Cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023

m 2023, BVU tiếp tục khẳng định chất lượng, uy tín thông qua những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động trải nghiệm sinh viên. Dưới đây là 10 sự kiện ấn tượng nhất của BVU trong năm 2023.

Tổ chức Hội thảo quốc tế về nhân lực Logistics

Ngày 26/5/2023, BVU đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về nhân lực logistics. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, sinh viên,… nhằm thảo luận, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực logistics, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Tổ chức Hội thảo quốc gia Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững”

Ngày 27/4/2023, BVU đã phối hợp với Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức Hội thảo quốc gia “Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, sinh viên,… nhằm thảo luận, đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

BVU đạt kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình dộ đại học

Ngày 25/3/2023, BVU phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 6 chương trình đào tạo trình độ đại học của BVU, gồm các ngành: Công nghệ thông tin, Đông phương học, Kế toán, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh và Quản trị kinh doanh.

Đây là sự kiện quan trọng khẳng định chất lượng đào tạo của BVU, đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mở rộng hợp tác với các trường đại học, các tổ chức quốc tế

Năm 2023 BVU đã có bước tiến vượt bậc trong thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế: Chương trình giao lưu sinh viên giữa BVU và Đại học Kyoai Gakuen – Nhật Bản; Chương trình trao đổi sinh viên giữa BVU và Đại học Formosa NFU – Đài Loan; Chương trình triển khai học kỳ doanh nghiệp tại Nhật Bản (ký kết với Hiệp hội ORIENT HUMAN DESIGN INC); Tiếp đón Lãnh sự giáo dục thuộc Lãnh sự quán Malaysia; Tiếp đón lãnh đạo thành phố Izumiotsu (Nhật Bản)…

Việc thiết lập hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của BVU: Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế; Hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện, hội nhập quốc tế; Thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Tạo cơ hội hợp tác và phát triển thương hiệu.

Hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu, vùng Đông Nam Bộ

Không chỉ mở rộng hợp tác quốc tế, BVU đặc biệt chú trọng hợp tác doanh nghiệp. Tính đến năm 2023, BVU đã triển khai các chương trình hợp tác với hơn 350 doanh nghiệp trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ trên nhiều lĩnh vực. Đây là nền tảng để triển khai học kỳ doanh nghiệp cho tất cả các ngành học tại BVU.

Doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng Sinh Viên BVU và ký kết MOU: Một dấu mốc quan trọng

BVU công bố thông tin tuyển sinh 2024: Mở thêm nhiều chương trình “hot”

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã trường: BVU) toạ lạc tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp, môi trường sống, học tập, trải nghiệm lý tưởng, an toàn. BVU có thuận lợi đặc biệt là trường đại học nằm trong vùng kinh tế năng động nhất cả nước, nhu cầu nhân lực trong thời gian tới là rất lớn.

Năm 2024, BVU tuyển sinh 76 ngành/chương trình đào tạo gắn liền với sự phát triển của địa phương, khu vực và cả nước.

Đa sắc màu – Chương trình chào đón tân sinh viên của trường và các khoa

Chương trình được tổ chức từ ngày 11 đến 16 tháng 9 năm 2023, với sự tham gia của hơn 2.000 tân sinh viên. Với chủ đề “Đa sắc màu”, chương trình đã mang đến cho các tân sinh viên một không gian lễ hội sôi động và đầy màu sắc, giúp các bạn xóa tan bỡ ngỡ và hòa nhập nhanh chóng với môi trường đại học.

Hoành tráng và long trọng buổi Lễ vinh danh & Trao học bổng Sinh viên BVU năm học 2022 – 2023

Sự kiện được tổ chức vào ngày 22 tháng 7 năm 2023 tại Aroma Center Vũng Tàu với sự tham gia của Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên. Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh danh và trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hoạt động phong trào tích cực, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong buổi lễ, sinh viên BVU đã có dịp giao lưu với nam Danh ca Ngọc Sơn, người đã dành nhiều tình cảm và sự quan tâm đến các bạn sinh viên BVU.

Sinh viên BVU đạt nhiều thành tích ấn tượng

Trong năm 2023, sinh viên BVU đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi học thuật, thể thao và hoạt động ngoại khóa, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như tinh thần ham học hỏi, sáng tạo và nỗ lực vươn lên của sinh viên BVU.

Cuộc thi BVU’s Got Talent 2023 – Phát hiện thêm nhiều tài năng từ sinh viên

Sau hơn hai tháng phát động, tối ngày 17/6/2023 tại Trung tâm Hội nghị Aroma Center – Vũng Tàu, cuộc thi BVU’s Got Talent 2023 của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã khép lại với một đêm chung kết hoành tráng, ấn tượng và khó quên. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 100 thí sinh đến từ các khoa. Tổng giá trị giải thưởng là 59.000.000đ.

Có thể thấy, trong năm 2023, BVU đã có nhiều sự kiện ấn tượng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên, và tăng cường hợp tác quốc tế. Những thành tích này là niềm tự hào của BVU và của các thế hệ sinh viên BVU tạo nền tảng vững chắc cho những bước tiến xa và bền vững trong năm 2024 và các năm tới./.

Lam Anh

Bài viết liên quan

Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu ký MOU với Thành phố Izumiotsu, Tỉnh Osaka
22/05/2024By
BVU Đón Tiếp ISCO Hướng Tới Hợp Tác Giáo Dục Và Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Công Nghệ Thông Tin
BVU Đón Tiếp ISCO Hướng Tới Hợp Tác Giáo Dục Và Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Công Nghệ Thông Tin
17/05/2024By
Trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 3 nữ tiến sĩ và 4 sinh viên vượt khó của BVU
Trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho 3 nữ tiến sĩ và 4 sinh viên vượt khó của BVU
15/05/2024By
BVU tổ chức giao lưu với thí sinh Hoa Hậu và Quán Quân Siêu Mẫu Thể Hình Thế Giới 2024
BVU tổ chức giao lưu với thí sinh Hoa Hậu và Quán Quân Siêu Mẫu Thể Hình Thế Giới 2024
13/05/2024By
BVU Long Trọng Tổ Chức Lễ Tốt Nghiệp Đợt 1 Năm 2024
BVU Long Trọng Tổ Chức Lễ Tốt Nghiệp Đợt 1 Năm 2024
27/04/2024By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ