Đa sắc màu- Chương trình chào đón Tân SV của các Khoa tại BVU

Từ ngày 11/9 đến ngày 16/9 , sau buổi Chào đón Tân SV & Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 2023, 5 Khoa trực thuộc Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức Lễ chào đón Tân SV của khoa mình. Với sứ mệnh và đặc trưng khác nhau, 5 Khoa đã tổ chức Lễ chào đón Tân SV của mình mang 1 “màu sắc” ấn tượng riêng. Tất cả tạo nên bức tranh đa sắc màu, đầy sinh động trong Lễ Chào đón Tân SV & Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa.

Trong khuôn khổ chính của chương trình các Khoa đã giới thiệu về Trường, về Khoa, về giảng viên, các ngành học trực thuộc khoa…cho các Tân SV. Với nội dung chính này các Tân SV đã được trang bị đầy đủ kiến thức chung tổng quát. Đây có thể nói là cẩm nang cần thiết cho các bạn trong suốt quãng đời SV tại BVU.

Thấu hiểu bước chuyển giao đầy khó khăn và bỡ ngỡ từ học sinh sang sinh viên, từ môi trường học cấp 3 sang môi trường học Đại học các Khoa đã lồng ghép nhiều nội dung giá trị và ý nghĩa với Tân SV như: Phương pháp học tập đại học theo tín chỉ, các hoạt động, các cuộc thi, những trải nghiệm nghề nghiệp, cơ hội việc làm… cho Tân SV. Với những nội dung bổ trợ này chương trình gặp gỡ đã giúp các Tân SV giải đáp được rất nhiều những băn khoăn, trăn trở trong bước chuyển giao mới của cuộc đời.

Cũng tại buổi lễ các Khoa đã kết nối và vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp phù hợp với lĩnh vực của mình. Sự kết nối chặt chẽ giữa Khoa với Doanh nghiệp đã mở ra nhiều cơ hội học bổng và thuận lợi lâu dài cho Tân SV K2023 về hoạt động thực tập có lương, cam kết việc làm sau ra trường.

Thông qua sự kết nối này, lãnh đạo các Khoa đã mang về nhiều suất học bổng cho Tân SV.  Cụ thể, Khoa Du lịch – Sức khỏe đã mang về 1 suất học bổng toàn phần trị giá 110tr đồng; 10 suất học bổng trị giá 10tr đồng. Tân SV khoa Kinh tế – Luật được nhận hơn 300 phần quà hiện vật từ các doanh nghiệp tài trợ như: điện thoại thông minh, voucher nha khoa, nón bảo hiểm, áo mưa…và 39 suất học bổng khuyến học trị giá 2tr/ tân SV…

Với sự chuẩn bị chu đáo và công phu từ phía lãnh đạo các Khoa,các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên nhiều món quà handmade, nhiều phần giao lưu sôi nổi, trò chơi có thưởng, bốc thăm có thưởng …được tổ chức đan xen làm cho buổi Lễ thêm phần sinh động, ấm áp. Các tiết mục ca nhạc “cây nhà lá vườn” được đầu tư công phu, chuyên nghiệp đã đưa cảm xúc người dự từ sâu lắng đến sôi nổi, hào hùng. Những cánh tay giơ cao, tiếng reo hò, những nụ cười rạng rỡ, những tràng pháo tay rền vang.. dường như đã xóa tan mọi bỡ ngỡ, mọi khoảng cách giữa các cô cậu “em út” với các anh chị khóa trên với thầy cô và ngôi nhà mới BVU.

Nếu Khoa Kinh tế – Luật lãng mạn với điểm nhấn là góc xe hoa mùa thu Hà Nội thì Khoa Ngoại Ngữ & KHXH ấn tượng với những bộ trang phục Nhật, Hàn, với những bài hát Tiếng Trung da diết. Nếu Khoa Công Nghệ – Kĩ thuật mạnh mẽ, “nam tính” thì Khoa Du lịch – Sức khỏe lại mang đến sự sôi nổi đan xen lãng mạn. Khoa Du lịch- Sức khỏe đưa ta đến với mọi miền xinh đẹp của Tổ Quốc thì Khoa  Logictics cho chúng ta bức tranh kết nối, phát triển.

Không chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản về Khoa, Ngành, về học vụ… chương trình Chào đón Tân sinh viên và Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 2023 của các Khoa đã mang đến nhiều kiến thức về kỹ năng, cơ hội trải nghiệm,thực tập, việc làm, học bổng…cho các em Tân SV. Có thể nói không chỉ hoành tráng, trang trọng, đa màu sắc chương trình chào đón Tân SV của các khoa còn chất chứa sự dụng công và yêu thương vô bờ mà BGH Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, ngành, các giảng viên, sinh viên dành cho Tân SV K2023. Nhiệt liệt chào mừng các Tân SV K2023 về với ngôi BVU và mến chúc các em 1 hành trình trải nghiệm Hạnh phúc- Thành công tại BVU./

Bài viết liên quan

Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
Lễ vinh danh và trao học bổng BVU: Hơn cả tự hào, là bản giao hưởng của tri thức và lòng nhân ái!
08/07/2024By
BVU công bố điểm trúng tuyển  xét học bạ THPT và hướng dẫn đăng ký nhận Học bổng “Vinh danh Tân sinh viên BVU 2024”
BVU công bố điểm trúng tuyển xét học bạ THPT và hướng dẫn đăng ký nhận Học bổng “Vinh danh Tân sinh viên BVU 2024”
02/07/2024By
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG VÀ NHẬP HỌC VÀO BVU NĂM 2024
29/06/2024By
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2027
23/06/2024By
Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
22/05/2024By

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀ HỌC BỔNG BVU 2024

XEM