Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu lọt “mắt xanh” tổ chức JICA

Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu (BVU) vinh dự là một trong số các Đại học được đánh giá cao và nằm trong danh sách JICA quan tâm làm việc.
Chiều ngày 29/11/2023, tại CS3 trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vinh dự đón tiếp Bà Nakamaru Mai – Đại diện văn phòng JICA Việt Nam nhóm phát triển nhân lực; bà Yagi Noriko- Điều phối dự án chương trình JICA Chair đến thăm và làm việc. Đón tiếp đoàn, về phía BVU có: PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu Trưởng nhà trường, thầy Lê Văn Toàn – Phó Hiệu Trưởng, cùng các lãnh đạo Phòng, Khoa, Viện chủ chốt.
JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) là tổ chức quốc tế có ảnh hưởng tầm cỡ khu vực ASEAN. Từ năm 2021, JICA chính thức bắt đầu hoạt động trong khuôn khổ chương trình JICA Chair (dự án hỗ trợ thành lập các khóa học nghiên cứu Nhật Bản của JICA) tại Việt Nam. Chương trình này hướng đến đối tượng là các trường Đại học hàng đầu tại các nước phát triển.
Trong buổi gặp gỡ 2 bên bàn về các nội dung sau:
1. JICA phái cử tình nguyện viên sang giảng dạy tại BVU
2. JICA trao tặng sách và tài liệu bài giảng về văn hoá, kinh tế, chính trị, lịch sử Nhật Bản cho BVU
3. Hai bên cùng phối hợp tổ chức Hội thảo, nghiên cứu khoa học
4. JICA đồng hành cùng BVU về đào tạo nguồn nhân lực cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam
Đại diện tổ chức JICA thăm quan CS3 BVU và bày tỏ ấn tượng về khuôn viên, cơ sở vật chất, cũng như đánh giá cao về sự đón tiếp trang trọng mà ấm áp của BVU./.
Lam Anh