tinh thần học hỏi, cầu tiến của các bạn sinh viên BVU. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác với BVU trong thời gian tới.”

Sự kiện “Doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng SV BVU và ký kết MOU” là một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa BVU và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sự kiện góp phần tạo ra cơ hội cho sinh viên BVU tiếp cận với thực tế, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động.

Lam Anh