CLB Sân Khấu BVU xuất sắc giành giải nhất tỉnh cuộc thi Học sinh – sinh viên tài năng 2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh lần thứ III và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Ngày 20/1/2024, tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh, Tỉnh Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Học sinh, Sinh viên năm 2024. Với hơn 500 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, TTGDTX, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã tham gia.

Tại Ngày hội, các bạn học sinh, sinh viên đã trải nghiệm các gian hàng ở các khu vực với các chủ đề:

• Khu vực “Đạo đức tốt” – Kết nối văn hóa: với các hoạt động trả lời câu hỏi, tìm hiểu lịch sử, ghép tranh;
  • Khu vực “Học tập tốt” – Kết nối tri thức: gồm trưng bày, triển lãm sách và các hoạt động hướng nghiệp, trắc nghiệm giúp định hướng nghề nghiệp, tìm hiểu ngành nghề, công việc phù hợp với bản thân;
  • Khu vực “Tình nguyện tốt” – Kết nối yêu thương: với các hoạt động trải nghiệm gói quà, làm đồ handmade tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn;
  • Khu vực “Thể lực tốt” – Kết nối sức mạnh: trải nghiệm các trò chơi thể thao vận động;
  • Khu vực “Hội nhập tốt” – Kết nối quốc tế: với các hoạt động trải nghiệm văn hóa, chụp hình với các trang phục truyền thống của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, ẩm thực quốc tế.

Ngày hội còn diễn ra sôi nổi với các hoạt động teambuilding, giao lưu ẩm thực…

Trong khuôn khổ Ngày hội, Tỉnh Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức Vòng Chung kết Liên hoan Học sinh – Sinh viên tài năng, năm 2024 với sự tham gia của 18 đội thi. Các tiết mục nghệ thuật đa dạng, phong phú, thể hiện được tài năng và sự sáng tạo của các bạn học sinh, sinh viên. Các tiết mục được đầu tư chỉn chu, công phu, mang đến cho khán giả những giây phút thưởng thức nghệ thuật đầy thăng hoa.

BVU có 2 tiết mục tham gia và đều đạt giải,trong đó tiết mục múa “Hello Việt Nam” của CLB Sân khấu đã xuất sắc giành giải nhất khối cao đẳng, đại học.

Tiết mục là sự kết hợp giữa múa truyền thống và hiện đại, kể về câu chuyện của đất nước Việt Nam nói chung và hoạt cảnh chị Võ Thị Sáu của Vũng Tàu nói riêng. Tiết mục được dàn dựng công phu, với những động tác múa uyển chuyển, nhịp nhàng, cùng với phần âm nhạc hùng tráng, hào hùng. Phần diễn xuất của các bạn sinh viên cũng rất tự nhiên, truyền cảm, khiến khán giả như được hòa mình vào câu chuyện lịch sử dân tộc.

Cuộc thi Học sinh – sinh viên tài năng 2024 là sân chơi bổ ích, giúp các bạn học sinh, sinh viên phát huy tài năng, sở thích của bản thân. Qua cuộc thi, các bạn đã có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng, đồng thời góp phần tạo nên một sân khấu văn hóa, nghệ thuật sôi động, tươi mới cho tuổi trẻ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Giải nhất cuộc thi là một thành tích đáng tự hào của CLB Sân Khấu nói riêng, sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung./.

Lam Anh