Đánh thức khát vọng và định hướng nghề nghiệp cho HS Trường THPT Hắc Dịch

Ngày 2/12, tại Trường THPT Hắc Dịch (TX. Phú Mỹ), Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) tổ chức chương trình “Đánh thức khát vọng và Định hướng nghề nghiệp” với sự tham gia của gần 500 học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường. Ban tư vấn chương trình là lãnh đạo, giảng viên của các Khoa, Viện thuộc Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu, lãnh đạo địa phương và các doanh nghiệp đồng hành.
Trong chương trình, các thành viên ban tư vấn đã giúp các em học sinh xác định các căn cứ để chọn ngành, chọn nghề phù hợp. Đồng thời cung cấp thông tin nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng trong thời gian tới, thông tin tuyển sinh năm 2024 của BVU.
Đặc biệt, TS. Võ Minh Hùng, Viện trưởng Viện Đào tạo Sau ĐH và Phát triển nguồn nhân lực BVU, Trưởng Ban Tổ chức chương trình còn có bài nói chuyện truyền động lực, đánh thức khát vọng cho các em học sinh, khích lệ các em vượt lên khó khăn, tự học, tự trau dồi tri thức để vươn tới thành công.
Nhân dịp này, Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trao học bổng nhập học tặng 50% học phí học kỳ 1 trị giá 220 triệu đồng cho Trường THPT Hắc Dịch; trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho HS có hoàn cảnh khó khăn của trường; trao 30 thẻ học tiếng Anh của Học viện Anh ngữ Quốc tế Sydney (Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Sydney Việt Nam).
Từ tháng 11 đến nay, chương trình “Đánh thức khát vọng và Định hướng nghề nghiệp” đã có mặt tại 7 Trường THPT trên địa bàn tỉnh, tư vấn, định hướng chọn ngành, chọn trường cho hơn 2.500 học sinh trên địa bàn tỉnh nhà.
Với sự đồng hành của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tới đây, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại các trường: THPT Ngô Quyền, THPT Nguyễn Trãi (huyện Châu Đức), THPT Phú Mỹ (TX. Phú Mỹ), THPT Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo) và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.